Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc: Gặp mặt Đoàn học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS tỉnh Hòa Bình

PV - 18:24, 29/05/2019

Sáng 29/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Phan Văn Hùng đã có buổi gặp mặt với 50 em học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS thuộc các trường dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Hòa Bình.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà cho các em học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS thuộc các trường DTNT tỉnh Hòa Bình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà cho các em học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS thuộc các trường DTNT tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi gặp mặt, ông Hà Ngọc Tuấn, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về công tác giáo dục dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong năm học 2018- 2019.

Năm học 2018- 2019, công tác giáo dục dân tộc tỉnh Hòa Bình được củng cố và phát triển. Quy mô các nhà trường chuyên biệt ổn định, nền nếp

dạy và học được duy trì tốt, chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao. Toàn tỉnh Hòa Bình hiện có 13 trường phổ thông DTNT và 13 trường phổ thông dân tộc bán trú. Các trường thực hiện tốt chương trình và kế hoạch dạy học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 100% học sinh các trường phổ thông DTNT tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giáo dục dân tộc tỉnh Hòa Bình cũng còn gặp một số khó khăn. Về nội dung này, ông Hà Ngọc Tuấn có một số đề xuất, kiến nghị như: nâng mức hỗ trợ cho học sinh bán trú; có quy định bố trí nhân viên chuyên trách quản lý về công tác nội trú, bán trú các trường phổ thông DTNT và phổ thông DTBT để việc quản lý, chăm sóc các em học sinh được tốt hơn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các em học sinh thuộc các trường DTNT trú tỉnh Hòa Bình bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được lãnh đạo UBDT đón tiếp, động viên, thăm hỏi. Các em mong muốn, trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm của các Bộ, ngành nói chung và Ủy ban Dân tộc nói riêng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng ghi nhận kết quả công tác giáo dục dân tộc của tỉnh Hòa Bình trong năm qua. Trong điều kiện sinh hoạt, học tập còn khó khăn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao tinh thần nỗ lực, vượt khó của thầy và trò các trường DTNT tỉnh Hòa Bình.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong rằng, trong năm học tiếp theo, thầy và trò tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt; các em học sinh nỗ lực đạt được những thành tích cao hơn, xứng đáng với những kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các trường DTNT trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng quà cho các em học sinh.

HỒNG MINH

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đây là Kỳ họp trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Quốc hội sẽ xem xét quyết định nhiều vấn đề quan trọng còn lại trong chương trình công tác của cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Nội: Tổ chức quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền Trung và Tây Nguyên

Hà Nội: Tổ chức quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền Trung và Tây Nguyên

Tin tức - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Ngày 20/10, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị thống nhất và thông báo các nội dung triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung.
Đội chiêng nữ làng Leng

Đội chiêng nữ làng Leng

Sắc màu 54 - Thuỳ Dung - 5 giờ trước
Nhằm giữ gìn văn hóa cồng chiêng của dân tộc, người Ba Na ở làng Leng, xã Tơ Tung, huyện Kbang (Gia Lai) đã thành lập các đội chiêng để phục vụ đời sống tinh thần và bảo tồn cồng chiêng để không bị mai một. Đặc biệt, người làng Leng không chỉ gìn giữ cồng chiêng bằng cách truyền lại cho đàn ông trong làng, họ còn truyền dạy cho phụ nữ, các thế hệ trẻ em, thanh, thiếu niên để lưu giữ âm nhạc Tây Nguyên.
Y tế cơ sở thị xã Sa Pa: Giúp Nhân dân không phải vượt tuyến chữa bệnh

Y tế cơ sở thị xã Sa Pa: Giúp Nhân dân không phải vượt tuyến chữa bệnh

Sức khỏe - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Mạng lưới y tế cơ sở (y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn…) là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu với chi phí thấp. Xác định vai trò quan trọng này, thời gian qua, hệ thống y tế cơ sở trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã nỗ lực để thực hiện “sứ mệnh” này một cách hiệu quả nhất…
Thủ tướng: Thành công của Việt Nam có ý nghĩa với các nước đang phát triển

Thủ tướng: Thành công của Việt Nam có ý nghĩa với các nước đang phát triển

Tin tức - PV - 6 giờ trước
“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
Phước Quới vào mùa quết cốm dẹp

Phước Quới vào mùa quết cốm dẹp

Nghề nghiệp - Việc làm - Phương Nghi - 6 giờ trước
Khi ngoài đồng mùi hương thơm lúa nếp mới, bay phảng phất tỏa khắp các phum sóc, cũng là lúc đồng bào Khmer chuẩn bị quết (giã) cốm dẹp làm lễ vật cúng trăng, đón mừng Lễ hội Ooc Om Bok - một Lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer.
Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

Tin tức - PV - 7 giờ trước
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia đề nghị xử lý các đối tượng đăng tải thông tin dự báo thời tiết không chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Những người nặng lòng với vùng cao

Những người nặng lòng với vùng cao

Nhịp cầu nhân ái - Văn Hoa - 8 giờ trước
Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của học sinh và người dân vùng DTTS còn nhiều khó khăn, những trái tim đầy tình yêu thương của Câu lạc bộ (CLB) “Vì trái tim trẻ thơ Hà Nội” đã vượt qua mọi khoảng cách về địa lý để mang những yêu thương từ miền xuôi tới miền ngược.
Mở đường đến tương lai cho nữ sinh DTTS

Mở đường đến tương lai cho nữ sinh DTTS

Giáo dục - Hồng Minh - 8 giờ trước
Hỗ trợ kinh phí trong 7 năm học (gồm 3 năm THPT và 4 năm đại học) dành cho các nữ sinh DTTS có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn, là nội dung của Dự án “Mở đường đến tương lai” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện. Triển khai từ năm 2010, qua 2 giai đoạn, Dự án là minh chứng cho kết quả hỗ trợ y tế và giáo dục cho nữ giới, tác động tích cực đến sự phát triển của cộng đồng và xã hội.
Xã Cư M’gar bứt phá trong giảm nghèo

Xã Cư M’gar bứt phá trong giảm nghèo

Công tác Dân tộc - PV - 12 giờ trước
Những năm gần đây, công tác xóa đói, giảm nghèo ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar (Đăk Lăk) đã đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt là, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đã giảm mạnh.
48 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

48 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 12 giờ trước
Sáng 20/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam hiện là 1.140 ca