Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc: Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận

PV - 08:17, 31/10/2018

Chiều 30/10/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận do bà Pinăng Thị Thủy, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận làm Trưởng đoàn.

Ninh Thuận Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn trao quà của UBDT cho Người có uy tín tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đoàn, bà Pinăng Thị Thủy đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội và vai trò của Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, đồng bào DTTS chiếm 24,34% dân số toàn tỉnh, chủ yếu là dân tộc Chăm và dân tộc Raglai. Những năm qua, công tác giáo dục đã được cải thiện rất nhiều, có 15 trường Tiểu học và 4 trường Trung học cơ sở vùng DTTS được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể trong đồng bào DTTS được bảo tồn, phát huy…Đối với đội ngũ Người có uy tín, đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, vận động người dân tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…

Tại buổi gặp, Đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được về thăm Thủ đô và được Lãnh đạo UBDT đón tiếp. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu gửi lời cảm ơn đến các cấp, ban ngành đã có những chính sách thiết thực cho đồng bào DTTS. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đồng bào các dân tộc thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc… Đồng thời các đại biểu đề xuất một số ý kiến như miễn giảm học phí; ưu tiên việc làm cho con em đồng bào; tăng cường hệ thống nước sạch, xây dựng trường mẫu giáo và mô hình sinh kế… Qua ý kiến, các đại biểu bày tỏ nguyện vọng với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT và các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm hơn nữa tới đồng bào DTTS cùng đội ngũ Người có uy tín.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn bày tỏ niềm vui khi tiếp đón Đoàn và đánh giá cao những đóng góp của Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận đối với các phong trào ở địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm khẳng định, những chính sách dân tộc luôn là vấn đề được Đảng, Nhà nước quan tâm. Đồng thời đánh giá cao công tác tham mưu của Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận trong việc xây dựng chính sách mang tính đặc thù. Thứ trưởng cho biết, những ý kiến, đề xuất của các đại biểu UBDT sẽ ghi nhận, tập hợp để có kế hoạch phối hợp với các cấp, ban ngành đưa ra những chính sách thiết thực. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình trong mọi lĩnh vực, là tấm gương phát triển kinh tế, xây đựng đời sống văn hóa tại địa phương…

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà của UBDT cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận.

HỒNG MINH

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Khẩn trương ứng phó và khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Khẩn trương ứng phó và khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương trên cả nước đã có mưa to đến rất to, gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng làm gián đoạn giao thông. Hiện các địa phương đang tập trung khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống của người dân sau trận mưa lũ.
Tin nổi bật trang chủ
Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên

Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên

Media - Thuỳ Anh - 1 giờ trước
Trong ngày 28/9, trên địa bàn huyện Phù Yên tỉnh Sơn La có mưa lớn, dông lốc, sạt lở, lũ quét gây thiệt hại về tính mạng, nhà ở, tài sản của người dân. 3 người bị lũ cuốn mất tích.
Nghề gõ sầu riêng ở Tây Nguyên

Nghề gõ sầu riêng ở Tây Nguyên

Phóng sự - Lê Hường - 22:42, 28/09/2023
Người thợ leo trèo vắt vẻo trên những cây sầu riêng sai trĩu quả, một tay đỡ quả, tay kia cầm con dao nhỏ gõ cán dao vào lớp da gai góc. Chỉ bằng những động tác đơn giản như vậy, người thợ gõ sầu có thể đoán được tuổi và chất lượng của quả sầu riêng. Mùa sầu riêng Đắk Lắk năm nay được mùa, được giá, thợ gõ sầu cũng có nguồn thu nhập khá.
“5 phút vàng” hồi sinh bệnh nhân vỡ tim, 2 lần chết lâm sàng

“5 phút vàng” hồi sinh bệnh nhân vỡ tim, 2 lần chết lâm sàng

Sức khỏe - PV - 22:36, 28/09/2023
Nữ bệnh nhân 62 tuổi đột ngột bị vỡ tim và 2 lần ngừng tuần hoàn vừa được các bác sĩ Vinmec cứu sống kỳ diệu. Chìa khóa thành công là quy trình báo động khẩn Code Blue chuẩn Mỹ, cùng sự tham gia của ekip phẫu thuật tim chuyên môn cao.
Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Kinh tế - PV - 22:35, 28/09/2023
Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3,từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.
Văn Lãng (Lạng Sơn): Nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023

Văn Lãng (Lạng Sơn): Nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023

Tin tức - Văn Hoa - 22:32, 28/09/2023
Ngày 25/9/2023, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023 cho 40 đại biểu là người khuyết tật tại thị trấn Na Sầm.
Cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng tại Yên Bái

Cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng tại Yên Bái

Cầu Giới Phiên mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Yên Bái nói chung, Tp. Yên Bái nói riêng. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, bảo đảm kết nối hai bên bờ sông Hồng tạo thành trục kết nối từ đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai với Quốc lộ 32C, Quốc lộ 70 với đường Âu Cơ và kết nối với trung tâm Tp. Yên Bái.
Đồn Biên phòng Đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu

Đồn Biên phòng Đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu

Trang địa phương - Mỹ Dung - 22:27, 28/09/2023
Đồn biên phòng Đảo Trần (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh) vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên biển.
Mưa lớn tiếp diễn gây ngập nặng tại nhiều địa phương

Mưa lớn tiếp diễn gây ngập nặng tại nhiều địa phương

Tin tức - Trương Vui - 22:24, 28/09/2023
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương trên cả nước đã có mưa to đến rất to, gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, làm gián đoạn giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân tại nhiều địa phương.
Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Tin tức - Hoàng Quý - 22:19, 28/09/2023
Ngày 28/9, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La. Cùng tiếp đoàn còn có lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Các huyện miền núi Nghệ An thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Các huyện miền núi Nghệ An thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Tin tức - Nguyễn Thanh - 21:45, 28/09/2023
Hơn 1.600 nhà bị ngập, 139 người phải sơ tán, 706 người bị cô lập, 830 nhà bị cô lập… chưa kể hàng ngàn ha hoa màu và cây trồng bị đổ rạp, hư hại… là những con số sơ bộ về đợt mưa lũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An những ngày vừa qua. Nhưng, có hay không sự xả lũ đồng loạt của nhiều nhà máy thủy điện đã cộng hưởng cùng với lượng mưa lớn để làm nên những thiệt hại nặng nề này?
An Giang: Bắt đối tượng làm giả nhiều chứng chỉ ngoại ngữ

An Giang: Bắt đối tượng làm giả nhiều chứng chỉ ngoại ngữ

Pháp luật - Lê Vũ - Tiến Tầm - 20:44, 28/09/2023
Sáng 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam Bùi Ngô Minh Khôi (sinh năm 2000, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.