Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

PV - 16:07, 23/01/2019

Sáng ngày 23/1, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cùng các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Hoàng Thị Hạnh, Y Thông, đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị đã gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBDT và cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán 2019.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi Gặp mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí đầm ấm, chân tình, Lãnh đạo UBDT đã thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các đại biểu; đồng thời  cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trước thềm năm mới. Bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo UBDT qua các thời kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã thông tin về kết quả hoạt động công tác dân tộc năm 2018 và những dấu mốc tiêu biểu của công tác dân tộc trong năm 2018.

Theo đó, năm 2018, là năm đầu tiên trong suốt hơn 70 năm, ngành công tác dân tộc đã được Chính phủ ban hành Nghị quyết 90 đồng ý bố trí vốn thực hiện 2 Quyết định về chính sách dân tộc. Năm 2018 cũng là năm UBDT tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Tiêu biểu như: Chương trình nghệ thuật “Khát vọng khởi nghiệp, bừng sáng bản làng”; Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tiêu biểu năm 2018; phối hợp với Tạp chí Cộng sản và Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Lễ vinh danh Người có Uy tín tiêu biểu với chủ đề "Điểm tựa bản làng" ...

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng như: Rà soát tổng thể quá trình tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ; triển khai công trình xây dựng trụ sở cơ quan tại 349 Đội Cấn; hoàn thành cơ sở pháp lý Dự án xây dựng Nhà khách Dân tộc…; Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến  đề nghị, Ban liên lạc Hội hưu trí UBDT cần tăng cường kết nối thông tin để kịp thời chia sẻ, động viên các thế hệ cán bộ của UBDT; tạo điều kiện cho cán bộ hưu trí có cơ hội  thăm lại một số địa phương trước đây từng công tác.

Chung vui với kết quả Ủy ban đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đại diện cán bộ hưu trí cũng đã  chia sẻ, gợi mở thêm những kinh nghiệm trong thực hiện hiệu quả công tác dân tộc. Các cán bộ hưu trí luôn mong muốn, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức UBDT sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết  vượt qua mọi khó khăn, thách thức tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng quà mừng thọ cho các đồng chí cán bộ hưu trí cao tuổi của UBDT Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng quà mừng thọ cho các đồng chí cán bộ hưu trí cao tuổi của UBDT.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT, Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn công lao đóng góp của các đồng chí cán bộ hưu trí đối với sự nghiệp phát triển của cộng đồng các dân tộc trong nhiều năm qua, đặc biệt là công sức đóng góp xây dựng cơ quan công tác dân tộc ở Trung ương qua các thời kỳ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các cán bộ hưu trí cùng toàn thể gia đình nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến; đồng thời, bày tỏ mong muốn các đồng chí luôn dõi theo, dành sự quan tâm cho sự nghiệp công tác dân tộc của Đảng và Nhà nước. Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã tặng quà mừng thọ cho các đồng chí cán bộ hưu trí cao tuổi của UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ hưu trí cao tuổi của UBDT. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ hưu trí  của UBDT.

 

HỒNG MINH

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.