Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

U23 Việt Nam thua sát nút U23 Croatia

PV - 07:49, 27/03/2022

Tối 26/3, tại giải Dubai Cup 2022, đội tuyển U23 Việt Nam thua 0-1 trước U23 Croatia bởi bàn thắng duy nhất ở phút 80.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bước vào trận đấu, các cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Croatia đều nhập cuộc rất tự tin và bỏ qua phần thăm dò đối thủ. Tuy nhiên, U23 Croatia vẫn là đội nhỉnh hơn và làm chủ thế trận. U23 Việt Nam sau đó cũng chủ động lùi sâu đội hình để chờ những pha phản công.

Huấn luyện viên Lee Young-jin đã có tới 7 sự thay đổi người ở đội hình xuất phát so với trận gặp U23 Iraq. Hàng công là Hồ Thanh Minh cùng Võ Nguyên Hoàng thi đấu chủ động và tích cực áp sát. Trong khi đó, hàng phòng ngự dưới sự chỉ huy của Nhâm Mạnh Dũng cũng chơi chắc chắn trước đối thủ tới từ châu Âu.

Thậm chí nếu chắt chiu hơn trong hiệp 1, U23 Việt Nam đã có được bàn mở tỷ số. Xuân Tú và Thanh Minh đều có những cơ hội ngon ăn nhưng không tận dụng thành công. Phía bên kia chiến tuyến, U23 Croatia lại tấn công khá bế tắc.

Sang đến hiệp 2, U23 Croatia có một loạt sự thay đổi người nhằm tìm kiếm bàn mở tỷ số. Đội bóng tới từ châu Âu gia tăng sức ép và tạo ra không ít cơ hội nguy hiểm. U23 Việt Nam dù gặp bất lợi về thể hình những cũng chơi rất kiên cường trong những pha tranh chấp tay đôi.

Tưởng chừng như trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa thì U23 Croatia đã có bàn thắng bất ngờ ở phút 80. Cú dứt điểm từ xa của tiền đạo Leon Belcar đưa bóng đi quá hiểm và Quan Văn Chuẩn không có cơ hội để cản phá.

Chấp nhận thua chung cuộc 0-1 trước U23 Croatia, U23 Việt Nam mới giành được 1 điểm và chưa ghi được bàn thắng sau 2 trận đấu tại Dubai Cup 2022.

Sau khi loạt trận hôm nay kết thúc, Ban tổ chức sẽ dựa trên thành tích của các đội bóng để chia cặp đấu tại vòng 3 vào ngày 29/3.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bóng đá Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại SEA Games 33 - Thái Lan 2025

Bóng đá Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại SEA Games 33 - Thái Lan 2025

Ban Thi đấu Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa có cuộc họp tại Bangkok (Thái Lan), nhằm thảo luận, thông qua kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ở giai đoạn còn lại của năm 2025 và các giải đấu quan trọng của năm 2026, trong đó trọng tâm là môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 33.
Tin nổi bật trang chủ
Bàn Văn Tình - Giữ lửa di sản dân tộc trong thời đại số (Bài 2)

Bàn Văn Tình - Giữ lửa di sản dân tộc trong thời đại số (Bài 2)

Gương sáng - Vàng Ni - 2 giờ trước
Sau những bước khởi đầu đầy thử thách, Bàn Văn Tình, chàng trai Dao Tuyển ở Hà Giang, ngày càng khẳng định vai trò của mình trong việc chắt lọc và lan tỏa những tinh hoa văn hóa dân tộc qua từng thước phim, đồng thời tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng
Qủa của rừng

Qủa của rừng

Giải trí - Xuân Hòa - 3 giờ trước
Vào độ tháng Tư, tháng Năm, khi mặt trời đổ lửa qua từng tán cây cao vút giữa những cánh rừng thường xanh Tây Nguyên, cũng là lúc rừng bừng nở một hương vị rất riêng: vị của quả. Những loại trái không ai gieo trồng, chẳng cần chăm bón, cứ thế lớn lên giữa rừng sâu thẳm, nó kết tinh từ nắng gió, mưa nguồn, và linh hồn của đất mẹ. Chúng là “quả của rừng” món quà mà thiên nhiên Tây Nguyên dành tặng cho những ai biết nâng niu, khám phá.
Ghi dấu lịch sử... chùa Da

Ghi dấu lịch sử... chùa Da

Phóng sự - An Yên - 3 giờ trước
Những cuộc họp bàn chống giặc của chi bộ Đảng làng Lộc Đa dưới mái chùa Da, là dấu ấn lịch sử đã được sử sách ghi lại. Và một ban thờ mới được lập tại chùa vào năm 2019, thờ chung những người cầm bút như cầm súng để bảo vệ sự thật trong những năm bom cày đạn xới… cũng là dấu ấn lịch sử. Phía sau một chùa Da trầm mặc giữa nhịp sống ồn ã của thành Vinh, khắc khoải một niềm diết da vô bờ của những người ở lại.
Chính sách vì dân - Động lực để Tu Mơ Rông phát triển

Chính sách vì dân - Động lực để Tu Mơ Rông phát triển

Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) được thành lập vào năm 2005, thời điểm đó, cơ sở hạ tầng còn rất hạn chế, hệ thống giao thông bị chia cắt, thiếu sự kết nối giữa các xã trong huyện, cũng như giữa huyện với các địa phương lân cận. Nhưng với tinh thần đoàn kết của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, huyện Tu Mơ Rông hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới, khởi sắc và đầy hy vọng.
Mạch sống từ đất rừng

Mạch sống từ đất rừng

Kinh tế - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Từng là vùng đất còn nhiều khó khăn của Quảng Ninh, với hơn 80% dân số là đồng bào DTTS, huyện Ba Chẽ nay đang khởi sắc từng ngày nhờ hướng phát triển nông lâm nghiệp bền vững với việc khai thác hiệu quả tiềm năng đất rừng để tạo sinh kế và nâng cao giá trị kinh tế từ rừng.
Gặp nhau ở chợ phiên

Gặp nhau ở chợ phiên

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin tổng hợp ngày 4/6 có những thông tin đáng chú ý sau: Gặp nhau ở chợ phiên. Chùa Một Cột - Biểu tượng tâm linh của Thủ đô. Nghề làm phỗng đất xứ Kinh Bắc. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi
Phân cấp rõ ràng để “dọc ngang thông suốt”

Phân cấp rõ ràng để “dọc ngang thông suốt”

Sự kiện - Bình luận - Khánh Thư - 3 giờ trước
Phân cấp, phân quyền không chỉ nhằm đảm bảo hoạt động quản lý Nhà nước được “dọc ngang thông suốt” mà còn phải phát huy tính chủ động, sáng tạo của địa phương trong việc thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo, nhất là trong bối cảnh tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.
“Cô đỡ thôn bản” ở vùng cao Ma Nới

“Cô đỡ thôn bản” ở vùng cao Ma Nới

Sức khỏe - Thái Sơn Ngọc - 3 giờ trước
Anh Va Ra Nhông Đông, Phó Chủ tịch UBND xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận giới thiệu Y sĩ Tà Yên Thị Hạnh là người thầy thuốc tận tâm chăm sóc sức khỏe cho đồng bào Raglay. Chị là chỗ dựa tin cậy đồng hành cùng phụ nữ địa phương trên chặng đường “vượt cạn” ở các bản làng. Trong hơn 20 năm công tác trong ngành y tế, hàng trăm trẻ sơ sinh ở các bản làng chào đời từ bàn tay “từ mẫu” của người nữ hộ sinh vùng cao.
Hòa mình giữa thiên nhiên và bản sắc văn hóa Raglay

Hòa mình giữa thiên nhiên và bản sắc văn hóa Raglay

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 3 giờ trước
Nhờ có lợi thế về tài nguyên rừng đặc dụng và bản sắc văn hóa truyền thống, Vườn Quốc gia Phước Bình (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) đang từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi tập trung đông đồng bào Raglay sinh sống. Họ là những chủ nhân văn hóa đang tích cực, chủ động gìn giữ văn hóa truyền thống, nâng cao sinh kế thông qua phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.
Bình Định: Tập trung giúp đồng bào DTTS an cư và ổn định sinh kế

Bình Định: Tập trung giúp đồng bào DTTS an cư và ổn định sinh kế

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 3 giờ trước
Với quan điểm “an cư phải đi liền với lạc nghiệp”, thời gian qua, các huyện miền núi tỉnh Bình Định đã tập trung xoá nhà tạm nhà dột nát cho các hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các địa phương cũng triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững thông qua kết nối việc làm, trao sinh kế, đào tạo nghề cho người dân.
Cần sớm gỡ khó cho công tác dạy tiếng Chăm

Cần sớm gỡ khó cho công tác dạy tiếng Chăm

Giáo dục - Nguyệt Anh - 3 giờ trước
Hoạt động dạy và học chữ Chăm đang trở thành nhu cầu thiết yếu của học sinh các trường tiểu học vùng đồng bào dân tộc Chăm các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cha ông. Song thực trạng dạy và học chữ Chăm trên địa bàn 2 tỉnh này còn nhiều khó khăn, bất cập, cần sớm được tháo gỡ.