Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

U23 Việt Nam nhận 2 thẻ đỏ, bị thổi phạt đền, HLV Troussier có khởi đầu đáng quên

PV - 10:21, 23/03/2023

HLV Philippe Troussier và U23 Việt Nam vừa trải qua trận đấu đầy khó khăn trước U23 Iraq tại vòng 1 Doha Cup 2023 vào rạng sáng hôm nay 23/3.


U23 Việt Nam nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq. Đội bóng của HLV Troussier kết thúc trận đấu với chỉ 9 người trên sân. Ảnh: VFF
U23 Việt Nam nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq. Đội bóng của HLV Troussier kết thúc trận đấu với chỉ 9 người trên sân. Ảnh: VFF

Bước vào trận đấu cả U23 Việt Nam và U23 Iraq đều lựa chọn lối chơi nhập cuộc thận trọng. Vì thế, trong thời gian đầu không có nhiều tình huống đáng chú ý được hai đội tạo ra. Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 23 khi Tuấn Tài chuyền bóng sai địa chỉ ở phần sân nhà, tiền đạo Owaid nhanh chân cướp được bóng. Sau đó, Tiến Long buộc phải phạm lỗi để ngăn cản cầu thủ của U23 Iraq đối mặt với Văn Chuẩn. Hệ quả là Tiến Long phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Sau tấm thẻ đỏ của Tiến Long, các cầu thủ của HLV Troussier tập trung nhiều hơn vào nhiệm vụ phòng ngự. Tuy nhiên, với lợi thế quân số cùng đẳng cấp cao hơn, U23 Iraq dễ dàng ghi được 3 bàn thắng vào lưới thủ môn Quan Văn Chuẩn. Ali Basem, Hassan và Al Imari là những người lập công cho U23 Iraq ở các phút 45+1, 60 và 86.

Có những thời điểm U23 Iraq chơi trùng xuống. Tuy nhiên, U23 Việt Nam cũng không thể phát triển bóng và tạo ra được cơ hội rõ rệt. Không những thế, ở phút 90+2, U23 Việt Nam tiếp tục nhận thêm tấm thẻ đỏ nữa. Võ Hoàng Minh Khoa vì ham bóng mà phạm lỗi với cầu thủ U23 Iraq rồi nhận thẻ vàng thứ 2.

Chung cuộc, U23 Việt Nam nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq. Đội bóng của HLV Troussier kết thúc trận đấu với chỉ 9 người trên sân.

Doha Cup là giải đấu đầu tiên của HLV Philippe Troussier kể từ sau thời điểm đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với VFF. Nhà cầm quân người Pháp được đặt nhiều kỳ vọng sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới sau những thành tích đã giành được. Vì thế, ngay cả khi đây chỉ là một giải đấu giao hữu, thầy trò HLV Troussier vẫn đối diện với ít nhiều áp lực về chất lượng và hiệu quả lối chơi.

Trước đó, U23 Việt Nam đã có 3 tuần để chuẩn bị chuyên môn với 3 giai đoạn cùng các mục tiêu khác nhau. Từ danh sách gần 50 cầu thủ, HLV Troussier đã sàng lọc chỉ còn 23 cầu thủ và dù có những sự vắng mặt đáng tiếc nhưng về cơ bản, trong tay nhà cầm quân người Pháp là hầu hết các nhân tố nổi bật nhất ở lứa tuổi này ở các đội bóng.

Giải Doha Cup 2023 có sự tham gia của 10 đội tuyển U23 gồm U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc, U23 Iraq, U23 Jordan, U23 Kuwait, U23 Kyrgyzstan, U23 Qatar, U23 Thái Lan, U23 UAE, U23 Uzbekistan. Các đội sẽ thi đấu 3 lượt trận để phân hạng. Hai lượt trận đầu tiên đã được bốc thăm ngẫu nhiên để thi đấu. Ở lượt trận cuối, các cặp đấu sẽ được xác định dựa trên thứ hạng sau 2 lượt đầu.

Đội hình ra sân U23 Việt Nam và U23 Iraq:

U23 Việt Nam: Văn Chuẩn; Tiến Long, Duy Cương, Tuấn Tài, Minh Trọng, Đức Việt, Công Đến, Thanh Nhàn, Văn Đô, Văn Trường, Văn Khang

U23 Iraq: Hasan; Saadoun, Al Korji, Ahmed Hassan, Al Imam, Tahseen, Farji, Owaid, Jaber, Ali, Lawend, Basem

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hủy diệt Frankfurt 5-1, Liverpool lật ngược thế cờ trong 10 phút đầy cuồng phong

Hủy diệt Frankfurt 5-1, Liverpool lật ngược thế cờ trong 10 phút đầy cuồng phong

Tối 22/10, tại sân Deutsche Bank Park (Đức), Liverpool đã có màn trình diễn thăng hoa, khi đè bẹp Eintracht Frankfurt với tỷ số 5-1 trong khuôn khổ vòng bảng UEFA Champions League 2025/26. Đáng chú ý, đội bóng của HLV Arne Slot chỉ cần 10 phút để lật ngược thế trận sau khi bị dẫn bàn, phô diễn sức mạnh tấn công đáng sợ của “Lữ đoàn đỏ” nước Anh.
Tin nổi bật trang chủ
Vinh danh 27 thanh niên DTTS tiêu biểu, khởi nghiệp thành công: Điểm tựa, nguồn cảm hứng khích lệ thế hệ trẻ

Vinh danh 27 thanh niên DTTS tiêu biểu, khởi nghiệp thành công: Điểm tựa, nguồn cảm hứng khích lệ thế hệ trẻ

Gương sáng - Lê Hường - 21:28, 24/10/2025
Tối 24/10, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu, có uy tín, tấm gương khởi nghiệp thành công ở vùng đồng bào DTTS miền núi năm 2025.
Tuần lễ Nông sản Việt 2025 tôn vinh giá trị nông sản Việt

Tuần lễ Nông sản Việt 2025 tôn vinh giá trị nông sản Việt

Kinh tế - Vân Khánh - 21:25, 24/10/2025
Chiều 24/10, tại Nhà Triển lãm số 45 Tràng Tiền, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ Nông sản Việt 2025.
Vụ 2 học sinh tử vong do rò rỉ điện khi triều cường: Giao ngành Điện lên phương án ứng trực 24/24h

Vụ 2 học sinh tử vong do rò rỉ điện khi triều cường: Giao ngành Điện lên phương án ứng trực 24/24h

Xã hội - Tào Đạt - 19:35, 24/10/2025
Liên quan vụ rò rỉ điện chiếu sáng khiến 2 học sinh tử vong, lãnh đạo TP. Cần Thơ chỉ đạo ngành Điện tăng cường kiểm tra, bảo trì, khắc phục kịp thời các điểm mất an toàn điện; có phương án cắt điện khu vực ngập sâu khi triều cường, bố trí lực lượng ứng trực 24/24h.
Quảng Ngãi: Thưởng nóng Công an xã vì thành tích bắt nhanh nghi phạm chém trọng thương 2 người ở nhà trọ

Quảng Ngãi: Thưởng nóng Công an xã vì thành tích bắt nhanh nghi phạm chém trọng thương 2 người ở nhà trọ

Pháp luật - Ngọc Chí - 18:50, 24/10/2025
Chiều 24/10, UBND xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức gặp gỡ, khen thưởng nóng Công an xã Đăk Hà vì có thành tích xuất sắc trong việc bắt nhanh đối tượng chém trọng thương 2 người tại khu nhà trọ, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, giúp người dân an tâm sinh sống và lao động sản xuất.
Kịp thời giải cứu nữ sinh bị

Kịp thời giải cứu nữ sinh bị "bắt cóc Online" tại khách sạn

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 18:49, 24/10/2025
Công an TP. Đà Nẵng đã kịp thời giải cứu một sinh viên bị các đối tượng lừa đảo qua mạng ép chuyển tiền và tự cô lập tại một khách sạn trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Hòa Cường).
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

"Rào cản" trong việc triển khai liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị ở Nghệ An

Dân tộc - Tôn giáo - An Yên - 18:43, 24/10/2025
Mặc dù đã có nguồn lực đầu tư từ Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719) cùng với những giải pháp tháo gỡ của Chính phủ, tuy nhiên thiếu lao động, thiếu tư liệu sản xuất, thiếu sản phẩm đặc trưng… vẫn là những rào cản trong thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị ở vùng đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An.
An Giang: Chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer năm 2025

An Giang: Chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer năm 2025

Tin tức - P. Vũ - M. Triết - 16:51, 24/10/2025
Ngày 24/10, ông Lê Trung Hồ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh An Giang lần thứ XVII năm 2025, đã dẫn đầu Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức ngày hội tại xã Gò Quao.
Hoàn thiện chính sách hình sự quốc gia trong tình hình mới

Hoàn thiện chính sách hình sự quốc gia trong tình hình mới

Thời sự - P.V - 14:08, 24/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2321/QĐ-TTg ngày 20/10/2025 về Kế hoạch xây dựng dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi).
Phú Thọ: Khẳng định vị thế điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI

Phú Thọ: Khẳng định vị thế điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI

Kinh tế - Vân Khánh - 13:59, 24/10/2025
Với hạ tầng đồng bộ, chính sách thông thoáng và nguồn nhân lực dồi dào, tỉnh Phú Thọ đã và đang càng khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Tiếp thêm

Tiếp thêm "lửa" cho giáo dục vùng biên giới Gia Lai

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 13:25, 24/10/2025
Tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác để chuẩn bị khởi công đồng loạt 7 trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới phía Tây của tỉnh. Đây được xem là quyết sách đột phá, chắp cánh cho giáo dục vùng biên giới, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới.