Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Từ ngày 15/7, ngành Y tế tiếp tục điều chỉnh giá dịch vụ y tế

PV - 16:03, 28/06/2018

Từ 15/7 tới, ngành Y tế tiếp tục điều chỉnh giá hàng loạt các dịch vụ y tế ở tất cả các bệnh viện cùng hạng theo hướng giảm, nhằm cân đối quỹ.

y-te

 

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế cho biết, do chưa thể điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế nên trước mắt, để bảo đảm cân đối quỹ, Bộ Y tế sẽ điều chỉnh giá của một số dịch vụ thông thường như khám bệnh, chiếu, chụp, chẩn đoán, siêu âm, giường...

Tuy chỉ điều chỉnh một số dịch vụ (đa số là giảm giá) nhưng tác động lớn đến khả năng cân đối quỹ bảo hiểm y tế, vì đây là các dịch vụ sử dụng nhiều.

Ông Nguyễn Nam Liên cũng khẳng định, giá khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế hiện nay đang được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 37/2015 của Liên bộ Y tế và Tài chính, sau gần 2 năm thực hiện đến nay đã có một số bất hợp lý.

Vừa qua Bộ Y tế đã thống nhất với Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội ban hành Thông tư số 15 để thay thế Thông tư số 37. Tinh thần chung của thông tư này là điều chỉnh giá một số dịch vụ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

Cụ thể, đã điều chỉnh giảm giá 88 dịch vụ kỹ thuật trong đó chủ yếu là giá khám bệnh, giá giường bệnh và một số dịch vụ xét nghiệm. Đây là những dịch vụ sử dụng nhiều, tần xuất sử dụng lớn.

PV

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Kỳ vọng sự đột phá trong giáo dục, đào tạo từ việc sửa đổi 3 luật

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Kỳ vọng sự đột phá trong giáo dục, đào tạo từ việc sửa đổi 3 luật

Tin tức - Trần Thường - Hoàng Hà - 1 giờ trước
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao việc sửa 3 dự án luật về giáo dục và đào tạo và kỳ vọng sẽ tạo được sự đột phá theo tinh thần Nghị quyết số 71.
Gia Lai đẩy nhanh tiến độ và giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia

Gia Lai đẩy nhanh tiến độ và giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 5113/UBND-NC gửi các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các xã, phường chỉ đạo việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh trong 3 tháng cuối năm 2025.
Quảng Ngãi: Lật xe tải trên Quốc lộ 14C, 4 người thương vong

Quảng Ngãi: Lật xe tải trên Quốc lộ 14C, 4 người thương vong

Xã hội - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Lãnh đạo UBND xã Rờ Kơi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên Quốc lộ 14C, đoạn qua địa bàn xã đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 2 người chết, 2 người bị thương.
Cơ hội, thời vận mới cho Tuyên Quang

Cơ hội, thời vận mới cho Tuyên Quang

Thời sự - Hồng Phúc - 2 giờ trước
Tỉnh Tuyên Quang đã chính thức bước vào giai đoạn phát triển mới, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, với quy mô rộng hơn, không gian lớn hơn, vị thế cao hơn và những cơ hội phát triển hoàn toàn mới.
Từ đêm diễn sóng gió: Sự ngẫu hứng hay dễ dãi của nghệ sỹ?

Từ đêm diễn sóng gió: Sự ngẫu hứng hay dễ dãi của nghệ sỹ?

Giải trí - Hồng Phúc - 2 giờ trước
Vụ việc ca sỹ Jack hát ca khúc “chưa phát hành” tại đêm nhạc ở Hà Nội, với ca từ mang tính công kích và gợi liên tưởng phản cảm, đang dấy lên tranh cãi gay gắt. Lý do được ca sỹ này đưa ra là “ngẫu hứng tri ân khán giả”, nhưng đằng sau sự ngẫu hứng ấy là câu chuyện đáng suy ngẫm về trách nhiệm văn hóa của người nghệ sỹ trên sân khấu.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Chính sách

Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Chính sách "trải thảm đỏ" cần được thực hiện nghiêm túc, công bằng (Bài 2)

Xã hội - Tuấn Ninh - 2 giờ trước
Song song với khát vọng khởi nghiệp, một "dòng chảy" trăn trở khác của thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) đang hướng về Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV đó là bài toán "đi hay ở" của các trí thức trẻ. Từ nỗi lo "chảy máu chất xám" và nguy cơ bản sắc văn hóa bị thương mại hóa, người trẻ DTTS đang "đặt hàng" Quốc hội một cơ chế giám sát sâu sát, phù hợp hơn để chính sách "trải thảm đỏ" cần được thực hiện nghiêm túc, công bằng và không chỉ nằm trên giấy; việc bảo tồn văn hóa phải đi vào chiều sâu
Nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ hành khách mua vé tàu Tết Bính Ngọ 2026

Nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ hành khách mua vé tàu Tết Bính Ngọ 2026

Tin tức - Minh Nhật - 3 giờ trước
Sau 1 tháng mở bán rộng rãi, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt cho biết, lượng vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 bán ra đã đạt hơn 64 nghìn vé.
Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng và cách phòng ngừa hiệu quả

Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng và cách phòng ngừa hiệu quả

Sức khỏe - Minh Nhật - 3 giờ trước
Bệnh tay chân miệng thường bùng phát theo mùa, đặc biệt từ tháng 10 đến tháng 12 hằng năm. Đây là thời điểm giao mùa, khi thời tiết ẩm và virus dễ lây lan. Gần đây, bệnh tay chân miệng có dấu hiệu gia tăng mạnh trong cả nước, đặc biệt tại các tỉnh, thành phía nam.
Tín dụng chính sách xã hội góp phần làm nên những điểm sáng về giảm nghèo ở Đồng Nai

Tín dụng chính sách xã hội góp phần làm nên những điểm sáng về giảm nghèo ở Đồng Nai

Kinh tế - Xuân Mai - Anh Đức - 3 giờ trước
Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang trở thành “bệ đỡ” vững chắc giúp người dân xã Nhơn Trạch và Đại Phước, tỉnh Đồng Nai phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững. Mới đây, đoàn công tác NHCSXH Trung ương do ông Đỗ Minh Hùng, Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ dẫn đầu đã có buổi làm việc với Phòng giao dịch NHCSXH Nhơn Trạch và UBND xã Đại Phước. Đoàn đã ghi nhận hiệu quả triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn.
Từ “nhà tạm” đến “nhà mới” – hành trình đổi thay ở Phú Thọ

Từ “nhà tạm” đến “nhà mới” – hành trình đổi thay ở Phú Thọ

Xã hội - Vân Khánh - 3 giờ trước
Từ những căn nhà tạm xiêu vẹo giữa triền đồi được thay thế bằng những ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng, là một hành trình đổi thay đầy ý nghĩa đang diễn ra trên khắp các vùng quê Phú Thọ. Mỗi mái nhà được dựng lên không chỉ là chỗ ở vững chắc, mà còn là niềm tin, là động lực để người dân vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.