Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trường học lắp camera giám sát: Giúp học sinh yên tâm học tập

PV - 08:45, 12/01/2018

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực nhà trường, kịp thời phát hiện người lạ vào quậy phá, thậm chí là “bắt vợ”, nhiều trường bán trú ở huyện vùng biên Kỳ Sơn (Nghệ An) đã lắp camera an ninh theo dõi. Đó là cách làm hay và mang lại hiệu quả thiết thực.

Trường THCS bán trú Nậm Típ là một trong những ngôi trường triển khai thực hiện lắp đặt hệ thống camera giám sát tại huyện Kỳ Sơn. Theo các thầy, cô giáo trong trường chia sẻ, ở miền núi nên việc quản lý học sinh bán trú rất khó khăn, vào buổi đêm, nhiều thanh niên vẫn lẻn vào khu vực nội trú quấy phá, thậm chí nhiều đối tượng còn vào trường tìm học sinh nữ để “bắt vợ”.

Đó là lý do các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu trường THCS bán trú Nậm Típ quyết định lắp đặt hệ thống camera để giám sát và bảo vệ học sinh. Hiện tại, trường đã lắp đặt hệ thống với 8 camera giám sát tại các vị trí như nhà bán trú học sinh, khu ký túc xá giáo viên, sân trường, bếp ăn của học sinh, khu vực chăn nuôi của trường.

Các em học sinh ở bán trú hiện đã có thể yên tâm học tập và rèn luyện. Các em học sinh ở bán trú hiện đã có thể yên tâm học tập và rèn luyện.

 

Theo thầy Hoa Văn Ngành, Phó Hiệu trưởng Trường THCS bán trú Nậm Típ cho biết, đây là trường bán trú có nhiều học sinh ở lại trường, có nhiều học sinh là con em đồng bào dân tộc theo học như: Mông, Thái, Khơ- mú… Trước đây đã có trường hợp một nam thanh niên người địa phương lợi dụng đêm tối lẻn vào khu vực bán trú của trường để “bắt vợ”, nhưng may mắn nhà trường đã phát hiện nên ngăn chặn kịp thời hành vi này.

Ông Cụt Văn Quang, Hội trưởng Hội Phụ huynh học sinh của Trường PTDTBT THCS Nậm Típ cho biết: “Việc nhà trường lắp hệ thống camera để quản lý học tập cũng như tình hình ăn ở của con em, chúng tôi hết sức hoan nghênh. Đây là việc làm rất hay, giúp con em của chúng tôi ý thức hơn trong những hành động của mình”.

Em Học Bá Phong, học sinh lớp 6C vui mừng chia sẻ: “em ở trong khu vực bán trú, trước đây thường có nhiều người bên ngoài vào quậy phá khiến chúng em không yên tâm học tập. Nhưng từ khi nhà trường lắp đặt hệ thống camera, chúng em rất vui mừng vì biết lúc nào thầy cô cũng bên cạnh bảo vệ mình”.

Được biết, từ khi lắp đặt hệ thống camera, công tác quản lý học sinh, nhất là khu nhà bán trú của trường đã thuận lợi hơn. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không những thế các em học sinh còn tự giác hơn trong việc học tập và rèn luyện.

THÀNH LONG

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh tàng trữ gần 1,2 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc.
Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự

Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự "hội thảo"

Pháp luật - Minh Nhật - 3 giờ trước
Một đường dây kinh doanh đa cấp qua website https://tcis.ai và đồng tiền kỹ thuật số TCIS vừa bị công an triệt phá.
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Tin tức - Minh Nhật - 3 giờ trước
Cục Công nghệ thông tin thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(SBV) vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện ít nhất hai trang web giả mạo cổng thông tin điện tử của cơ quan này, phát tán mã độc dưới dạng tệp tin APK, có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng.
Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 7 giờ trước
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa để thua U23 Australia với tỉ số 1-2 tại bán kết Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), qua đó lỡ hẹn với trận chung kết và sẽ bước vào trận tranh hạng Ba cùng tuyển nữ Thái Lan.
Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 7 giờ trước
Tại bán kết 1 giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), đội tuyển nữ Myanmar đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Chiến thắng này không chỉ đưa Myanmar vào chung kết sau 10 năm chờ đợi, mà còn đánh dấu bước tiến mới của bóng đá nữ quốc gia này trên đấu trường khu vực.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Tin tức - Thuý Hồng - 21:16, 16/08/2025
Sáng 16/8, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử tỉnh Lạng Sơn năm 2025.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Văn bản chính sách mới - Minh Anh - 20:40, 16/08/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1745/QĐ-TTg ngày 15/8/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 149-KL/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.
Cảnh giác với các trang giả mạo, lợi dụng Chương trình vận động ủng hộ Nhân dân Cuba

Cảnh giác với các trang giả mạo, lợi dụng Chương trình vận động ủng hộ Nhân dân Cuba

Xã hội - Minh Nhật - 19:58, 16/08/2025
Trang Facebook chính thức của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có tên “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Viet Nam Red Cross Society” phát đi cảnh báo về việc xuất hiện trang Facebook giả mạo, lợi dụng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình vận động ủng hộ Nhân dân Cuba để cắt ghép hình ảnh, biến tướng thành hoạt động lừa đảo trục lợi.
TP. Hồ Chí Minh: Cấp xã, phường được bổ sung biên chế, nhưng phải bảo đảm nguồn thu

TP. Hồ Chí Minh: Cấp xã, phường được bổ sung biên chế, nhưng phải bảo đảm nguồn thu

Tin tức - Duy Chí - 17:17, 16/08/2025
Trước các kiến nghị của lãnh đạo các xã, phường về việc bổ sung biên chế các vị trí việc làm còn thiếu khuyết cán bộ lĩnh vực như: Thanh tra Xây dựng, Văn hoá Thể thao, Y tế, Quân sự… Đoàn công tác của UBND TP.Hồ Chí Minh đã khảo sát thực tế và trả lời kiến nghị của cơ sở.
Giải cứu 2 thiếu nữ bị “bắt cóc online”

Giải cứu 2 thiếu nữ bị “bắt cóc online”

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 16:00, 16/08/2025
Ngày 16/8, đại diện Công an thành phố Đà Nẵng cho hay vừa giải cứu thành công 2 trường hợp khỏi các đối tượng “bắt cóc online”.