Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trao tặng Huân chương Nhà nước Việt Nam, Lào cho phụ nữ hai nước

PV - 16:11, 06/04/2018

Trong mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào thì tình đoàn kết phụ nữ hai nước Việt Nam và Lào luôn giữ một vị trí không thể thiếu và ngày càng thắm thiết theo thời gian.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của Hội Phụ nữ Việt Nam và Lào trong mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước - Ảnh: VGP/Đình Nam Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của Hội Phụ nữ Việt Nam và Lào trong mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước - Ảnh: VGP/Đình Nam

 

Sáng 6/4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ trao tặng Huân chương của hai Nhà nước Việt Nam, Lào cho các tập thể, cá nhân phụ nữ hai nước có những đóng góp to lớn trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào cũng như sự tiến bộ của phụ nữ hai nước và nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác giữa hai Hội Phụ nữ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào Inlavanh Keobounphanh; Huân chương Độc lập hạng Ba cho ba Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Lào; Huân chương hữu nghị cho một số tập thể, cá nhân thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh của Lào.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào Inlavanh Keobounphanh - Ảnh: VGP/Đình Nam Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào Inlavanh Keobounphanh - Ảnh: VGP/Đình Nam

 

 

Phía Lào trao tặng Huân chương Tự do hạng Ba cho lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Huân chương Lao động hạng Ba cho một số tập thể, cá nhân thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ 6 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh mối tình đoàn kết đặc biệt giữa Đảng, nhân dân hai nước Việt Nam, Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong gây dựng, đã được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước kế tục, không ngừng vun đắp, phát triển. Trong đó, sự đóng góp của Hội Liên hiệp phụ nữ mỗi nước là vô cùng quan trọng, không thể thiếu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương hữu nghị cho một số cá nhân của Hội Liên hiệp phụ nữ Lào - Ảnh: VGP/Đình Nam Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương hữu nghị cho một số cá nhân của Hội Liên hiệp phụ nữ Lào - Ảnh: VGP/Đình Nam

 

Với tình đoàn kết, hữu nghị đó, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Lào đã có nhiều chương trình hợp tác, thoả thuận ở các cấp, triển khai hiệu quả ở cả cấp Trung ương và địa phương trên nhiều lĩnh vực như xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em, giao lưu và hợp tác các tỉnh giáp biên...

Qua đó góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc ở mỗi nước, vào mỗi quan hệ đặc biệt giữa hai nước, vào sự phồn thịnh, hoà bình trong khu vực.

“Những phần thưởng cao quý được trao tặng trong buổi lễ hôm nay không chỉ là sự ghi nhận đối với các tập thể, cá nhân cụ thể mà đó còn là sự trân trọng của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Lào đối với rất nhiều tập thể, cá nhân có những đóng góp to lớn, thầm lặng vào thành tích của hai Hội Liên hiệp phụ nữ cũng như mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc”, Phó Thủ tướng bày tỏ.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cấp ủy, chính quyền của Việt Nam, Lào cùng nhau quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Hội Liên hiệp phụ nữ hai nước triển khai tốt các chương trình, thoả thuận đã ký kết. Đồng thời, Hội Liên hiệp phụ nữ hai nước cần tằng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau học tập, tiến bộ trên tinh thần “như chị em trong nhà” để hai đất nước cùng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Theo Chính phủ

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ngoại hạng Anh: Chelsea đánh rơi chiến thắng phút cuối trên sân Brentford

Ngoại hạng Anh: Chelsea đánh rơi chiến thắng phút cuối trên sân Brentford

Thể thao - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Chelsea có chuyến làm khách đến sân Gtech Community Stadium của Brentford trong khuôn khổ vòng 4 Ngoại hạng Anh mùa giải 2025/2026. Dù đã dẫn ngược 2-1 nhờ sự tỏa sáng của Cole Palmer và Moisés Caicedo, nhưng đoàn quân của HLV Enzo Maresca chỉ rời sân với 1 điểm khi để đối thủ gỡ hòa ở phút bù giờ cuối cùng.
Thanh Hóa: Khởi tố vụ trốn thuế “khủng” hơn 11 tỷ đồng

Thanh Hóa: Khởi tố vụ trốn thuế “khủng” hơn 11 tỷ đồng

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Bà Lê Thị Thanh Thủy - nữ giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bình Minh - đơn vị quản lý chợ đầu mối Thanh Hóa, đã bị Công an khởi tố
Ngoại hạng Anh: Zubimendi lập cú đúp giúp Arsenal thắng đậm Nottingham Forest

Ngoại hạng Anh: Zubimendi lập cú đúp giúp Arsenal thắng đậm Nottingham Forest

Thể thao - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Arsenal có trận tiếp đón Nottingham Forest trên sân Emirates trong khuôn khổ vòng 4 Ngoại hạng Anh 2025/26. Đoàn quân của HLV Mikel Arteta giành chiến thắng thuyết phục 3-0, trong đó tân binh Martín Zubimendi tỏa sáng rực rỡ với cú đúp bàn thắng.
Những trường hợp chưa có thẻ bảo hiểm y tế vẫn được thanh toán khám chữa bệnh

Những trường hợp chưa có thẻ bảo hiểm y tế vẫn được thanh toán khám chữa bệnh

Xã hội - Minh Nhật - 2 giờ trước
Theo Nghị định 188/2025, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trong 5 trường hợp sau vẫn được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng, dù chưa có hoặc chưa xuất trình thẻ.
Tạm giữ người đàn ông ngoại quốc dùng súng dằn mặt người khác tại quán Bar

Tạm giữ người đàn ông ngoại quốc dùng súng dằn mặt người khác tại quán Bar

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 2 giờ trước
Ngày 13/9, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Vernazz Joseph Alexander (SN 1988, quốc tịch nước ngoài) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Ngoại hạng Anh: Bước ngoặt thẻ đỏ, Tottenham thắng đậm West Ham 3-0

Ngoại hạng Anh: Bước ngoặt thẻ đỏ, Tottenham thắng đậm West Ham 3-0

Thể thao - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Tottenham Hotspur giành chiến thắng 3-0 trước West Ham United ngay tại London Stadium trong khuôn khổ vòng 4 Ngoại hạng Anh 2025/26. Kết quả này giúp Spurs duy trì phong độ ấn tượng, trong khi đội chủ nhà tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Tin tức - Tào Đạt - 23:25, 13/09/2025
Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.
Đối tượng truy nã bị Bộ đội Biên phòng Sơn La bắt giữ khi nhập cảnh về Việt Nam

Đối tượng truy nã bị Bộ đội Biên phòng Sơn La bắt giữ khi nhập cảnh về Việt Nam

Pháp luật - Minh Nhật - 21:53, 13/09/2025
Chiều 13/9, tại Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, lực lượng Bộ đội biên phòng đã bắt giữ 1 đối tượng bị Công an Thành phố Hà Nội truy nã khi nhập cảnh về Việt Nam về tội cố ý gây thương tích.
Mở ra những kỳ vọng mới trong cuộc chiến chống ung thư tại Việt Nam

Mở ra những kỳ vọng mới trong cuộc chiến chống ung thư tại Việt Nam

Sức khỏe - Minh Nhật - 21:41, 13/09/2025
Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Trung tâm Nghiên cứu Y học quốc gia về Xạ trị Liên bang Nga không chỉ là bước tiến mới trong quan hệ y tế song phương Việt - Nga mà còn mở ra những kỳ vọng mới trong cuộc chiến chống ung thư.
Mở bán vé tàu Tết Bính Ngọ 2026

Mở bán vé tàu Tết Bính Ngọ 2026

Tin tức - Anh Trúc - 11:27, 13/09/2025
Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 sẽ được ngành đường sắt mở bán cho người dân trên tất các các kênh bán vé từ 8 giờ ngày 20-9.