Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho Đại sứ Australia tại Việt Nam

BĐT - 09:02, 10/06/2022

Chiều 9/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà Robyn Mudie, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường tặng bà Robyn Mudie, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường tặng bà Robyn Mudie, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cảm ơn Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và bà Robyn Mudie đã hỗ trợ rất tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đặc biệt là lĩnh vực biến đổi khí hậu, trong đó có khóa đào tạo về thị trường carbon sắp được tổ chức, nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện cam kết đạt trung hòa carbon vào năm 2050 như đã cam kết tại Hội nghị các bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26); kết nối với các đối tác có liên quan khác của Australia như Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải để xúc tiến các hoạt động hợp tác hai bên cùng quan tâm trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường với Chính phủ Australia sẽ ngày càng bền chặt, hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ tiếp tục phát triển và mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn.

Bà Robyn Mudie được bổ nhiệm làm Đại sứ Australia tại Việt Nam từ tháng 7/2019, bà là cán bộ cấp cao của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.

Để ghi nhận những đóng góp của cá nhân bà Đại sứ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định tặng bà Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Bộ dành cho các cá nhân có cống hiến cho ngành Tài nguyên và Môi trường.

Bà Robyn Mudie cho biết, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp chặt chẽ, cùng hướng tới những mục tiêu chung trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Hai bên đã trình Thủ tướng Chính phủ hai nước thống nhất việc ra Tuyên bố chung về hành động thiết thực ứng phó với biến đổi khí hậu ngày 1/11/2021 tại COP26. Đại sứ quán Australia đã tích cực phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm triển khai thực hiện Tuyên bố chung này. Trong đó, Australia đã thông báo tài trợ cho khóa học ngắn hạn về “Cơ chế hợp tác và vận hành thị trường carbon theo Thỏa thuận Paris” dành cho 25 công chức trong và ngoài bộ.

Bên cạnh đó, trên cơ sở đặt nền móng của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải Australia, đơn vị đầu mối của hai bộ đã có buổi làm việc trực tuyến để tìm hiểu kỹ hơn về các chương trình bù trừ carbon khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương do Chính phủ Australia khởi xướng và Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải Australia là cơ quan đầu mối.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Ngoài tận tụy, trách nhiệm với công tác giữ gin, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, những năm qua, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an xã "xông pha" cùng Nhân dân trên các mặt trận đời sống, kinh tế, phòng chống tai thiên đã trở nên quen thuộc, gần gũi với Nhân dân sở tại. Tại nhiều bản bản miền núi Thanh Hóa, sau mưa lũ, những ngày qua là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng người dân dầm mình trong bùn đất dọn dẹp đường sá, trường lớp, sắp xếp lại nhà cửa.
Tin nổi bật trang chủ
Tái thả 91 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên

Tái thả 91 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên

Tin tức - Minh Nhật - 13 phút trước
Chiều 3/10, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, Vườn quốc gia Tam Đảo vừa phối hợp tái thả 91 cá để động vật hoang dã về tự nhiên.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hầu A Lềnh kiểm tra, động viên lực lượng tìm kiếm nạn nhân sạt lở ở Lũng Cú

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hầu A Lềnh kiểm tra, động viên lực lượng tìm kiếm nạn nhân sạt lở ở Lũng Cú

Tin tức - Vũ Mừng - 29 phút trước
Ngày 3/10, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hầu A Lềnh đã trực tiếp kiểm tra công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích do sạt lở đất tại thôn Má Lầu A, xã Lũng Cú.
Cận cảnh ngôi trường của gần 500 học sinh ở Tuyên Quang bị bùn đất vùi lấp

Cận cảnh ngôi trường của gần 500 học sinh ở Tuyên Quang bị bùn đất vùi lấp

Tin tức - Vũ Mừng - 33 phút trước
Sau trận mưa lũ lịch sử do ảnh hưởng bão số 10, Trường Tiểu học Quang Trung, phường Hà Giang 2, tỉnh Tuyên Quang - nơi gần 500 học sinh theo học đã bị bùn đất vùi lấp. Các lực lượng chức năng, chính quyền và các thầy cô giáo nơi đây đang nỗ lực dọn dẹp, khắc phục hậu quả để sớm đưa học sinh trở lại lớp.
Bão Matmo đi nhanh, hướng vào vịnh Bắc bộ, gây sóng cao 8 mét

Bão Matmo đi nhanh, hướng vào vịnh Bắc bộ, gây sóng cao 8 mét

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, dự báo ngày 4/10, bão Matmo sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 và có khả năng mạnh thêm, cường độ gió cấp 12, giật cấp 15, gây mưa lớn cho khu vực Bắc Bộ.
Chủ tịch nước Lương Cường gửi thư chúc Tết Trung thu

Chủ tịch nước Lương Cường gửi thư chúc Tết Trung thu

Thời sự - BDT - 1 giờ trước
Nhân dịp Tết Trung thu 2025, ngày 3/10, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong và ngoài nước.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhiệm kỳ 2021–2026

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhiệm kỳ 2021–2026

Thời sự - Như Tâm - 2 giờ trước
Chiều 3/10, Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét và quyết định nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Tại kỳ họp này, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhiệm kỳ 2021–2026, với tỉ lệ phiếu đạt 95%.
Vĩnh Long: Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Khmer gắn với phát triển du lịch sinh thái

Vĩnh Long: Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Khmer gắn với phát triển du lịch sinh thái

Thời sự - Như Tâm - 3 giờ trước
Ngày 3/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phát - Phát triển” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Ông Lê Minh Trí - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà Nước dự và chỉ đạo Đại hội.
FIFA công bố trái bóng chính thức World Cup 2026 - “Trionda” ra mắt cùng thể lệ giải đấu mới

FIFA công bố trái bóng chính thức World Cup 2026 - “Trionda” ra mắt cùng thể lệ giải đấu mới

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) phối hợp cùng hãng Adidas chính thức công bố trái bóng thi đấu của World Cup 2026 mang tên “Trionda”. Sự kiện ra mắt được tổ chức theo hình thức trực tuyến toàn cầu, với các điểm cầu truyền thông tại ba quốc gia đồng chủ nhà: Mỹ, Canada và Mexico, nơi World Cup 2026 sẽ diễn ra.
Hỗ trợ các địa phương 2.500 tỷ đồng để khắc phục bão số 10 và các đợt thiên tai khác từ đầu năm 2025

Hỗ trợ các địa phương 2.500 tỷ đồng để khắc phục bão số 10 và các đợt thiên tai khác từ đầu năm 2025

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 2171/QĐ-TTg ngày 2/10 hỗ trợ 2.524 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2025 cho 15 địa phương khắc phục hậu quả cơn bão số 10 và các đợt thiên tai khác từ đầu năm 2025.
Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

Thời sự - Như Tâm - 3 giờ trước
Ngày 3/10, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Ban Tổ chức Trung ương đã công bố các Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nhiệm kỳ 2025-2030.