Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch ở xã Ya Ly

Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch ở xã Ya Ly

Trang địa phương - PV - 11:34, 20/09/2021
Sau gần 3 tháng triển khai, mô hình nuôi ếch do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sa Thầy (Kon Tum) hỗ trợ 6 hộ dân ở làng Chờ, xã Ya Ly đã cho kết quả hơn mong đợi.
Bắc Giang: Khai thác lợi thế, phát triển du lịch

Bắc Giang: Khai thác lợi thế, phát triển du lịch "xanh"

Trang địa phương - PV - 09:45, 20/09/2021
Du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng được ví như "du lịch xanh", chủ yếu dựa vào tự nhiên, văn hóa, ưu tiên bảo vệ môi trường, có sự tham gia tích cực của người dân địa phương, bảo đảm phát triển bền vững. Ở tỉnh Bắc Giang, loại hình du lịch này đang được quan tâm khai thác.
Phú Thọ: Đồng bào công giáo Sơn Cương đoàn kết xây dựng nông thôn mới

Phú Thọ: Đồng bào công giáo Sơn Cương đoàn kết xây dựng nông thôn mới

Trang địa phương - PV - 09:30, 20/09/2021
Phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng bào công giáo xã Sơn Cương, huyện Thanh Ba (Phú Thọ) tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần tạo sự khởi sắc cho quê hương.
Nữ Bí thư chi bộ bản

Nữ Bí thư chi bộ bản "hiếm hoi"có bằng đại học

Trang địa phương - Thanh Hải - 17:29, 19/09/2021
“Cô Loan rất được việc, nhiệt tình, dân bản rất ưng cái bụng, tin tưởng lắm”. Đó là lời nhận xét của rất nhiều bà con bản Bua, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) về nữ Bí thư chi bộ bản Bua Lữ Thị Loan. Điều khiến chúng tôi ấn tượng hơn, là chị Loan sinh 1989, nhưng đã từng là Trưởng bản, đại biểu HĐND xã, hiện nay là Bí thư Chi bộ, và là một trong số hiếm hoi cán bộ thôn bản có bằng đại học.
Sóc Trăng: Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, góp phần ổn định chính trị - xã hội của địa phương

Sóc Trăng: Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, góp phần ổn định chính trị - xã hội của địa phương

Trang địa phương - PV - 18:19, 18/09/2021
Việc tổ chức, triển khai, quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS hiệu quả sẽ góp phần nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc và có vai trò rất quan trọng đối với sự ổn định chính trị - xã hội của tỉnh Sóc Trăng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phú Thọ: Quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục dân tộc thiểu số

Phú Thọ: Quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục dân tộc thiểu số

Trang địa phương - PV - 11:34, 18/09/2021
Tỉnh Phú Thọ có số học sinh là người dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm khoảng 20% tổng số học sinh toàn tỉnh, gồm các dân tộc Mường, Dao, Sán Chay, Tày, Mông… Việc nâng cao đời sống cho nhân dân vùng đồng bào DTTS nói chung, công tác giáo dục dân tộc nói riêng luôn được UBND tỉnh và ngành Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.
Khánh Hòa bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đồng bào DTTS

Khánh Hòa bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đồng bào DTTS

Trang địa phương - PV - 10:36, 18/09/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) mới ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 65 ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác dân tộc trong tình hình mới. Đây là cơ sở để Khánh Hòa tiếp tục có những chính sách nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
Pa pỉnh tộp: Đặc sản người Thái chỉ dành mời khách quý

Pa pỉnh tộp: Đặc sản người Thái chỉ dành mời khách quý

Trang địa phương - PV - 15:41, 17/09/2021
Người Thái ở vùng Tây Bắc cho rằng, pa pỉnh tộp ngon nhất khi ăn kèm xôi nếp nương, chấm cùng chẩm chéo, uống với rượu ngô. Món ăn đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, đắng mà đặc biệt nhất là thơm nồng vị hạt dổi.
Niềm vui khi điện về bản

Niềm vui khi điện về bản

Trang địa phương - Doãn KIên- Minh Hải - 15:38, 16/09/2021
Sau 31 năm thực hiện tái định cư, hàng trăm người dân là đồng bào dân tộc Thái, Cống tại bản Yên, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé (Điện Biên) mới được sử dụng điện lưới quốc gia. Đây là niềm hạnh phúc, niềm vui khôn xiết của đồng bào các dân tộc ở bản Yên.
Tình quân dân ngời sáng dưới chân núi Ka Đay

Tình quân dân ngời sáng dưới chân núi Ka Đay

Trang địa phương - Nguyễn Thanh - 18:24, 15/09/2021
Dẫu dịch bệnh phức tạp, cuộc sống còn khó khăn… nhưng việc học của những học sinh người Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã không hề đứt đoạn. Có được điều này là nhờ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng bản Giàng hỗ trợ mở lớp học trực tuyến, có đầy đủ bàn ghế, máy tính, điện thoại kết nối mạng internet…
Mỹ Đức (Hà Nội): Xây dựng Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

Mỹ Đức (Hà Nội): Xây dựng Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

Trang địa phương - Mai Hương - CĐ - 17:59, 15/09/2021
Phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Mỹ Đức (Hà Nội) về đích Nông thôn mới (NTM) theo kế hoạch đề ra. Theo đó, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã và đang tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có, nhằm phát triển sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu OCOP.
Văn Yên (Yên Bái): Ngày càng có nhiều những lá đơn xin thoát nghèo

Văn Yên (Yên Bái): Ngày càng có nhiều những lá đơn xin thoát nghèo

Trang địa phương - Văn Hoa - 17:11, 15/09/2021
Mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng những năm gần đây, huyện Văn Yên (Yên Bái) đang lan tỏa phong trào viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo. Điều đó cho thấy hiệu quả của công tác xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là người dân không còn trông chờ, ỷ lại vào các chế độ, chính sách của Nhà nước.
Buôn làng đồng lòng vượt đại dịch

Buôn làng đồng lòng vượt đại dịch

Trang địa phương - PV - 15:35, 15/09/2021
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, người dân các buôn đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk luôn đoàn kết một lòng, dốc sức đẩy lùi dịch bệnh, đưa buôn làng trở về trạng thái "bình thường mới".
Rèn kỹ năng sống cho học sinh bán trú

Rèn kỹ năng sống cho học sinh bán trú

Trang địa phương - PV - 10:55, 15/09/2021
Cùng với thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.
Đồng bào Xtiêng quyết tâm chống dịch

Đồng bào Xtiêng quyết tâm chống dịch

Trang địa phương - PV - 10:04, 15/09/2021
Xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) thuộc địa bàn vùng cam, nhưng từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, thôn Thiện Cư chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2. Để giữ vững thành quả này, người dân nơi đây đã phối hợp thành lập chốt và tham gia trực kiểm soát người, phương tiện ra - vào địa bàn 24/24 giờ, quyết tâm bảo vệ "vùng xanh" an toàn.
Xây dựng Nông thôn mới trong vùng DTTS ở Tây Nguyên: Khi nào lấp đầy “vùng trũng” (Bài 1)

Xây dựng Nông thôn mới trong vùng DTTS ở Tây Nguyên: Khi nào lấp đầy “vùng trũng” (Bài 1)

Trang địa phương - Lê Hường - 12:51, 14/09/2021
Tại Tây Nguyên, sau hơn 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, các buôn làng đã khoác lên mình diện mạo mới. Đời sống nhân dân cải thiện rõ rệt, hộ nghèo không ngừng giảm, ngày càng có nhiều hộ kinh tế khá giả... Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều khó khăn, bằng chứng là Tây Nguyên vẫn là “vùng trũng” trong xây dựng NTM so với mặt bằng chung của cả nước.
Nhiều dấu ấn trong phong trào HTX khởi nghiệp ở Bắc Giang

Nhiều dấu ấn trong phong trào HTX khởi nghiệp ở Bắc Giang

Trang địa phương - Mạnh Hà - 19:14, 13/09/2021
Tham gia vào phong trào khởi nghiệp thông qua mô hình Hợp tác xã (HTX) tại Bắc Giang, lực lượng nòng cốt không chỉ là thanh niên, mà còn có nhiều lứa tuổi khác tham gia. Họ không những làm giàu cho bản thân, mà còn góp phần tích cực giải quyết vấn đề việc làm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.
Làm giàu từ nuôi bò giống

Làm giàu từ nuôi bò giống "nội" của một HTX vùng cao

Trang địa phương - Hoàng Quý - 18:08, 13/09/2021
Nhiều năm qua, các nông hộ thuộc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thanh Phong, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai) phát triển nghề chăn nuôi bò vàng vùng cao mang lại thu nhập ổn định, từng bước thoát nghèo, nâng cao đời sống. Các mô hình nuôi bò sinh sản không còn mới, nhưng cách làm của HTX mang lại hiệu quả kinh tế cao, chủ động được việc phòng, chống dịch bệnh...
30 năm đỏ lửa giữ nghề

30 năm đỏ lửa giữ nghề

Trang địa phương - L.Minh (t/h) - 17:09, 13/09/2021
Không muốn những tâm huyết cả đời của ông nội và người cha quá cố bị lãng quên và muốn làng nghề nổi tiếng hàng trăm năm luôn được gìn giữ, ông Nguyễn Trọng Hà (SN 1974), ở Tổ dân phố Tân Miếu, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã gắn bó với nghề rèn suốt 30 năm qua.
Đắk Lắk: Trong khó khăn tình người luôn ấm áp

Đắk Lắk: Trong khó khăn tình người luôn ấm áp

Trang địa phương - Lê Hường (CĐ) - 17:00, 13/09/2021
Dịch bệnh Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống, gây khó khăn cho người dân, đặc biệt là người nghèo, lao động tự do, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Trong khó khăn ấy, tinh thần tương thân tương ái được lan tỏa sâu rộng ở mọi nơi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với những việc làm cụ thể, bằng nhiều câu chuyện ấm áp giữa mùa dịch.