Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

TP. Cần Thơ: Hơn 10.000 thí sinh lớp 12 tham gia kì thi khảo sát chất lượng

Hồng Diễm - 18:57, 19/05/2021

Trong 2 ngày (19/5 – 20/5), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Cần Thơ tổ chức kì thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 năm học 2020-2021 cho hơn 10.000 thí sinh hệ THPT, Giáo dục thường xuyên. Qua đó, đánh giá chất lượng học sinh để có phương án ôn tập phù hợp; đồng thời tập dượt cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19.

Các thí sinh tuân thủ quy định về khoảng cách và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài thi
Các thí sinh tuân thủ quy định về khoảng cách và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài thi

Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ đánh giá, lần khảo sát này như một cuộc diễn tập để các thí sinh làm quen với môi trường thi cử trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid - 19 trước khi bước vào kì thi THPT chính thức. Vì vậy Sở đã yêu cầu các trường rà soát công tác chuẩn bị, tổ chức phối hợp với lực lượng y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, từ việc sát khuẩn phòng thi, đo thân nhiệt thí sinh và ngồi giãn cách 2m trong khi thi.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu trường THPT trên địa bàn các quận, huyện cũng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trực tiếp phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị điều kiện an toàn phòng chống dịch cho các em tham dự kỳ khảo sát, chấp hành đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi.

Trong 2 ngày, các thí sinh thi các môn: Ngữ Văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ. Theo thống kê, kỳ khảo sát lần này, TP. Cần Thơ có 34 điểm thi với hơn 10.000 thí sinh tham dự. Trong đó thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội chiếm gần 56%, còn lại là thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên.

Dù kì thi năm nay diễn ra sớm hơn mọi năm nhưng đa số các trường đều có chuẩn bị kĩ lưỡng. Cô Trần Thị Lụa, Hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức thi, quyết định thành lập Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi (Ban coi thi, Ban chấm thi) đã được nhà trường tổ chức đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trường có 537 học sinh tham gia thi, trong đó 417 em thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, 120 thi tổ hợp Khoa học xã hội. Kỳ khảo sát sẽ giúp các em học sinh nhìn nhận lại khả năng của mình và nhà trường sẽ có phương án ôn tập phù hợp tiếp theo.

Theo thầy Nguyễn Hồng Bảo, Hiệu trưởng Trường THPT Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ cho biết: Nhà trường có 234 thí sinh tham gia thi khảo sát; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 được thực hiện nghiêm túc, mỗi phòng thi có 24 thí sinh, tất cả các em đều được đo thân nhiệt trước khi vào lớp và phải đeo khẩu trang xuyên suốt quá trình làm bài.

“Sau khi khảo sát xong thì chúng tôi cũng tiếp tục ôn tập cho các em, nếu không học trực tiếp được thì chúng ta cho học trực tuyến. Bên cạnh đó, Trạm Y tế Giai Xuân sẽ hỗ trợ lực lượng y tế trong kì thi và chúng tôi cũng chuẩn bị các phòng cách ly theo yêu cầu.” thầy Bảo cho biết thêm.

Kết quả kì thi khảo sát chất lượng là cơ sở để ngành Giáo dục thành phố, nhà trường, giáo viên nắm được chất lượng học tập và có kế hoạch ôn tập cho cho các em học sinh một cách tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT chính thức.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Di tích chiến thắng Kon Braih - Nơi ghi dấu lịch sử và khát vọng vươn lên

Di tích chiến thắng Kon Braih - Nơi ghi dấu lịch sử và khát vọng vươn lên

Di tích lịch sử cách mạng Chiến thắng Kon Braih, xã Kon Braih, tỉnh Quảng Ngãi là ghi dấu một trong những chiến thắng quan trọng của quân và dân ta trong Chiến dịch Bắc Tây Nguyên, Đông - Xuân 1953 - 1954. Trở lại nơi đây, đọc những trang sử liệu càng hiểu thêm sự hy sinh to lớn của thế hệ cha ông cho đất nước và chứng kiến tinh thần đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương đổi mới của Nhân dân các dân tộc ở vùng đất giàu truyền thống cách mạng này.
Mưa lũ cô lập hàng nghìn hộ dân ở Thanh Hóa

Mưa lũ cô lập hàng nghìn hộ dân ở Thanh Hóa

Thời sự - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Hàng nghìn hộ dân ở các xã miền núi Thanh Hóa đang bị cô lập do nước lũ dâng cao, bao vây nhiều khu dân cư.
Nâng cao hiệu quả chính sách với giáo dục-đào tạo vùng đồng bào DTTS và miền núi

Nâng cao hiệu quả chính sách với giáo dục-đào tạo vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Ngày 26/8, Hội đồng Dân tộc, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Bộ GD&ĐT, Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp tổ chức hội thảo quốc gia “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi: thực trạng, thách thức và giải pháp”.
Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” có gì?

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” có gì?

Tin tức - Anh Trúc - 1 giờ trước
Triển lãm với diện tích 900.000 m2, trưng bày các hiện vật quy mô lớn, gắn với cột mốc lịch sử quốc gia, tạo nhiều trải nghiệm tương tác, miễn phí cho du khách suốt 9 ngày, từ 28/8 đến 5/9.
Xúc động hình ảnh Trưởng thôn chạy xe máy phát loa tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Xúc động hình ảnh Trưởng thôn chạy xe máy phát loa tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Thời sự - Nguyễn Trang - 1 giờ trước
Suốt 1 tháng kể từ ngày xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi, bà con ở nhiều khu vực trong xã Trà Giang, tỉnh Quảng Ngãi xúc động với hình ảnh ông Võ Năm, Trưởng thôn 1, hằng ngày tự nguyện rong ruổi chạy xe máy phát loa tuyên truyền cảnh báo đến bà con về dịch tả lợn Châu phi và cách phòng chống dịch.
Đắk Tuôr – Vùng đất lửa thành buôn làng no ấm

Đắk Tuôr – Vùng đất lửa thành buôn làng no ấm

Phóng sự - Lê Hường - 1 giờ trước
Ẩn mình dưới chân dãy Chư Yang Sin hùng vĩ, buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui, tỉnh Đắk Lắk từng là căn cứ trọng yếu trong kháng chiến chống Mỹ, cũng là chiến trường ác liệt, nơi thấm đẫm máu xương của quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Nửa thế kỷ đã trôi qua, vùng đất bom đạn ngày nào giờ đây đã hồi sinh mạnh mẽ, khoác lên mình tấm áo mới của hòa bình, hạnh phúc và no ấm.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Từ gameshow đến bản làng: Khi người Tày tự tin làm chủ con đường phát triển

Từ gameshow đến bản làng: Khi người Tày tự tin làm chủ con đường phát triển

Sắc màu 54 - Lý Lợi - 1 giờ trước
Sự mộc mạc, chân thật trong chương trình thực tế “Gia đình Haha” không chỉ chinh phục khán giả mà còn đưa hình ảnh người Tày ở Bản Liền, tỉnh Lào Cai lan tỏa mạnh mẽ. Tiếng cười, nhịp sống và sự hồn hậu từ bản làng nhỏ nơi miền sơn cước ấy đang trở thành nguồn cảm hứng, gieo mầm niềm tin rằng: Đồng bào dân tộc thiểu số hoàn toàn có thể tự tin làm chủ con đường phát triển của chính mình.
Vì sao phim

Vì sao phim "Mưa đỏ" chạm đến trái tim người xem!

Giải trí - Hồng Phúc - 1 giờ trước
81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị hiện về trong phim Mưa đỏ như một khúc tráng ca, nơi tuổi trẻ Việt Nam hòa máu mình vào đất nước. Sức nặng của bộ phim không chỉ nằm ở sự bi hùng ấy, mà còn ở chỗ khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, để thế hệ hôm nay cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của hòa bình và trách nhiệm của chính mình với Tổ quốc.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 5, khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống Nhân dân

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 5, khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống Nhân dân

Thời sự - Minh Thu - 1 giờ trước
Ngày 26/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 148/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 5 và mưa lũ.
Chương trình MTQG 1719 nuôi hy vọng nơi vùng sâu Cư Pui

Chương trình MTQG 1719 nuôi hy vọng nơi vùng sâu Cư Pui

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - 1 giờ trước
Vùng đất từng nghèo khó, heo hút Cư Pui (Đắk Lắk) nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Đường bê tông thẳng tắp đến từng buôn, ra khu sản xuất; những mái nhà kiên cố khang trang thay thế cho nhà tạm; những rẫy cà phê xanh mướt, nương dứa trải dài trên các triền đồi. Đó là dấu ấn rõ nét từ Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) đầu tư hỗ trợ ở Cư Pui.
Lai Châu: Đề cao bài học ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Lai Châu: Đề cao bài học ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Thời sự - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Những năm gần đây, Lai Châu là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất gây ra, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều giải pháp để chủ động ứng phó.