Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla

PV - 22:05, 19/02/2025

Chiều 19/2, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/02/2025.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla - Ảnh: Báo Nhân dân
Tổng Bí thư Tô Lâm và Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla - Ảnh: Báo Nhân dân

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cuba tháng 9/2024 cũng như kết quả cuộc điện đàm ngày 04/02/2025 với đồng chí Miguel Díaz Canel; chào mừng Bộ trưởng Bruno Rodríguez Parrilla trở lại thăm Việt Nam và đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm giữa Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Bruno Rodríguez Parrilla.

Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng ghi nhớ tình đoàn kết và sự ủng hộ chí nghĩa, chí tình mà Cuba đã dành cho Việt Nam; bày tỏ tin tưởng đất nước Cuba anh em, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba, tiếp tục vững vàng vượt qua các khó khăn, thách thức, đạt những thành tựu mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tổng Bí thư nhấn mạnh đối với Việt Nam, đoàn kết, ủng hộ và hợp tác với Cuba là trách nhiệm và đạo lý, không những vì lợi ích của hai nước mà còn là sự đóng góp mẫu mực cho phong trào tiến bộ trên thế giới. 

Tổng Bí thư đề nghị hai bên phối hợp triển khai hiệu quả các dự án hợp tác trong lĩnh vực sản xuất lương thực, năng lượng; trao đổi mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực tiềm năng như công nghệ sinh học, y tế, du lịch; tiếp tục triển khai hiệu quả các cơ chế và thỏa thuận hợp tác giữa hai Đảng, hai nước.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla - Ảnh: Báo Nhân dân
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla - Ảnh: Báo Nhân dân

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla trân trọng cảm ơn đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian tiếp Đoàn; trân trọng chuyển thư và lời thăm hỏi thân tình của Đại tướng Raúl Castro, Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz Canel và các lãnh đạo cấp cao Cuba tới Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo cấp cao Việt Nam; khẳng định Cuba coi Việt Nam là hình mẫu thành công trong đổi mới và xây dựng phát triển kinh tế xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước Việt Nam anh em sẽ tiếp tục dành được những thành tựu to lớn hơn nữa. Cuba hết sức coi trọng quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, tạo nền móng vững chắc và định hướng quan hệ song phương.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba vui mừng báo cáo Tổng Bí thư Tô Lâm về kết quả tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam lần này; bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và chân thành về tình đoàn kết và sự ủng hộ thiết thực của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam dành cho Cuba trong thời gian qua, nhất là sự hỗ trợ hiệu quả về nông nghiệp và an ninh lương thực, cũng như tiếng nói ủng hộ của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương. Bộ trưởng đánh giá cao của doanh nghiệp Việt Nam gắn bó và làm ăn lâu dài với Cuba, duy trì vị thế là nhà đầu tư lớn nhất từ khu vực châu Á.

Cũng tại cuộc tiếp, hai bên đã tái khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ mẫu mực Việt Nam-Cuba, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Fidel Castro đặt nền móng và nhiều thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước dày công vun đắp; nhất trí tiếp tục triển khai tích cực, hiệu quả các cam kết, thỏa thuận đã thống nhất giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, cũng như các hoạt động trong năm 2025 "Năm hữu nghị Việt Nam – Cuba" kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1960-2025).

Tổng Bí thư Tô Lâm đã chuyển lời thăm hỏi thân thiết tới Đại tướng Raúl Castro và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Cuba, chuyển lời chào trân trọng và trông đợi chuyến thăm của Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz Canel tới Việt Nam./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Sáng 17/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào nhân dịp Thủ tướng tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu (P4G) tại Hà Nội, từ ngày 15 đến ngày 17/4.
Tin nổi bật trang chủ
Tinh thần đổi mới, sức sáng tạo bền bỉ của đội ngũ người lao động dầu khí

Tinh thần đổi mới, sức sáng tạo bền bỉ của đội ngũ người lao động dầu khí

Chiều 17/4, đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt 140 cá nhân được tuyên dương “Gương điển hình tiêu biểu” ngành Dầu khí, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng quốc gia Việt Nam nghiên cứu một cách sâu sắc, thực hiện hiệu quả Kết luận 76-KL/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035; phát huy hơn nữa tinh thần thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phát triển bền vững và đột phá.
Dê tái chanh Ninh Bình được Taste Atlas vinh danh là món ăn từ dê ngon nhất thế giới

Dê tái chanh Ninh Bình được Taste Atlas vinh danh là món ăn từ dê ngon nhất thế giới

Ẩm thực - Anh Trúc - 16:46, 17/04/2025
Mới đây, món dê tái chanh - đặc sản trứ danh của Ninh Bình đã được chuyên trang ẩm thực toàn cầu Taste Atlas xếp vào danh sách những món thịt dê ngon nhất thế giới.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Thời sự - PV - 16:45, 17/04/2025
Sáng 17/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào nhân dịp Thủ tướng tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu (P4G) tại Hà Nội, từ ngày 15 đến ngày 17/4.
Đắk Lắk: Lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc thông qua Hội sách

Đắk Lắk: Lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc thông qua Hội sách

Xã hội - Lê Hường - 16:45, 17/04/2025
Ngày 17/4, tại khuôn viên Thư viện tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk lần thứ 4.
Linh thiêng Lễ tắm Phật trong Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Linh thiêng Lễ tắm Phật trong Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Sắc màu 54 - Tào Đạt - 16:42, 17/04/2025
Đồng bào Khmer vui Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây kéo dài trong 3 ngày (năm nhuận kéo dài 4 ngày), trong đó ngày thứ ba thực hiện nghi lễ tắm tượng Phật và tắm sư. Đây là nghi thức quan trọng và độc đáo trong dịp Tết. Nghi lễ thể hiện đức tin của người Khmer về Phật pháp, đồng thời cầu mong sự bình an đến với bản thân và gia đình trong năm mới. Năm 2025, Lễ tắm Phật trong Tết Chôl Chnăm Thmây diễn ra vào ngày 16/4 cũng là ngày cuối cùng của Tết Chôl Chnăm Thmây.
Cơ hội khẳng định tầm vóc bóng đá Việt trên đấu trường khu vực

Cơ hội khẳng định tầm vóc bóng đá Việt trên đấu trường khu vực

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 16:27, 17/04/2025
Trong danh sách chính thức của đội tuyển ASEAN All-Stars chuẩn bị cho trận giao hữu lịch sử với CLB Manchester United diễn ra tại Malaysia vào ngày 28/5 tới, ba tuyển thủ Việt Nam là Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải và Đỗ Duy Mạnh đã vinh dự được lựa chọn. Đây là niềm tự hào lớn không chỉ của riêng các cầu thủ mà còn của toàn thể người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Mùa bánh trứng kiến

Mùa bánh trứng kiến

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 15/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ hội Thắk-kôn của đồng bào Khmer Sóc Trăng. Mùa bánh trứng kiến. “Vua sâm” giúp dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ là ai?

Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ là ai?

Xã hội - Anh Trúc - 16:23, 17/04/2025
Từ nạn nhân của xâm hại, Amanda Nguyễn đứng dậy, đấu tranh và viết lại số phận của chính mình. Hành trình từ đau thương đến chuyến bay vào vũ trụ là minh chứng mạnh mẽ cho ý chí vượt nghịch cảnh của người phụ nữ gốc Việt này.
Thủ tướng: Hội nghị thượng đỉnh P4G đạt 5 kết quả đồng thuận

Thủ tướng: Hội nghị thượng đỉnh P4G đạt 5 kết quả đồng thuận

Thời sự - BDT - 16:20, 17/04/2025
Chiều 17/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ bế mạc Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) Việt Nam năm 2025 với chủ đề "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm".
Bảo đảm tổ chức bộ máy của MTTQ Việt Nam đi vào hoạt động kể từ ngày 01/7/2025

Bảo đảm tổ chức bộ máy của MTTQ Việt Nam đi vào hoạt động kể từ ngày 01/7/2025

Tin tức - Văn Hoa - 16:17, 17/04/2025
Ngày 17/4, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 3, khóa X, để thảo luận, cho ý kiến một số nội dung trình tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Thời sự - PV - 16:15, 17/04/2025
Ngày 17/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1, đã tiếp xúc cử tri, báo cáo nội dung Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung Quốc thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và tham quan Công viên Logistics của Viettel

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung Quốc thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và tham quan Công viên Logistics của Viettel

Tin tức - Như Tâm - 16:13, 17/04/2025
Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 tại Việt Nam, ngày 17/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Đổng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam - Trung Quốc đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn và tham quan Công viên Logistics của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.