Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ở thành phố Huế

PV - 12 giờ trước

Sáng 26/7, trong chương trình công tác tại thành phố Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025); thăm một số công trình, dự án trên địa bàn. Cùng đi có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và dâng hương tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: THANH GIANG)
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và dâng hương tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: THANH GIANG)

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ, tri ân công lao và những đóng góp to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cộng sản kiên trung, mẫu mực, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, với tác phong bám sát thực tiễn và tư duy chiến lược, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó. Tên tuổi của Đại tướng gắn liền với những thời điểm có tính chất bước ngoặt của cách mạng Việt Nam, đặc biệt là những đóng góp quan trọng cho việc xây dựng và củng cố quyết tâm chiến đấu để đánh thắng quân xâm lược Mỹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: THANH GIANG)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: THANH GIANG)

Thành kính trước anh linh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác nguyện hứa phấn đấu học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức, tinh thần cách mạng kiên trung của Đại tướng; đồng thời đoàn kết, sáng tạo và thực hiện có hiệu quả nhất các nhiệm vụ được giao; nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang - di sản vô giá của các bậc tiền bối và các thế hệ cha anh; ra sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: THANH GIANG)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: THANH GIANG)

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được bố trí thành nhiều không gian như trưng bày, phòng đọc sách, văn phòng, kho bảo quản, sân vườn…. Bảo tàng trưng bày 395 tài liệu, hiện vật, hình ảnh nói về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, những đóng góp quan trọng của Đại tướng cho Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe giới thiệu về các hiện vật trưng bày trong Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: THANH GIANG)
Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe giới thiệu về các hiện vật trưng bày trong Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: THANH GIANG)

Các chủ đề trưng bày chính gồm quê hương, gia đình, quá trình tham gia cách mạng, nhà chính trị, quân sự kiệt xuất, những dấu mốc quan trọng của đồng chí và sự tri ân của gia đình, quê hương, đất nước. Hình thức trình bày được làm mới, trang trọng, có nhiều ứng dụng công nghệ nghe, nhìn tương tác thông qua màn hình cảm ứng và các phim tư liệu có giá trị lịch sử cao. Trong đó có nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật như các bài viết, bài nói của Đại tướng về xây dựng quân đội, chống chủ nghĩa cá nhân, về nông nghiệp, nông thôn, các phong trào thi đua trong sản xuất, về chiến lược đánh Mỹ và thắng Mỹ, các tài liệu của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nhận định về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh… Bên cạnh đó, Bảo tàng còn có thư viện phục vụ bạn đọc nghiên cứu, tìm hiểu, học tập thông qua hàng trăm cuốn sách do Đại tướng viết và các tác giả viết về Đại tướng...

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cùng hệ thống di tích lưu niệm liên quan đến Đại tướng tại Thừa Thiên Huế trở thành những địa chỉ để tham quan, du lịch hấp dẫn, là nơi giáo dục truyền thống, nâng cao lòng yêu nước và tinh thần cách mạng cho mọi thế hệ.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh sinh ngày 01/01/1914, trong một gia đình nông dân nghèo ở thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, dù trên bất kỳ cương vị nào, ở những mặt trận khó khăn nhất, trong những thời điểm nóng bỏng nhất, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo. Nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với quê hương, đất nước, đồng thời phát huy giá trị di sản văn hóa, phát triển hệ thống các bảo tàng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 02/6/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định cho phép Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (bảo tàng với hình thức ngoài công lập) đi vào hoạt động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm một hộ gia đình trong khu nhà ở xã hội ở thành phố Huế. (Ảnh: THANH GIANG)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm một hộ gia đình trong khu nhà ở xã hội ở thành phố Huế. (Ảnh: THANH GIANG)

* Sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm 2 hộ gia đình đang sống trong căn hộ nhà ở xã hội tại Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc khu B - Đô thị mới An Vân Dương. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Cotana Capital làm chủ đầu tư, có diện tích khoảng 44,65ha.

Dự án nằm ở phường Thủy Vân, thành phố Huế; giá trị tổng mức đầu tư dự kiến: hơn 2.241 tỷ đồng. Khu nhà ở xã hội chung cư cao tầng OXH1: gồm có 723 căn hộ thuộc 4 khối (XH1, XH2, XH3, XH4), Liên danh đã triển khai đầu tư xây dựng. Khối nhà XH3: đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 182 căn hộ đến người dân vào ngày 03/8/2024.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm công trình cầu Nguyễn Hoàng bắc qua sông Hương ở thành phố Huế. (Ảnh: THANH GIANG)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm công trình cầu Nguyễn Hoàng bắc qua sông Hương ở thành phố Huế. (Ảnh: THANH GIANG)

Thăm công trình cầu Nguyễn Hoàng tại Huế, đánh giá cao ý nghĩa của công trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thành phố Huế cần tiếp tục đầu tư làm đẹp cảnh quan 2 bờ sông Hương, lấy sông Hương làm trục chính của thành phố, mở rộng đường đi bộ bên sông, phát triển nhiều công viên dọc 2 bờ sông, phát triển dịch vụ, trồng nhiều cây xanh, nghiên cứu đầu tư xây dựng thêm cầu tạo không gian phát triển mới cho thành phố.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng kiểm tra 3 dự án cao tốc, sân bay, cảng biển trọng điểm tại Quảng Trị

Thủ tướng kiểm tra 3 dự án cao tốc, sân bay, cảng biển trọng điểm tại Quảng Trị

Chiều ngày 26/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tiến độ dự án đường cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ, dự án cảng hàng không Quảng Trị, dự án cảng nước sâu Mỹ Thủy, với tổng vốn đầu tư trên 30.000 tỷ đồng. Cùng đi với Thủ tướng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Ngọc Quang, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.
Tin nổi bật trang chủ
Trắng tay sau lũ

Trắng tay sau lũ

Phóng sự - Thanh Hải - 15 phút trước
Đặt chân đến bản Cửa Rào 2 (Tương Dương, Nghệ An), thì lũ dữ đã lùi xa đến mấy mét. Dòng sông Cả đã hiền hòa trở lại. Duy chỉ có màu nước thì vẫn quạch đỏ, đỏ như đôi mắt ráo hoảnh của chính những người dân đã mất nhà nơi ấy.
Bộ đội Biên phòng tiếp tế lương thực cho người dân vùng lũ

Bộ đội Biên phòng tiếp tế lương thực cho người dân vùng lũ

Tin tức - Minh Anh - 3 giờ trước
Ngày 26/7/2025, Đồn Biên phòng Mường Ải thuộc Ban Chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn kinh tế Quốc phòng 4, Quân Khu 4, Bộ Quốc phòng tổ chức hành quân cấp phát lương thực cho Nhân dân tại xã Mường Típ, tỉnh Nghệ An.
Người phụ nữ mượn 600 triệu đồng của nhân viên ngân hàng rồi bỏ trốn

Người phụ nữ mượn 600 triệu đồng của nhân viên ngân hàng rồi bỏ trốn

Pháp luật - Tào Đạt - Tiến Tầm - 4 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định truy tìm một phụ nữ trú tại đặc khu Phú Quốc đã mượn 600 triệu đồng của nhân viên ngân hàng rồi bỏ trốn.
Sẽ tổ chức Triển lãm “Mùa Thu độc lập và khát vọng phồn vinh” với 880 tư liệu và bức ảnh

Sẽ tổ chức Triển lãm “Mùa Thu độc lập và khát vọng phồn vinh” với 880 tư liệu và bức ảnh

Tin tức - Minh Nhật - 6 giờ trước
Theo kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa ban hành về tổ chức Triển lãm tư liệu nhân Kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025), với chủ đề “Mùa Thu độc lập và khát vọng phồn vinh”.
Triệt phá ổ nhóm lừa đảo qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến xuyên quốc gia

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến xuyên quốc gia

Pháp luật - Minh Nhật - 6 giờ trước
Một ổ nhóm lừa đảo do Hưng cầm đầu, trú tại Phnom Penh (Campuchia), đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều nạn nhân trong nước với thủ đoạn sử dụng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến "Tình yêu 2.1", "Kết nối yêu thương"…
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Thủ tướng thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Đường 9

Thủ tướng thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Đường 9

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 26/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng; dâng hương, dâng hoa tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân.
Đà Nẵng: Chủ tịch xã, phường chịu trách nhiệm nếu dịch tả lợn lan rộng

Đà Nẵng: Chủ tịch xã, phường chịu trách nhiệm nếu dịch tả lợn lan rộng

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 9 giờ trước
Chủ tịch UBND các xã, phường ở Đà Nẵng phải chịu trách nhiệm trực tiếp nếu chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm dẫn đến dịch bệnh bùng phát gây thiệt hại lớn trên địa bàn.
Đà Nẵng: Phát hiện thêm cá thể voi con trong khu bảo tồn

Đà Nẵng: Phát hiện thêm cá thể voi con trong khu bảo tồn

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 9 giờ trước
Ngày 26/7, ông Mai Văn Dưỡng, Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Đà Nẵng (trực thuộc Ban Quản lý Rừng đặc dụng TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện thêm một chú voi con mới sinh trong lâm phận khu bảo tồn.
Người có công vùng cao Quảng Ninh an toàn trong những ngôi nhà mới

Người có công vùng cao Quảng Ninh an toàn trong những ngôi nhà mới

Trang địa phương - Mỹ Dung - 10 giờ trước
“Nhà cũ thì hư hỏng nhiều, mưa là dột hết, trần hỏng hết cả. Giờ có căn nhà mới, tôi thấy rất phấn khởi, biết ơn Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền. Đặc biệt, mùa mưa bão sắp tới cũng yên tâm hơn nhiều”, ông Vi Văn Dường (thôn Khe Lánh, xã Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) là thân nhân liệt sĩ chia sẻ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ở thành phố Huế

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ở thành phố Huế

Thời sự - PV - 12 giờ trước
Sáng 26/7, trong chương trình công tác tại thành phố Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025); thăm một số công trình, dự án trên địa bàn. Cùng đi có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.