Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện

PV - 17:35, 08/04/2023

Chiều 8/4, ngoài chương trình dự kiến, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm cung ứng thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế và chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Tp. Điện Biên Phủ.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm cung ứng thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng dành nhiều thời gian tìm hiểu, lắng nghe ý kiến các y bác sĩ, người nhà bệnh nhân về việc bảo đảm cung ứng thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, cách đây 2 tuần trở về trước, việc mua sắm có nhiều vướng mắc nhưng sau khi Chính phủ ban hành các nghị quyết, nghị định và Bộ Y tế có hướng dẫn, đến nay, các vướng mắc đã được giải quyết, nhu cầu thuốc, vật tư, sinh phẩm đã được đáp ứng. Người nhà bệnh nhân khẳng định không phải mua thuốc ngoài bệnh viện.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 2.

Thủ tướng đề nghị các cán bộ bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để đáp ứng đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế cho người dân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị các cán bộ bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để đáp ứng đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế cho người dân, tránh tình trạng người dân “cần mà không có, có tiền mà không mua được”; chú ý cố gắng bảo đảm cả các các loại thuốc hiếm cho người bệnh.

Đồng thời, đề nghị các y bác sĩ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là việc hội chẩn trực tuyến từ xa với các bệnh viện Trung ương, trong điều kiện tỉnh nằm cách xa các trung tâm y tế lớn, hiện đại.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 3.

Thủ tướng trao đổi với nhân viên Nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị tiếp tục cải tạo, chỉnh trang bệnh viện, bố trí các khoa, phòng bảo đảm khoa học, hợp lý hơn, chú ý hơn nữa vấn đề vệ sinh môi trường; tập trung nguồn vốn để hoàn thành dứt điểm các công trình mới đang được xây dựng; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 4.

Thủ tướng hỏi thăm đời sống gia đình các bệnh nhân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiếp tục đầu tư, nhân rộng các trường dân tộc nội trú

Tiếp đó, Thủ tướng đã đi khảo sát cơ sở vật chất, tặng quà cán bộ, giáo viên, học sinh, trao học bổng cho Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 5.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên hiện có 17 lớp với 600 học sinh và 66 cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên là nơi học tập dành riêng cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số, đóng vai trò mũi nhọn trong sự nghiệp giáo dục dân tộc của tỉnh.

Trường hiện có 17 lớp với 600 học sinh và 66 cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên; có tỷ lệ học sinh có học lực Khá, Giỏi chiếm trên 80%, học sinh có hạnh kiểm Khá, Tốt chiếm trên 98%, tỉ lệ học sinh đỗ đại học ở mức cao trên 85%; đang được đầu tư, cải tạo, bổ sung cơ sở vật chất để nâng cấp quy mô lên 30 lớp học, với 1.050 học sinh.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 6.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên có tỉ lệ học sinh đỗ đại học ở mức cao trên 85% - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhà trường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng Nhất, Danh hiệu Anh hùng Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Chính phủ. Năm 2022, trường tiếp tục được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 7.

Thủ tướng thăm một lớp học tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng vui mừng được tới thăm ngôi trường có lịch sử 67 năm, trải qua nhiều thăng trầm, ngày càng phát triển, là nơi đồng chí lãnh đạo các địa phương từng học tập. Nhiệt liệt biểu dương những thành tựu đáng mừng của nhà trường, Thủ tướng cho rằng, điều này khẳng định tầm nhìn chiến lược, chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, việc chăm lo cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số theo phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 8.

Thủ tướng nhấn mạnh: Nếu không có những trường phổ thông dân tộc nội trú, các em người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa sẽ rất khó khăn để học tập - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng nhấn mạnh sự cần thiết của việc duy trì, phát triển các trường dân tộc nội trú, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, quy hoạch hệ thống các trường dân tộc nội trú, các cơ quan tổng kết thực tiễn, hoàn thiện mô hình, Chính phủ sẽ cùng các địa phương tiếp tục bố trí nguồn lực để đầu tư, nhân rộng, phát triển các trường này. "Nếu không có những trường này, các em người dân dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa sẽ rất khó khăn để học tập", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 9.

Thủ tướng trò chuyện với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng mong muốn nhà trường phát huy truyền thống, nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa, năm sau tốt hơn năm trước. Theo tinh thần "học sinh là trung tâm, nhà trường là nền tảng, thầy cô giáo là động lực", các thầy cô tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho các em cả về vật chất và tinh thần, truyền cảm hứng, đào tạo học sinh phát triển toàn diện "đức, trí, thể, mỹ".

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 10.

Thủ tướng tặng quà cho các học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng lưu ý cần quan tâm hơn nữa việc đào tạo về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, rèn luyện thể dục thể thao cho các em và công tác vệ sinh môi trường, trồng thêm nhiều cây xanh tại sân trường để tạo bóng mát, bảo đảm cảnh quan xanh sạch đẹp…

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 11.

Thủ tướng nhấn mạnh sự cần thiết của việc duy trì, phát triển các trường dân tộc nội trú, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng mong các em học sinh thực hiện tốt những điều Bác Hồ dạy, nỗ lực vượt khó, học giỏi, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, nuôi dưỡng và thực hiện được hoài bão, trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 12.

Thủ tướng chung vui với giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Kết nối hoạt động văn hóa vùng biên giới Việt - Lào

Kết nối hoạt động văn hóa vùng biên giới Việt - Lào

Sắc màu 54 - Tấn Vịnh - 4 giờ trước
Trong những năm qua, hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Lào trở nên sâu sắc vì truyền thống hữu nghị, quan hệ lâu đời giữa hai nước, 2 dân tộc. Nhiều địa phương đã làm tốt công tác kết nghĩa, giao lưu văn hóa. Đơn cử như các tỉnh miền Trung Việt Nam và Nam Lào được xem như mô hình nổi trội trong hoạt động giao lưu văn hóa đối ngoại, kết nghĩa giữa các tỉnh trong cả nước.
Asiad 19: Chỉ cần không thua đậm, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ

Asiad 19: Chỉ cần không thua đậm, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ "qua khe cửa hẹp"!

Thể thao - L.Minh - 4 giờ trước
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với ứng cử viên Huy chương Vàng Asiad 19 - Tuyển nữ Nhật Bản, lượt cuối bảng D, lúc 15h ngày 28/9.
Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh dại

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh dại

Sức khỏe - Trương Vui - 5 giờ trước
Ở Việt Nam, bệnh dại đã lưu hành trong nhiều năm và là một trong số các bệnh truyền nhiễm có số ca tử vong cao nhất. Nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại (28/9), các chuyên gia lưu ý người dân không nên chủ quan với bệnh dại, có thể chủ động tiêm dự phòng trước và tiêm ngay khi có sự cố xảy ra để kịp thời bảo vệ sức khỏe và tính mạng.
Giải bài toán thiếu nước ở Hàm Tân

Giải bài toán thiếu nước ở Hàm Tân

Công tác Dân tộc - Lê Vũ - 5 giờ trước
Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, là vùng đất có đặc thù khí hậu nắng nóng, khô hạn kéo dài, thường bị xâm nhập mặn. Người dân Hàm Tân thường xuyên phải đối diện với tình trạng thiếu nước trong sinh hoạt và sản xuất. Những năm gần đây, từ các chính sách đầu tư của Nhà nước nói chung, chính sách đầu tư đặc thù của tỉnh Bình Thuận nói riêng, đã từng bước khắc phục tình trạng thiếu nước, tạo điều kiện để người dân, đặc biệt là đồng bào DTTS, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.
Công điện của Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Công điện của Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Tin tức - T.Hợp - 6 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 898/CĐ-TTg ngày 28/9/2023 về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tin trong ngày 26/9/2023

Tin trong ngày 26/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 26/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Gia Lai: 59 nam giới là Người có uy tín trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Người có duyên nợ với chiêng Mường. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao vui tết Trung thu cùng trẻ em xã biên giới Môn Sơn

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao vui tết Trung thu cùng trẻ em xã biên giới Môn Sơn

Tin tức - An Yên - 8 giờ trước
Tối 27/9, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Biên cương - Đêm hội trăng rằm” tại Trường THCS Môn Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.
Lạng Sơn: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Lạng Sơn: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Công tác Dân tộc - Thanh Nguyên - 8 giờ trước
Ngày 27/9, tại Lạng Sơn, UBND huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS năm 2023.
Kỳ vọng về một thế hệ trẻ am hiểu và đam mê âm nhạc dân gian Tây Nguyên

Kỳ vọng về một thế hệ trẻ am hiểu và đam mê âm nhạc dân gian Tây Nguyên

Giáo dục - Lê Hường - 9 giờ trước
Nhằm bảo tồn gìn giữ giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đắk Lắk đã đưa môn âm nhạc dân gian Tây Nguyên vào chương trình giảng dạy. Sau hơn 1 năm đưa vào giảng đường, trở thành môn học chính thức, môn âm nhạc dân gian Tây Nguyên đã đạt những kết quả khả quan. Nhiều sinh viên được mời đi biểu diễn ở những sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh.
Văn Lãng (Lạng Sơn): Công an vào cuộc xác minh việc thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi

Văn Lãng (Lạng Sơn): Công an vào cuộc xác minh việc thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi

Pháp luật - Thiên An - 9 giờ trước
Từ phản ánh của người dân về tuyến mương thủy lợi Pác Cần thuộc công trình đập dâng thủy luân Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã bị gãy đổ và hư hỏng nặng. HĐND huyện Văn Lãng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện các sai phạm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi tại địa phương này. Vừa qua, Bí thư Huyện ủy Văn Lãng đã kết luận: “Chuyển vụ việc sang Cơ quan điều tra Công an huyện xác minh, làm rõ, xem xét tính chất, mức độ xử lý sai phạm theo đúng quy định của pháp luật”.
Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tập huấn triển khai Dự án 4, Chương trình MTQG 1719

Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tập huấn triển khai Dự án 4, Chương trình MTQG 1719

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 9 giờ trước
Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng thực hiện gói thầu giao cho cộng đồng thi công theo cơ chế đặc thù và Công tác duy tu bảo dưỡng công trình cơ sở hạ tầng” cho 110 học viên là đại diện Ban phát triển các thôn có công trình đầu tư xây dựng thuộc các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang.