Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
  •  

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn chúc Tết đồng bào và chiến sĩ Biên phòng huyện biên giới Mường Nhé

Thùy Anh - Ngọc Ánh - 11:03, 11/01/2023

Ngày 10/1/2023, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Nông Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết đồng bào DTTS và các chiến sĩ Biên phòng tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cùng Đoàn công tác tặng quà Tết cho người có uy tín, hộ nghèo chính sách, học sinh nghèo vượt khó của huyện Mường Nhé (Điện Biên)
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cùng Đoàn công tác tặng quà Tết cho Người có uy tín, hộ nghèo chính sách, học sinh nghèo vượt khó của huyện Mường Nhé (Điện Biên)

Tham gia Đoàn công tác của UBDT có đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT. Về phía tỉnh Điện Biên, có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo huyện Mường Nhé.

Mường Nhé là huyện biên giới nghèo của tỉnh Điện Biên, với 11 xã, thị trấn; có 11 dân tộc anh em cùng chung sống. Những năm qua, Mường Nhé được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ đã đầu tư nhiều chương trình, dự án; đặc biệt là những chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và biên giới. Theo đó, cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm… đã được đầu tư xây dựng khang trang; đời sống đồng bào các DTTS của huyện đã có những sự thay đổi rõ nét.

Tuy nhiên, đến nay Mường Nhé vẫn nằm trong danh sách 62 huyện nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 54%; thu nhập bình quân đầu người còn ở mức thấp. Theo đó, đồng bào vẫn cần được sự quan tâm, hỗ trợ từ các dự án, chính sách để giúp đồng bào vươn lên phát triển, yên tâm “bám biên, giữ bản”.

Trong chương trình tặng quà tại UBND huyện Mường Nhé, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao tặng 300 suất quà tới những Người có uy tín, hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó của Trường PTDT Nội trú huyện Mường Nhé. Mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cùng Đoàn công tác tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Mường Nhé (Điện Biên)
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cùng Đoàn công tác tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Mường Nhé (Điện Biên)

Phát biểu trong lễ trao quà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của huyện Mường Nhé nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung. Đặc biệt, đời sống của đồng bào các DTTS trên địa bàn ngày càng được nâng lên.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Quý Mão 2023, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới, động viên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Điện Biên nói chung, huyện Mường Nhé nói riêng vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân, tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế. Các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình mình để vận động con em thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các hộ còn khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, tạo nguồn cán bộ trẻ xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà và chúc Tết tại UBND xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà và chúc Tết tại UBND xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé

Trong ngày, Đoàn công tác đã tới thăm và chúc Tết xã nông thôn mới vùng biên Sín Thầu. Sau khi nghe Bí thư Đảng ủy xã Pờ Mỳ Lế báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm qua, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn bày tỏ sự vui mừng trước sự đổi thay của xã nông thôn mới vùng biên; đồng thời biểu dương những nỗ lực của cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, cùng đội ngũ những Người có uy tín và sự cố gắng vươn lên của đồng bào các DTTS trên địa bàn.

Qua đây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm lưu ý: Trong thời gian tới, xã cần tập trung thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 - 2025; cấp ủy đảng, chính quyền xã và đội ngũ Người có uy tín tiếp tục tạo điều kiện cho con em mình được học tập, nâng cao trình độ học vấn để có nghề nghiệp, việc làm ổn định; tiếp tục phát huy vai trò của Người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào; phối hợp với chính quyền và các đơn vị đóng trên địa bàn giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, xây dựng khối Đại đoàn kết các dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn thăm các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng A Pa Chải
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn thăm các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng A Pa Chải

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tới thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng A Pa Chải đóng trên địa bàn xã Sín Thầu. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị đơn vị phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, bảo đảm an ninh trật tự, sự bình yên cho Nhân dân trong dịp Tết đến Xuân về. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ cùng gia đình năm mới, sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tặng quà và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tặng quà và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn chúc Tết đồng bào và chiến sĩ Biên phòng huyện biên giới Mường Nhé 5
Ông Bùi Minh Hải, Bí thư huyện ủy Mường Nhé (Điện Biên) cùng tham gia trao quà Tết cho Người uy tín và các hộ nghèo trên địa bàn
Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Bùi Thị Hạ tặng quà Người có uy tín trên địa bàn xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé
Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Bùi Thị Hạ tặng quà Người có uy tín trên địa bàn xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tham gia gói bánh chưng cùng đồng bào Hà Nhì và các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tham gia gói bánh chưng cùng đồng bào Hà Nhì và các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải
Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Bùi Thị Hạ tham gia gói bánh chưng cùng đồng bào dân tộc Hà Nhì tại Đồn Biên phòng A Pa Chải
Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Bùi Thị Hạ tham gia gói bánh chưng cùng đồng bào dân tộc Hà Nhì tại Đồn Biên phòng A Pa Chải
Các em học sinh vui mừng mang quà Xuân về nhà
Các em học sinh vui mừng mang quà Xuân về nhà
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng biên giới

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng biên giới

Từ ngày 13 đến 17/11, tại Đồn Biên phòng Tuy Hòa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025 cho đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại cơ sở, thường xuyên tiếp xúc, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS khu vực biên giới.
Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Trang địa phương - Ngọc Chí - 17:25, 17/11/2025
Để ứng phó đợt mưa lớn được dự báo đạt đỉnh trong những ngày tới, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu hai hồ chứa lớn nhất trên địa bàn là Thủy điện Đăk Đrinh và hồ thủy lợi Nước Trong tiến hành xả điều tiết sớm nhằm tạo dung tích đón lũ, giảm nguy cơ ngập sâu ở vùng hạ du.
Mục tiêu xuyên suốt đến cuối năm là thúc đẩy tăng trưởng và khắc phục hậu quả thiên tai

Mục tiêu xuyên suốt đến cuối năm là thúc đẩy tăng trưởng và khắc phục hậu quả thiên tai

Thời sự - PV - 17:09, 17/11/2025
Tại Nghị quyết số 366/NQ-CP (Nghị quyết số 366), Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2025, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải kiên quyết, kiên trì thực hiện mục tiêu xuyên suốt từ nay đến cuối năm là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và khắc phục hậu quả thiên tai...
Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 16:50, 17/11/2025
Ban tổ chức ASEAN Cup 2026 vừa chính thức công bố lịch thi đấu mới cho giải đấu nhằm bảo đảm tính cạnh tranh, tối ưu thời gian và phù hợp với lịch FIFA. Đây là mùa giải đặc biệt, đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của giải đấu số một khu vực Đông Nam Á.
Khám phá bên trong ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê

Khám phá bên trong ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê

Tìm trong di sản - Lê Hường - 16:46, 17/11/2025
Ngày 17/11, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức khai mạc Trưng bày “Nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê”. Sự kiện đã thu hút đông đảo, du khách, học sinh đến trải nghiệm không gian nhà dài và tìm hiểu văn hóa của người Ê Đê.
Quảng Trị: Mưa lớn gây sạt lở làm đổ sập 1 ngôi nhà, đe dọa 11 ngôi nhà khác ở Khe Sanh

Quảng Trị: Mưa lớn gây sạt lở làm đổ sập 1 ngôi nhà, đe dọa 11 ngôi nhà khác ở Khe Sanh

Tin tức - Khánh Ngân - 16:37, 17/11/2025
Chiều nay, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị, cho biết: Tính đến 14h ngày 17/11, mưa lớn gây sạt lở đã cuốn trôi 1 ngôi nhà, đe dọa trực tiếp 11 ngôi nhà khác ở khối 3A”.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Trung Bộ

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - Minh Thu - 16:25, 17/11/2025
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài tại khu vực Trung Bộ, thuộc địa bàn các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa gây lũ trên diện rộng, chia cắt giao thông trên nhiều tuyến. Mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng và làm ít nhất 7 người chết, nhiều người bị thương. Đã có hằng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp do nguy cơ tiếp tục sạt lở.
An cư cho người dân vùng lũ Sàng Ma Sáo

An cư cho người dân vùng lũ Sàng Ma Sáo

Xã hội - Trọng Bảo - 16:14, 17/11/2025
Sau hơn 6 tháng thi công khẩn trương với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, khu tái định cư Sàng Ma Sáo, xã Dền Sáng, tỉnh Lào Cai do Bộ Quốc phòng hỗ trợ đã hoàn thành và sẵn sàng đón bà con về an cư.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Thời sự - PV - 15:40, 17/11/2025
Sáng 17/11, tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Chủ tịch nước đã dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VIII.
Phó Bí thư tỉnh Điện Biên được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Lai Châu

Phó Bí thư tỉnh Điện Biên được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Lai Châu

Thời sự - Trọng Bảo - 15:04, 17/11/2025
Ngày 17/11, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại hai thôn Hồ Sen và Ngòi Lẻn

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại hai thôn Hồ Sen và Ngòi Lẻn

Thời sự - Trọng Bảo - 14:59, 17/11/2025
Ngày 17/11, ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với Nhân dân hai thôn Hồ Sen và Ngòi Lẻn, xã Thác Bà, tỉnh Lào Cai. Tham gia Đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.