Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hà Hùng nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và Quyết định nghỉ hưu

PV - 13:13, 09/12/2017

Ngày 5/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã chủ trì Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì và trao Quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hà Hùng.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Phan Văn Hùng, Lê Sơn Hải, Đinh Quế Hải; lãnh đạo lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc UBDT đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh cơ quan UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao Quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao Quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng

 

Đồng chí Hà Hùng đã có 36 năm công tác và đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau, như: tham gia quân đội, cán bộ Sở Công nghiệp tỉnh Sơn La, Giám đốc Sở Điện lực Sơn La, Phó Chủ tịch và Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. Từ tháng 8/2004, đến nay, đồng chí công tác tại UBDT. Ở cương vị nào đồng chí cũng tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong 13 năm công tác tại UBDT, trên cương vị Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm, đồng chí Hà Hùng đã tích cực chủ trì, tham gia phối hợp, tham mưu cho Chính phủ xây dựng chính sách dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dân tộc. Góp phần thay đổi toàn diện đời sống kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc; đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của UBDT.

Trao Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước vì thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ hưu trí cho Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chúc mừng Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã ghi nhận những đóng góp của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng trong suốt 36 năm công tác và hơn 13 năm tại UBDT. Bộ trưởng, Chủ nhiệm khẳng định, dù ở vị trí nào, đồng chí Hà Hùng cũng tâm huyết, trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, góp phần xứng đáng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng.

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến mong muốn, với sự từng trải và bề dày kinh nghiệm trong quá trình công tác, đồng chí Hà Hùng sẽ tiếp tục theo dõi, góp ý cho UBDT nhằm thực hiện hiệu quả công tác dân tộc nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc. Nhân buổi Lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời cảm ơn tới gia đình đồng chí Hà Hùng-hậu phương vững chắc, đã tạo điều kiện thuận lợi để đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp công sức cho lĩnh vực công tác dân tộc của nước nhà.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng cảm ơn tình cảm của tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức UBDT, đặc biệt là sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã cùng ôn lại quá trình công tác của mình, nhất là những năm tháng làm công tác dân tộc và trên cương vị Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT. Đồng chí mong muốn, thời gian tới UBDT sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy, tạo sự đột phá trong thực hiện chính sách dân tộc, giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát khỏi đói nghèo, phát triển bền vững, toàn diện. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng mong muốn UBDT tạo điều kiện, có cơ chế các lãnh đạo UBDT, cũng như công chức, viên chức khi về hưu tiếp tục được hiến kế, đóng góp kinh nghiệm, cùng Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo UBDT xây dựng chính sách dân tộc xứng tầm trong giai đoạn mới.

Tập thể Lãnh đạo UBDT tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng Tập thể Lãnh đạo UBDT tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng

 

Trong không khí xúc động, ấm cúng của buổi Lễ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng cùng những bó hoa tươi thắm từ tập thể lãnh đạo UBDT, các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo, công chức, viên chức của các vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Thanh Huyền

Tin cùng chuyên mục
Khẩn trương hoàn thiện thủ tục để giao kế hoạch vốn cho các Chương trình Mục tiêu quốc gia

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục để giao kế hoạch vốn cho các Chương trình Mục tiêu quốc gia

Ngày 6/12, Văn phòng Chính phủ có thông báo số 8894/VPCP-KTTH gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Dân tộc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc khẩn trương hoàn thiện thủ tục để giao kế hoạch vốn cho các Chương trình Mục tiêu quốc gia.
Tin nổi bật trang chủ
Thắng 2-0 Lào, đội tuyển Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020

Thắng 2-0 Lào, đội tuyển Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020

Thể thao - Giải trí - PV - 21:55, 06/12/2021
Tối ngày 6/12, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 2-0 trước đội tuyển Lào trong trận đấu đầu tiên tại vòng loại AFF Suzuki Cup 2020. Với thế trận áp đảo, Công Phượng và Phan Văn Đức là những cầu thủ xuất sắc mang về bàn thắng.
Việt Nam - Hà Lan hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn

Việt Nam - Hà Lan hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn

Thời sự - PV - 20:33, 06/12/2021
Chiều 6/12/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc điện đàm, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hà Lan trong thời gian tới.
Ngày 6/12: Việt Nam có 14.591 ca mắc COVID-19 và 1.130 ca khỏi bệnh

Ngày 6/12: Việt Nam có 14.591 ca mắc COVID-19 và 1.130 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 18:38, 06/12/2021
Ngày 6/12: Việt Nam có 14.591 ca mắc mới COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố trong đó có 8.227 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 1.130 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

Thời sự - PV - 18:35, 06/12/2021
Chiều 6/12/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội CHDCND Lào nhân dịp đồng chí dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào thăm chính thức Việt Nam.
Hình ảnh đất nước Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại Quảng trường Thời Đại danh tiếng của Mỹ

Hình ảnh đất nước Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại Quảng trường Thời Đại danh tiếng của Mỹ

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh (T/h) - 16:52, 06/12/2021
Mới đây, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong một đoạn phim quảng cáo đã bất ngờ xuất hiện trên màn hình LED bên ngoài tòa nhà Thompson Reuters tại Quảng trường Thời Đại danh tiếng.
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 5/12/2021

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 5/12/2021

Trong Chương trình điểm tin, đọc báo ngày 5/12 sẽ tiếp tục cập nhật hoạt động của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc; các tin tức, vấn đề nổi bật liên quan đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi tuần qua. Phần đọc báo sẽ giới thiệu tới quý vị và các bạn 2 bài viết: “Chuyện giữ đất của người Hà Nhì” của tác giả Trọng Bảo và “Vó ngựa cao nguyên” của tác giả Mai Văn Bảo.
Những thức quà mùa Đông Hà Nội

Những thức quà mùa Đông Hà Nội

Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 15:20, 06/12/2021
Thủ đô Hà Nội mùa nào cũng có món ngon. Đặc biệt là khi gió mùa Đông Bắc tràn về, tiết trời lạnh lẽo, thật thú vị và ấm áp khi được ghé vào một quán vỉa hè để thưởng thức những thức quà của mùa Đông Hà Nội.
Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải ngân vốn đầu tư công

Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải ngân vốn đầu tư công

Tin tức - PV - 15:09, 06/12/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, phân cấp, phân quyền phù hợp với năng lực, gắn với kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong việc giải ngân vốn đầu tư công.
Công tác phối hợp giữa Ủy ban Dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Hiệu quả nhìn từ cơ sở

Công tác phối hợp giữa Ủy ban Dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Hiệu quả nhìn từ cơ sở

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 15:04, 06/12/2021
Ngày 1/10 vừa qua, Ủy ban Dân tộc (UBDT) cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021 -2025 với nhiều nội dung quan trọng. Chương trình được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong giai đoạn mới.
Dòng phim chuyển thể: Những cú hích ấn tượng cho điện ảnh Việt

Dòng phim chuyển thể: Những cú hích ấn tượng cho điện ảnh Việt

Thể thao - Giải trí - PV - 15:02, 06/12/2021
Sau thành công vang dội của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh), nhiều tác phẩm của ông đã được các nhà làm phim “săn lùng”. Và mới đây, một lần nữa dòng phim này lại chứng tỏ “sức mạnh” khi Mắt biếc được xướng tên với giải thưởng Bông sen Vàng danh giá tại LHP Việt Nam lần thứ XXII.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì hội đàm cấp cao với Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì hội đàm cấp cao với Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane

Thời sự - PV - 15:00, 06/12/2021
Sáng ngày 06/12/2021, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Lễ đón chính thức, tiếp và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Xaysomphone Phomvihane cùng Đoàn đại biểu cấp cao.