Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải thăm và làm việc và chúc Tết tại tỉnh Bình Phước

Lê Thuận - 17:16, 14/01/2022

Ngày 13/1, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Lê Sơn Hải cùng Đoàn công tác của UBDT đã có làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, thăm, tặng quà cho đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa và già làng, Người uy tín trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác thăm, tặng quà cho già làng, Người uy tín trên địa bàn TP. Đồng Xoài (Bình Phước)
Đoàn công tác thăm, tặng quà cho già làng, Người uy tín trên địa bàn TP. Đồng Xoài (Bình Phước)

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước Lý Trọng Nhân đã báo cáo, thông tin tình hình dịch bệnh ở vùng đồng bào DTTS cũng như đời sống của bà con trên địa bàn tỉnh. Trong năm qua, Ban Dân tộc tỉnh đã triển khai thực hiện các chính sách của Trung ương và địa phương đối với đồng bào DTTS.

Tuy nhiên, Bình Phước có đông đồng bào DTTS, đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, nhất là ở các địa bàn giáp biên giới. Nguồn lực của tỉnh có hạn, cán bộ làm công tác dân tộc còn mỏng so với nhiệm vụ được giao, nên gặp nhiều khó khăn khi triển khai các chính sách dân tộc ở cơ sở.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải thăm, chúc Tết chùa Sreyvonsa, TP Đồng Xoài (Bình Phước)
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải thăm, chúc Tết chùa Sreyvonsa, TP Đồng Xoài (Bình Phước)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải ghi nhận sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước trong năm qua; đồng thời chia sẻ những khó khăn chung trong lĩnh vực công tác dân tộc từ Trung ương đến địa phương, trong đó có Bình Phước.

Trước đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cùng Đoàn công tác của UBDT đã đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào DTTS xã An Khương, huyện Hớn Quản (Bình Phước).

Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm đã trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng cho các hộ DTTS là gia đình chính sách tại xã An Khương; 3 phần quà cho tập thể xã An Khương, Ban Điều hành khu dân cư ấp 3 và Phòng Dân tộc huyện Hớn Quản, mỗi phần quà trị giá 3,5 triệu đồng.

Đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà gia đình ông Điểu Quốc, ngụ ấp 3, xã An Khương, hộ người DTTS sản xuất kinh doanh giỏi. Đồng thời tham quan cánh đồng lúa của xã An Khương, nơi có sản phẩm đặc trưng là lúa gạo sạch An Khương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải tặng quà Tết cho đồng bào DTTS tỉnh Bình Phước
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải tặng quà Tết cho đồng bào DTTS tỉnh Bình Phước

Cùng ngày, đoàn đã đi thăm và tặng quà 20 hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách người DTTS, già làng tiêu biểu, Người có uy tín trong đồng bào DTTS tại chùa Sreyvonsa, TP. Đồng Xoài.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải chúc Tết đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Bình Phước, mong muốn đồng bào sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ của Nhà nước song song với tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đánh bại U22 Trung Quốc 1-0: U22 Việt Nam khởi đầu hoàn hảo tại Panda Cup 2025

Đánh bại U22 Trung Quốc 1-0: U22 Việt Nam khởi đầu hoàn hảo tại Panda Cup 2025

Thể thao - Hoàng Minh - 22:02, 12/11/2025
Tối 12/11, tại Thành Đô (Trung Quốc), Đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam đã giành chiến thắng ấn tượng 1-0 trước U22 Trung Quốc trong trận mở màn Panda Cup 2025. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Phạm Minh Phúc, ở phút 80, mang về khởi đầu hoàn hảo cho đoàn quân áo đỏ.
Đưa khoa học công nghệ vào trung tâm của sản xuất nông nghiệp là động lực phát triển bền vững nông thôn Việt Nam

Đưa khoa học công nghệ vào trung tâm của sản xuất nông nghiệp là động lực phát triển bền vững nông thôn Việt Nam

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Quý - 19:26, 12/11/2025
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Nông nghiệp và Môi trường (1945 - 2025), Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: “Cần đưa khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo vào trung tâm của sản xuất nông nghiệp, coi đây là động lực then chốt để phát triển nông nghiệp hiện đại, sinh thái, bền vững”.
Phát triển kinh tế xanh và y học cổ truyền vùng Tây Bắc

Phát triển kinh tế xanh và y học cổ truyền vùng Tây Bắc

Sức khỏe - PV - 19:01, 12/11/2025
Tây Bắc không chỉ giàu bản sắc văn hóa, mà còn là vùng đất vàng của dược liệu quý hiếm, nơi đang hình thành và phát triển kinh tế xanh và y học cổ truyền Việt Nam.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Media - Tuấn Ninh - Thúy Hồng - 18:44, 12/11/2025
Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Đại tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc với Sư đoàn 5, Quân khu 7

Đại tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc với Sư đoàn 5, Quân khu 7

Tin tức - Như Tâm - 18:32, 12/11/2025
Ngày 12/11, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã đến thăm và làm việc với Sư đoàn 5 (Quân khu 7).
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Phòng chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp IUU - ghi nhận tại các địa phương

Phòng chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp IUU - ghi nhận tại các địa phương

Thời sự - Minh Thu - 18:31, 12/11/2025
Thực hiện Tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) theo tinh thần Công điện số 198/CĐ-TTg ngày 17/10/2025 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, nhiều địa phương có biển đang tích cực chống khai thác hải sản bất hợp pháp thông qua các biện pháp như tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát động thi đua cao điểm, và xử lý các tồn tại, vi phạm.
Lai Châu: Đối ngoại tạo đà phát triển “kinh tế xanh” và du lịch bền vững

Lai Châu: Đối ngoại tạo đà phát triển “kinh tế xanh” và du lịch bền vững

Xã hội - Châm Võ - 17:27, 12/11/2025
Từ vị trí phên giậu cực Tây của Tổ quốc, Lai Châu đang vươn mình mạnh mẽ, xác định phát triển “kinh tế xanh”, du lịch bền vững và liên kết biên mậu, hợp tác quốc tế là những trụ cột chiến lược trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giao thương và du lịch của vùng biên.
Cập nhật 7 tính năng mới của ứng dụng VNeID

Cập nhật 7 tính năng mới của ứng dụng VNeID

Xã hội - Minh Nhật - 17:20, 12/11/2025
Mới đây, ứng dụng VNeID vừa điều chỉnh, cập nhật 7 tính năng mới nhằm đơn giản hóa thủ tục, nâng cao trải nghiệm và tiện ích cho người dân.
Thuốc Pembroria của Nga vừa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam chỉ định điều trị 14 loại ung thư

Thuốc Pembroria của Nga vừa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam chỉ định điều trị 14 loại ung thư

Sức khỏe - Minh Nhật - 17:13, 12/11/2025
Thuốc Pembroria của Nga có hoạt chất chính Pembrolizumab, hiện được phê duyệt cho hơn 14 chỉ định điều trị ung thư khác nhau, bao gồm ung thư biểu mô phổi, u hắc tố, ung thư đại trực tràng, ung thư cổ tử cung, ung thư biểu mô tế bào thận, ung thư vú…
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đánh giá thiệt hại và khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại khu vực Trung Bộ

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đánh giá thiệt hại và khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - PV - 17:07, 12/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 214/CĐ-TTg ngày 12/11/2025 (Công điện số 214) về việc khẩn trương thống kê, đánh giá thiệt hại và tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại khu vực Trung Bộ.