Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Hải Trung thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Sóc Trăng

Tào Đạt - 07:04, 11/04/2025

Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nam Bộ, nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2025, chiều 10/4, Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo do Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lên (93 tuổi, dân tộc Khmer) tại xã Mỹ Bình, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Lên
Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lên

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lên có 2 người con hy sinh vì sự nghiệp kháng chiến chống giặc ngoại xâm của Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lên; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp, sự hy sinh của các gia đình và công lao to lớn mà các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung mong Mẹ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu, động viên bà con địa phương giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương Sóc Trăng nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu mạnh.

Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo cùng với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Lên
Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo cùng với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lên

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2025, Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung cũng gửi lời chúc đến gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lên một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung đã trao quà chúc Tết của Bộ và cá nhân Thứ trưởng đến Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lên.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng Ninh yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm phòng chống cháy rừng

Quảng Ninh yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm phòng chống cháy rừng

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương Hạ Long và Bình Liêu tiếp tục chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả vụ cháy rừng mới xảy ra trên địa bàn vào đêm qua (12/4) và điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm những đối tượng cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy rừng.
Tin nổi bật trang chủ
Bắc Ninh cần nhanh chóng phổ cập tri thức công nghệ và kỹ năng số cho mọi người dân

Bắc Ninh cần nhanh chóng phổ cập tri thức công nghệ và kỹ năng số cho mọi người dân

Chiều 13/4, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội đã tham dự Diễn đàn chính sách "Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Bắc Ninh đột phá và phát triển". Đồng chí nhấn mạnh yêu cầu, Bắc Ninh cần sớm nhanh chóng phổ cập tri thức công nghệ và kỹ năng số cho mọi người dân, sớm trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước về chuyển đổi số.
Thủ tướng: Tháo gỡ bằng hết những khó khăn, vướng mắc về thể chế

Thủ tướng: Tháo gỡ bằng hết những khó khăn, vướng mắc về thể chế

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Ngày 13/4, kết luận Phiên họp Chính phủ phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 4/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu khẩn trương thể chế hóa chủ trương của Đảng, tháo gỡ bằng hết những khó khăn, vướng mắc về thể chế, giải phóng toàn bộ sức sản xuất, huy động toàn bộ nguồn lực phát triển.
Ngăn chặn kẻ xấu xúi giục, kích động đồng bào vùng DTTS: Nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết (Bài 2)

Ngăn chặn kẻ xấu xúi giục, kích động đồng bào vùng DTTS: Nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết (Bài 2)

Dân tộc - Tôn giáo - Hà Anh - 5 giờ trước
Trước những âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách kích động, chia rẽ và gây rối trật tự xã hội, việc nâng cao nhận thức của đồng bào DTTS là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, việc tiếp tục thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân là biện pháp quan trọng giúp đồng bào DTTS có cuộc sống ổn định, không bị kẻ xấu lợi dụng.
Giữ bình yên cho buôn làng

Giữ bình yên cho buôn làng

Pháp luật - T.Nhân-N.Triều - 5 giờ trước
Xã Krông Pa, huyện miền núi Sơn Hòa (Phú Yên) là vùng giáp ranh với tỉnh Gia Lai, có tuyến QL25 kết nối vùng duyên hải Nam Trung bộ với Tây Nguyên vì thế, tiềm ẩn những yếu tố phức tạp tình hình an ninh trật tự (ANTT). Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ công an đã nỗ lực ngày đêm bám thôn làng giữ vững ổn định ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Sức khỏe của người dân là niềm vui của người thầy thuốc

Sức khỏe của người dân là niềm vui của người thầy thuốc

Gương sáng - Mỹ Dung - 5 giờ trước
Ấy là tâm sự của bác sĩ Vi Văn Nồng, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh). Với cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn khiến con đường tiếp cận dịch vụ y tế của người dân ở xã biên giới này không mấy dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, 30 năm qua công tác tại Trạm y tế xã, bác sĩ Nồng đã đem hết kiến thức, tâm huyết của mình để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân quê hương ông.
Trao “cần câu” cho đồng bào từ Chương trình MTQG 1719

Trao “cần câu” cho đồng bào từ Chương trình MTQG 1719

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 5 giờ trước
Những năm gần đây, nguồn vốn hỗ trợ từ Dự án 3, Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719) đã và đang góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ sản xuất, tạo sinh kế theo hướng bền vững cho đồng bào DTTS.
Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng trong vùng đồng bào DTTS

Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng trong vùng đồng bào DTTS

Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã ba Đông Dương tiếp giáp với nước bạn Lào và Campuchia; có hệ sinh thái vô cùng phong phú, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và 43 dân tộc anh em cùng sinh sống. Từ những lợi thế đó, những năm qua, tỉnh Kon Tum đã tập trung hỗ trợ đồng bào DTTS phát triển loại hình du lịch cộng đồng và mang lại những kết quả khá ấn tượng.
Xóa nhà tạm, nhà dột nát – trách nhiệm từ trái tim: Mái ấm cho đồng bào (Bài 1)

Xóa nhà tạm, nhà dột nát – trách nhiệm từ trái tim: Mái ấm cho đồng bào (Bài 1)

Dân tộc - Tôn giáo - Sỹ Hào - 5 giờ trước
Hỗ trợ đồng bào DTTS xóa nhà tạm, nhà dột nát là chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta, được Thủ tướng Chính phủ cụ thể hóa bằng các chương trình, dự án triển khai thực hiện từ hàng chục năm nay; mục tiêu hướng tới là xây mái ấm cho đồng bào.
Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng Bộ Dân tộc và Tôn giáo thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tại Vĩnh Long

Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng Bộ Dân tộc và Tôn giáo thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tại Vĩnh Long

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - 6 giờ trước
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào Khmer, ngày 13/4, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Công ty cổ phần DNP Holding bị xử phạt 320 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng vì không có giấy phép môi trường

Công ty cổ phần DNP Holding bị xử phạt 320 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng vì không có giấy phép môi trường

Tin tức - Duy Chí - 10 giờ trước
Công ty cổ phần DNP Holding (Nhựa Đồng Nai – DongNai Plastic) có địa chỉ: KCN Biên Hoà 1, phường An Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai hoạt động nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định nên đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính 320 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.
Quảng Ninh liên tiếp xảy ra cháy rừng, hàng trăm người được huy động dập lửa

Quảng Ninh liên tiếp xảy ra cháy rừng, hàng trăm người được huy động dập lửa

Trang địa phương - Mỹ Dung - 10 giờ trước
Trong đêm 12/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng tại TP. Hạ Long và huyện Bình Liêu. Hàng trăm người đã được huy động để dập lửa.
Lung linh “Đêm Hoài giang”

Lung linh “Đêm Hoài giang”

Media - BDT - 12 giờ trước
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 12/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Lung linh “Đêm Hoài giang”. Nhà thờ độc đáo với kiến trúc nhà Rông Tây Nguyên. Người “giữ hồn” hương rượu cần truyền thống. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.