Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, ngày 21/9, ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa giảm dần.
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 21/9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay là 19 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Hiện có hơn 24.000 người đang cách ly chống dịch.
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai đề nghị các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 12/CĐ-TWPCTT của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai, trong đó tập trung chỉ đạo, huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả của bão.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, ngày 20/9, do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-50mm; có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều nay mưa giảm dần.
Đại dịch COVID-19 có thể đẩy hàng chục triệu người rơi vào tình trạng nghèo, xóa bỏ thành tựu giảm nghèo duy trì nhiều năm của thế giới.
Sáng 20/9, thế giới ghi nhận gần 31 triệu ca mắc, trong đó 960.657 ca tử vong do Covid-19.
Sự hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc (LHQ) là ví dụ điển hình về hợp tác phát triển giữa các nước thành viên LHQ và vai trò của LHQ trong thúc đẩy hợp tác quốc tế giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay cũng đã sang ngày thứ 18, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Số bệnh nhân COVID-19 hiện vẫn là 1.068.
Tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, mưa lớn đã gây sạt lở đất đá đè chết 8 con trâu của người dân, một số tuyến đường bị ách tắc.
Thực hiện Kết luận số 79-KL/TW, ngày 16/6/2020 của Bộ Chính trị, trong tuần đầu, đợt 3, từ ngày 14-19/9/2020, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm với 20 đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó với mưa lũ.
Đại hội của Đảng bộ Hà Nội cần nhận thức sâu sắc và nỗ lực phát triển xứng đáng là thành phố có vị trí, vai trò đầu não đặc biệt quan trọng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/9 ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi lớn hơn như Cửa Hội (Nghệ An) 183.8mm, thành phố Vinh (Nghệ An) 142mm, Hương Quang (Hà Tĩnh) 111mm.
Sáng 19/9/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc của tập thể Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để cho ý kiến về dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.
Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 19/9 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 30.659.447 ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), trong đó 955.281 ca tử vong và 22.310.713 ca phục hồi. Đại dịch COVID-19 đã lan sang 215 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Báo cáo sáng 19/9 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, ảnh hưởng của bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 110 người bị thương.
Bản tin sáng ngày 19/9 của Ban Chỉ đao Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Như vậy đã sang ngày thứ 17 Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Đến nay, Việt Nam có 1.068 bệnh nhân.
Trên tinh thần tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đề xuất tăng tần suất chuyến bay, kể cả bay thương mại đón chuyên gia, nhà đầu tư, đón công dân Việt Nam về nước.
Chiều 18/9, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn có bảy người bị thương do bị ngã khi che chắn nhà cửa và chặt cây trước khi bão đến. Ngoài ra, có bốn người đồng bào dân tộc Mã Liềng ở huyện Tuyên Hóa đi rừng hiện chưa về.
Bản tin chiều 18/9 của Ban Chỉ đao Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh, được cách ly ngay. Đến nay, Việt Nam có 1.068 bệnh nhân.