Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020: Nêu cao khát vọng cống hiến để tạo thành sức mạnh

PV - 21:05, 13/07/2021

Tối 13/7, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020: Nêu cao khát vọng cống hiến để tạo thành sức mạnh

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã dự, phát biểu và trao cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã dự, phát biểu, tặng quà cho các VĐV trước khi lên đường.

Cùng dự còn có các Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Tạ Quang Đông, Trịnh Thị Thuỷ, Hoàng Đạo Cương, Đoàn Văn Việt. Về phía nước chủ nhà của Olympic Tokyo là sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – ông Yamada Takio.

Thi đấu với tinh thần cao thượng, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh căn dặn các VĐV hãy thi đấu với tinh thần cao thượng của thể thao, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Phó Thủ tướng đánh giá cao các HLV, VĐV đã cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh dịch covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp.

"Olympic là một đấu trường thể thao quyết liệt, nơi quy tụ nhiều cường quốc thể thao, nhiều VĐV thể thao hàng đầu thế giới, vì vậy tôi mong toàn thể cán bộ, HLV, VĐV đoàn TTVN ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự mà Tổ quốc đã trao cho", Phó Thủ tướng nói và căn dặn Đoàn Thể thao Việt Nam nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo, phát huy tối đa những tố chất của người Việt Nam, nhanh nhẹn, khéo léo, mưu trí, dũng cảm, đồng thời phải đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng; mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam thông qua sân chơi Olympic…

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh căn dặn các VĐV
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh căn dặn các VĐV

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm đến công tác phát triển sự nghiệp TDTT, coi đây là một bộ phận quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhằm góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khoẻ của nhân dân và hình ảnh của quốc gia.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của Thể thao Việt Nam trong thời gian qua, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự nghiệp phát triển TDTT nói chung cũng như công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ VĐV, HLV nói riêng.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn, trong thời gian tới, Thể thao Việt Nam bao gồm thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng phải nỗ lực cao hơn nữa, đặc biệt huy động nguồn lực từ xã hội đầu tư cho TDTT để vươn lên tầm châu lục, thế giới.

"Thể thao Việt Nam cần có hướng đi phù hợp với tố chất con người Việt Nam, phù hợp với điều kiện lịch sử, văn hóa, hoàn cảnh cụ thể của đất nước. Thể dục thể thao quần chúng phải thực hiện được mục tiêu cao nhất là rèn luyện sức khỏe, qua đó góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, kĩ năng sống cho nhân dân", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao cờ cho Trưởng đoàn Thể thao dự Olympic Tokyo Trần Đức Phấn; trao tấm HCĐ Olympic London 2012 cho đô cử Trần Lê Quốc Toàn. Đây là tấm HCĐ quí giá mà Toàn được nhận sau hơn 8 năm kết thúc Đại hội. Tấm HCĐ này càng thêm ý nghĩa khi Toàn được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao tại Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020.

Sẽ nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định trong thời gian qua, Bộ VHTTDL nói chung, ngành thể thao nói riêng luôn đón nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Chính nhờ sự quan tâm đó mà Thể thao Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công. Trên bình diện tổng thể, Chiến lược phát triển thể thao giai đoạn 2010 – 2020 đã có nhiều điểm sáng và đã hoàn thành tốt nhiều mục tiêu mà Chiến lược đã đề ra.

"Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng là nguồn cổ vũ hết sức lớn lao để toàn ngành thể thao nỗ lực phấn đấu, hoàn thành được trách nhiệm của mình. Mới cách đây chưa đầy 1 tiếng, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách lĩnh vực cũng đã làm việc với Bộ VHTTDL để tiếp tục cho ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành thể thao nước nhà, động viên đội tuyển. Và hôm nay trong thời khắc thiêng liêng của thể thao nước nhà, chúng ta vinh dự đón Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến động viên toàn Đoàn, phát biểu căn dặn, trao cờ cho Đoàn trước lúc lên đường. Những cử chỉ, những lời phát biểu chân tình đó là nguồn động viên to lớn cho toàn Đoàn, cho thể thao nước nhà tiếp tục cố gắng trên hành trình đầy gian khó để gặt hái được thành tích cao nhất", Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng khẳng định Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tại buổi lễ, ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 gồm nhà tài trợ trang phục Công ty cổ phần Thể thao Động lực, Tập đoàn FLC, Công ty CP Hoàng Gia Pha Lê, Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI)...

Tại Olympic lần này SENAVi sẽ treo thưởng cho các VĐV đoạt HCV là 500 triệu đồng, HCB là 300 triệu đồng và HCĐ là 200 triệu đồng. Đây là sự động viên hết sức có ý nghĩa, khích lệ các VĐV nỗ lực thi đấu hết sức mình, mang lại vinh quang cho Tổ quốc.

Khẳng định quyết tâm trước khi lên đường, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn nhấn mạnh, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đoàn kết, kỷ cương, biến mọi khó khăn thách thức làm động lực vươn lên với tinh thần "khát vọng cống hiến", thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, giành vinh quang về cho tổ quốc, đồng thời góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ, VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung) thay mặt cho toàn thể vận động viên Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè tại Tokyo 2020, hứa sẽ tham dự Thế vận hội trên tinh thần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển với bạn bè quốc tế; thể hiện sự thân thiện, hòa bình của đất nước, con người Việt Nam.

"Luôn đoàn kết với ý thức tổ chức kỷ luật, nêu cao tinh thần khát vọng cống hiến, tạo thành sức mạnh của nhân dân Việt Nam nói chung và Thể thao Việt Nam nói riêng; tuyệt đối tuân thủ nội quy của Đoàn Thể thao Việt Nam và các quy định của Ban tổ chức Đại hôi; thi đấu trung thực, hết mình, tự tin, mưu trí và sáng tạo để giành thành tích cao nhất về cho Đoàn Thể thao Việt Nam, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc", VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ khẳng định quyết tâm./.

Tin cùng chuyên mục
Những bài học cho thể thao Việt Nam từ Olympic Tokyo 2020

Những bài học cho thể thao Việt Nam từ Olympic Tokyo 2020

Sau kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở Olympic 2016, thể thao Việt Nam đã sớm chấp nhận cảnh “tay trắng” tại Olympic Tokyo 2020. Đây là một kết quả buồn, nhưng không hề bất ngờ bởi nó phản ánh đúng năng lực chuẩn bị và trình độ của các VĐV Việt Nam.
Tin nổi bật trang chủ
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Thời sự - T.Hợp - 20:26, 31/07/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19 gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 19:30, 31/07/2021
Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 31/7, Việt Nam có thêm 4.564 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca trong ngày 8.624 ca và có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Tài chính - Kinh doanh - PV - 17:45, 31/07/2021
Theo dữ liệu cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, lần đầu tiên kể từ năm 2015 đến nay, tăng trưởng tiền gửi của các tổ chức kinh tế trong 5 tháng đầu năm cao hơn tăng trưởng tiền gửi của cư dân.
Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức - Minh Triết - 17:04, 31/07/2021
Ngày 31/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Công tác Dân tộc - T.Minh - 16:28, 31/07/2021
Ngày 30/7, Tổ Công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (Tổ Công tác) đã thực hiện kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Ban Dân tộc tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều 26/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.
Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Video - Mỹ Thanh- Hằng Nga - 16:27, 31/07/2021
Hiện nay, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc đang được triển khai. Mới đây, Bộ Y tế đã ra Quyết định 3588/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Các đơn vị, địa phương căn cứ theo hướng dẫn này để triển khai thực hiện việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Bạn của nhà nông - PV - 15:54, 31/07/2021
Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Phú Thọ đã trở thành địa chỉ tin cậy, trợ giúp hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại nhiều địa phương.
Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Kinh tế - PV - 15:22, 31/07/2021
Xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến hiện chiếm khoảng 10% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU và Vương quốc anh (UK), tương đương khoảng gần 3 tỷ USD/năm. Nhóm sản phẩm này còn có dư địa tăng trưởng tốt, có thể nâng giá trị xuất khẩu lên gấp đôi từ nay đến 2025 nếu các doanh nghiệp Việt Nam khai thác được các lợi thế, tăng cường đầu tư chế biến sâu và quảng bá thương hiệu ở nước ngoài.
Nghề kéo xăm

Nghề kéo xăm

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 15:18, 31/07/2021
Dọc vùng biển bãi ngang huyện Gio Linh (Quảng Trị) có nghề kéo xăm đánh bắt thủy sản gần bờ. Nghề này không dùng máy móc, trang thiết bị hiện đại, mà chỉ cần 1 chiếc ghe lớn, 1 tấm lưới xăm rộng và sức của nhiều người cộng lại. Mặc dù là nghề thời vụ, mỗi năm chỉ kéo dài từ tháng 6 - 8 âm lịch, nhưng nghề này mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân bãi ngang.
Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe - Như Ý - 14:41, 31/07/2021
Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 các địa phương trên cả nước đã tiếp tục có các giải pháp mạnh nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới.