Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

“Thể thao Cần Thơ, tỏa sáng niềm tin” chính thức khai mạc

H.Diễm - 12:18, 20/08/2022

Tối 19/8, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) TP. Cần Thơ lần thứ IX, năm 2022 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Đa năng TP. Cần Thơ với chủ đề “Thể thao Cần Thơ, tỏa sáng niềm tin”.

Chương trình nghệ thuật khai mạc tại Lễ khai mạc
Chương trình nghệ thuật khai mạc tại Lễ khai mạc

Đến tham dự lễ khai mạc có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục TDTT; ông Lê Quang Mạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP. Cần Thơ; ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ; ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Cần Thơ; cùng các vị là nguyên lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành và hơn 4.300, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và nhân dân TP. Cần Thơ.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cho biết: Thể thao TP. Cần Thơ phát biểu tại buỗi lễ
Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại buỗi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết: Thể thao TP. Cần Thơ đã từng bước khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện, sâu rộng từ cơ quan, xí nghiệp, trường học, khu dân cư; vùng đồng bào DTTS, tôn giáo… với sự tham gia của mọi tầng lớp trong xã hội, từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những vận động viên ưu tú, xuất sắc. Thể thao thành tích cao ngày càng khẳng định thế mạnh, từng bước bắt nhịp với xu thế phát triển chung của thể thao hiện đại.

Tiết mục Đồng diễn võ Vovinam
Tiết mục Đồng diễn võ Vovinam

Trong năm 2022, ngành Thể thao TP. Cần Thơ được Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch triệu tập 20 vận động viên vào đội tuyển quốc gia tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 tại Indonesia, với kết quả đạt 10 Huy chương Vàng; 5 Huy chương Bạc; 3 Huy chương Đồng. Đây là kết quả hết sức phấn khởi trong phong trào TDTT của Thành phố.

Ông Lê Quang Mạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy trao cờ lưu niệm cho các đơn vị
Ông Lê Quang Mạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Đại hội TDTT TP. Cần Thơ lần thứ IX, năm 2022 được tổ chức nhằm mục đích “Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện” đúng như lời kêu gọi của Bác Hồ “Dân cường thì nước thịnh”. Vì vậy yêu cầu các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng. Yêu cầu Ban Tổ chức, Trọng tài quan sát điều hành các cuộc thi đấu vô tư, khách quan, chính xác để Đại hội thành công tốt đẹp.

Được biết, Đại hội TDTT TP. Cần Thơ lần thứ IX, năm 2022 diễn ra từ ngày 10 - 25/8, có 2.723 cán bộ, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên tranh tài ở 17 môn và phân môn thể thao: Vovinam, Karatedo, cờ vua, điền kinh, bơi, bóng rổ (nam), xe đạp, Taekwondo, bóng đá (nam), bóng chuyền (nam), bóng bàn, Billiards (nam), cầu lông, võ thuật cổ truyền, đẩy gậy, đua thuyền, kéo co; tranh 240 bộ huy chương. 

Tin cùng chuyên mục
Đội tuyển Futsal Việt Nam kết thúc hành trình tại giải Futsal châu Á 2022

Đội tuyển Futsal Việt Nam kết thúc hành trình tại giải Futsal châu Á 2022

Trọng trận đấu Tứ kết giải Futsal châu Á 2022, đội tuyển Futsal Việt Nam đã không thể vượt qua được đội tuyển Futsal Iran, qua đó chính thức khép lại hành trình tại giải đấu lớn nhất khu vực lần này.
Tin nổi bật trang chủ
Bức “lũy thép” trên vùng biên viễn: Những

Bức “lũy thép” trên vùng biên viễn: Những "đầu tàu xung kích" (Bài 3)

Người có uy tín - Quỳnh Trâm - 2 phút trước
Những năm qua, Người có uy tín trong đồng bào DTTS ởThanh Hóa, không chỉ thể hiện vai trò quan trọng trong việc vận động, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, mà họ còn khẳng định vai trò xung kích, đi đầu trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, là tấm gương cho đồng bào noi theo.
Thời điểm giao mùa: Làm gì để gia tăng sức đề kháng cho gia đình?

Thời điểm giao mùa: Làm gì để gia tăng sức đề kháng cho gia đình?

Sức khỏe - Minh Hải - 1 giờ trước
Thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Gia tăng sức đề kháng của bản thân chính là cách góp phần phòng vệ cho chính mình và cả gia đình. Một trong những cách tăng sức đề kháng hữu hiệu là tạo dựng thói quen ăn sữa chua hàng ngày.
Phổ Yên (Thái Nguyên): Đẩy mạnh Chương trình chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử

Phổ Yên (Thái Nguyên): Đẩy mạnh Chương trình chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử

Khoa học - Công nghệ - Việt Hà - 1 giờ trước
Năm 2022 được coi là năm Chuyển đổi số Quốc gia thực hiện các nhiệm vụ để tạo bước đột phá. Thời gian qua, TP. Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tập trung các nguồn lực để từng bước chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, hướng tới hình thành một đô thị thông minh trong tương lai gần.
Gần 170 trường ở Nghệ An bị ảnh hưởng mưa lũ chưa thể tổ chức dạy học trở lại

Gần 170 trường ở Nghệ An bị ảnh hưởng mưa lũ chưa thể tổ chức dạy học trở lại

Sự kiện - Bình luận - An Yên - 1 giờ trước
Trong đợt mưa lũ cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm 2022, Nghệ An chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Hiện, một số nơi vẫn chưa thể khắc phục xong hậu quả để đón học sinh trở lại trường.
Người có uy tín là…phụ nữ: Con dâu bản Khe Ló (Bài 1)

Người có uy tín là…phụ nữ: Con dâu bản Khe Ló (Bài 1)

Xã hội - Phạm Việt Thắng - 1 giờ trước
Người có uy tín trong cộng đồng DTTS, thường là đàn ông đứng tuổi. Thế nhưng ở Nghệ An lại có đến hàng chục Người có uy tín là nữ, đặc biệt ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông có 5 Người có uy tín là những phụ nữ xuất sắc. Rất tiếc chúng tôi chỉ gặp được ba người trong số họ, mà ai cũng “càng xin nghỉ thì phiếu càng cao”.
Cuộc sống mới của người Kháng ở Lai Châu

Cuộc sống mới của người Kháng ở Lai Châu

Dân tộc Kháng là một trong những dân tộc thiểu số sinh sống lâu đời ở khu vực Tây Bắc. Người Kháng còn có tên gọi khác là: Xá Khao, Xá Tú, Xá Dón, Xá Dầng… Người Kháng chủ yếu sinh sống trên địa bàn chạy dọc từ Mường Tè (Lai Châu), Mường Lay, Tuần Giáo (Điện Biên), cho tới Thuận Châu, Mường La, Mai Sơn, Sông Mã (Sơn La)... Hiện nay, tại Lai Châu, người Kháng có khoảng hơn 200 người, họ sinh sống ở bản Nà Khuy, xã Bản Bo, huyện Tam Đường.
Một điển hình trong thực hiện chính sách dân tộc ở Đăk Đoa

Một điển hình trong thực hiện chính sách dân tộc ở Đăk Đoa

Chính sách dân tộc - Thuỳ Dung - 1 giờ trước
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, xã Hà Đông (huyện Đak Đoa, Gia Lai) là vùng căn cứ cách mạng vững chắc, giữ vai trò quan trọng trong công cuộc giải phóng tỉnh Gia Lai. Sau chiến tranh, kế thừa truyền thống anh hùng, Nhân dân xã Hà Đông lại tiếp tục vươn lên xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Chuyện dân vận của Then Mỵ

Chuyện dân vận của Then Mỵ

Công tác Dân tộc - Giang Lam - 2 giờ trước
Gần 3 thập kỷ làm cán bộ thôn bản, bà Hà Thị Mỵ đã làm thơ, sáng tác các bài hát Then để lồng ghép chính sách, pháp luật, đặc biệt là các nội dung liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc để tuyên truyền cho người dân. Ca từ dân giã, hóm hỉnh “dễ cuốn hút” khiến người nghe thích thú truyền tai nhau, nhờ đó hiệu quả công tác tuyên truyền được nhân lên nhiều lần.
Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS tỉnh Thanh Hóa

Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS tỉnh Thanh Hóa

Công tác Dân tộc - Đỗ Thanh Hằng - 2 giờ trước
Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS năm 2022, tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.
Điểm sáng trong công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa của dân tộc Gia Rai

Điểm sáng trong công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa của dân tộc Gia Rai

Sắc màu 54 - Ksor H’Yuên - 2 giờ trước
Thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chính sách bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, cùng với tâm huyết, tình yêu đối với văn hóa truyền thống của dân tộc Gia Rai, chị Ksor H’Nhi đã thành lập Câu lạc bộ “Truyền dạy cồng chiêng dân tộc Gia Rai” của xã Ia Rbol (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) cho thế hệ trẻ. CLB truyền dạy cồng chiêng đã góp phần bảo tồn, lan tỏa và phát huy di sản văn hóa truyền thống của đồng bào Gia Rai trong quá trình hội nhập và phát triển.
Nhà thơ Xuân Quỳnh: Một cõi tình thơ còn sống mãi

Nhà thơ Xuân Quỳnh: Một cõi tình thơ còn sống mãi

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Xuân Quỳnh là nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại. Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Xuân Quỳnh đã đi một cách trọn vẹn trên con đường lớn của thơ ca. Thơ của bà đã đi vào trái tim bạn đọc nhiều thế hệ. Nhà thơ Xuân Quỳnh sinh ngày 6/10/1942, cách đây 80 năm.