Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thế giới ghi nhận hơn 6,6 triệu ca tử vong vì COVID-19

PV - 10:05, 14/11/2022

Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 14/11, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 640.309.241 ca nhiễm và 6.615.331 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 200.771 ca nhiễm mới, trong đó, châu Á đứng đầu với 155.415 ca.

Trong 24 giờ qua, Nhật Bản tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 nhiều nhất khu vực châu Á với 68.894 ca. (Ảnh: Reuters)
Trong 24 giờ qua, Nhật Bản tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 nhiều nhất khu vực châu Á với 68.894 ca. (Ảnh: Reuters)

Theo worldometers.info, hiện toàn thế giới có 619.835.150 ca nhiễm COVID-19 được công bố khỏi bệnh (chiếm 99% tổng số ca mắc). Trong số 13.858.760 ca bệnh đang điều trị thì có 13.822.979 ca ở thể nhẹ (chiếm 99,7%) và 35.781 ca (chiếm 0,3%) còn lại trong tình trạng nghiêm trọng.

Xét theo quy mô khu vực, số liệu mới cập nhật trên worldometers.info cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Âu là 235.954.461 trường hợp, trong đó có 1.951.111 ca tử vong và 229.979.298 ca được điều trị khỏi.

Trong 24 giờ qua, châu lục này ghi nhận 36.478 ca mắc COVID-19 mới, trong đó Pháp ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất châu lục với 27.155 ca, tiếp đến là Nga với 5.364 ca; Áo ghi nhận thêm 2.740 ca.

Tại Bắc Mỹ, tổng số ca nhiễm COVID-19 tính tới sáng 14/11 là 118.385.696 trường hợp, trong đó Mỹ có số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 nhiều nhất khu vực, với 99.898.111 ca nhiễm và 1.100.126 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, khu vực Bắc Mỹ ghi nhận thêm 2.879 ca nhiễm mới COVID-19 và 1 ca tử vong mới vì dịch bệnh.

Tính đến sáng 14/11, Nam Mỹ có tổng cộng 64.620.676 ca nhiễm COVID-19, với 1.334.013 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, châu lục này ghi nhận thêm 5.845 ca nhiễm mới COVID-19 và 25 ca tử vong vì dịch bệnh. Sau nhiều ngày dẫn đầu bảng thống kê, Brazil tiếp tục là nước bị tác động nặng nề nhất bởi dịch bệnh trong khu vực, với 34.954.680 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận tới thời điểm hiện tại. Tiếp đến là Argentina với 9.720.232 ca; Colombia ghi nhận 6.311.359 ca…

Theo số liệu thống kê trên trang worldometers.info, hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Á là 195.918.660 trường hợp, với 1.492.641 ca tử vong và 188.527.584 ca được điều trị khỏi. Trong 24 giờ qua, châu lục này ghi nhận 155.415 ca nhiễm mới, trong đó Nhật Bản đứng đầu với 68.894 ca, tiếp đến là Hàn Quốc với 48.465 ca, Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận 18.611 ca, …

Tính đến sáng 14/11, tổng số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại châu Phi lần lượt là 12.687.249 ca và 257.969 trường hợp. Nam Phi hiện dẫn đầu khu vực về mức độ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khi ghi nhận 4.033.182 ca nhiễm và 102.371 ca tử vong vì dịch bệnh. Morocco là quốc gia chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 lớn thứ 2 trong khu vực khi ghi nhận 1.266.617 ca lây nhiễm và 16.283 ca tử vong vì dịch bệnh. Trong 24 giờ qua, Kenya ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 nhiều nhất với 60 ca, Morocco ghi nhận thêm 56 ca; Algeria ghi nhận 10 ca…

Hiện khu vực châu Đại Dương có tổng số 12.741.778 trường hợp mắc COVID-19, với 21.832 ca tử vong. Trong đó, Australia hiện đang dẫn đầu khu vực về mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh với 10.479.214 ca nhiễm, tiếp theo sau là New Zealand với 1.872.459 ca; French Polynesia với 76.797 ca.../.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ủy viên Bộ Chính trị Đỗ Văn Chiến được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội

Ủy viên Bộ Chính trị Đỗ Văn Chiến được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội

Thời sự - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Tại kỳ Họp thứ 10, Quốc hội khóa XV thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV đối với đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội.
Hua Bum - Điểm sáng đối ngoại nơi phên giậu Tây Bắc

Hua Bum - Điểm sáng đối ngoại nơi phên giậu Tây Bắc

Kinh tế - Phương Ly - 4 giờ trước
Giữa đại ngàn Tây Bắc, xã biên giới Hua Bum, tỉnh Lai Châu đang vươn mình mạnh mẽ. Cùng với tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh chuyển đổi số và củng cố quốc phòng, Hua Bum còn chú trọng xây dựng quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa hữu nghị vùng biên, góp phần giữ vững phên giậu Tổ quốc và thúc đẩy đối ngoại biên giới bền vững.
Ông Nguyễn Văn Quảng được bầu giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

Ông Nguyễn Văn Quảng được bầu giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

Thời sự - Hoàng Quý - 6 giờ trước
Tại kỳ Họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Quảng.
Tàu gỗ cổ ở bãi biển Hội An hiện rõ sau bão số 13

Tàu gỗ cổ ở bãi biển Hội An hiện rõ sau bão số 13

Tìm trong di sản - Minh Nhật - 7 giờ trước
Sau cơn bão số 13, lớp cát dày ven biển bị cuốn trôi, làm lộ rõ hình dáng một con tàu gỗ nghi là tàu cổ tại bãi biển Tân Thành, phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng. Phát hiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.
Gần 1.000 người dân Ninh Bình được khám sức khỏe miễn phí bằng công nghệ AI

Gần 1.000 người dân Ninh Bình được khám sức khỏe miễn phí bằng công nghệ AI

Sức khỏe - Quỳnh Trâm - 7 giờ trước
Tại xã Đại Hoàng và xã Nho Quan (tỉnh Ninh Bình), Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Công an, Sở Y tế, Tỉnh đoàn Ninh Bình và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “CAREME - Khám sàng lọc bệnh Tim mạch - Thận - Chuyển hóa, Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Chung khảo toàn quốc Hoa hậu Du lịch dân tộc Việt Nam năm 2025

Chung khảo toàn quốc Hoa hậu Du lịch dân tộc Việt Nam năm 2025

Du lịch - Minh Nhật - 7 giờ trước
Ngày 9/11, tại Khu du lịch Mộc Châu Island, phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra vòng Chung khảo toàn quốc Hoa hậu Du lịch dân tộc Việt Nam năm 2025.
FIFA xem xét thay đổi lớn tại World Cup 2026 bằng cách xếp hạt giống theo thứ hạng FIFA

FIFA xem xét thay đổi lớn tại World Cup 2026 bằng cách xếp hạt giống theo thứ hạng FIFA

Thể thao - Hoàng Minh - 8 giờ trước
FIFA đang xem xét thay đổi cách xếp hạt giống tại World Cup 2026, theo đó các đội vượt qua vòng Play-off có thể được xếp theo thứ hạng FIFA, thay vì mặc định nằm ở nhóm yếu nhất.
Tìm hướng giảm nghèo bền vững cho vùng DTTS sau sáp nhập

Tìm hướng giảm nghèo bền vững cho vùng DTTS sau sáp nhập

Công tác Dân tộc - Vũ Mừng - 9 giờ trước
Tại tỉnh Tuyên Quang, giảm nghèo không chỉ là nhiệm vụ hành chính. Bởi vậy, việc sáp nhập giữa những khu vực phát triển và các vùng còn nhiều khó khăn đã tạo điều kiện để tỉnh lựa chọn cách tiếp cận linh hoạt, phù hợp với từng địa bàn, mở ra những mô hình phát triển thiết thực và hiệu quả hơn.
Thái Nguyên: Để giúp đồng bào vùng khó khăn tiếp cận tri thức số

Thái Nguyên: Để giúp đồng bào vùng khó khăn tiếp cận tri thức số

Khoa học - Công nghệ - Thảo Khánh - 9 giờ trước
Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo, có cơ hội tiếp cận tri thức số, tỉnh Thái Nguyên đã thiết lập các điểm hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại các xã vùng khó khăn. Đây là cách làm thiết thực, hiệu quả nâng cao đời sống và hội nhập của người dân trong kỷ nguyên số
Phát triển cây na trên núi đá đang giúp nhiều hộ đồng bào DTTS ở Thái Nguyên thoát nghèo

Phát triển cây na trên núi đá đang giúp nhiều hộ đồng bào DTTS ở Thái Nguyên thoát nghèo

Kinh tế - Thảo Khánh - 10 giờ trước
Trên vùng núi đá khô cằn của xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, tỉnh Thái Nguyên nơi cuộc sống người dân bao đời gắn liền với nương ngô, rẫy sắn, một hướng đi mới đang mở ra từ những vườn na xanh mướt. Cây na không chỉ giúp Trung Sơn đổi thay diện mạo nông thôn miền núi mà còn trở thành “chìa khóa” giúp người dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu ngay trên chính quê hương mình.