Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thế giới ghi nhận hơn 6,1 triệu ca tử vong vì COVID-19

PV - 08:10, 04/04/2022

Tính đến sáng ngày 4/4/2022 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 491.556.331 ca nhiễm COVID-19, trong đó 6.175.684 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 771.344 ca nhiễm mới và 1.766 ca tử vong vì dịch.

Anh đang có khoảng 5 triệu người được cho là mắc COVID-19 trong tuần qua - mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. (Ảnh: newssky.com)
Anh đang có khoảng 5 triệu người được cho là mắc COVID-19 trong tuần qua - mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. (Ảnh: newssky.com)

Theo trang thống kê thống kê trực tuyến worldometers.info, châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, với 180.326.705 ca nhiễm, trong đó có 1.775.718 ca tử vong. Tiếp đến là châu Á với 140.956.297 ca nhiễm và 1.405.003 ca tử vong. Bắc Mỹ ghi nhận 96.660.475 ca nhiễm và 1.443.929 ca tử vong; Nam Mỹ có 56.200.035 ca nhiễm và 1.288.810 ca tử vong; châu Phi có 11.763.970 ca nhiễm bệnh và 252.873 ca tử vong. Châu Đại Dương ghi nhận 5.648.128 ca lây nhiễm và 9.336 ca tử vong.

Hết ngày 3/4, châu Âu ghi nhận 284.038 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 694 ca tử vong vì dịch bệnh. Pháp, Đức, Anh là các quốc gia dẫn đầu khu vực về số ca nhiễm COVID-19. Hiện Pháp ghi nhận 25.997.852 ca nhiễm bệnh và 142.506 ca tử vong; . Đức ghi nhận 21.646.375 ca lây nhiễm, trong đó 130.563 ca tử vong vì COVID-19; Anh có 21.216.874 ca nhiễm và 165.570 ca tử vong vì dịch bệnh.

Anh đang có khoảng 5 triệu người được cho là mắc COVID-19 trong tuần qua - mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Số ca nhập viện và tử vong cũng đang tăng song không quá mạnh. Giới chuyên gia Anh cho biết số ca mắc mới tăng vọt chủ yếu do sự lây lan của biến thể BA.2, được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn biến thể ban đầu Omicron, vốn hoành hành tại nước này hồi đầu năm nay. Làn sóng lây nhiễm mới diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Anh quyết định dừng việc xét nghiệm miễn phí virus SARS-CoV-2 khi nước này chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Điều này đang làm dấy lên quan ngại số ca mắc mới có thể tăng hơn nữa, kéo theo số người nhập viện và tử vong tăng theo.

Trong 24 giờ qua, châu Á ghi nhận thêm 411.439 ca mắc mới và 830 trường hợp tử vong mới vì đại dịch. Trong ngày qua, Hàn Quốc vẫn là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong mới nhiều nhất châu Á. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 234.301 ca nhiễm, trong đó 306 ca tử vong.

Tại Nhật Bản, dịch COVID-19 đang có chiều hướng gia tăng trở lại. Nước này đang chứng kiến sự gia tăng trở lại các ca nhiễm mới tại hầu hết các địa phương. Trong khi đó, các chuyên gia y tế nước cảnh báo nước này đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới. Báo cáo mới nhất của Chính phủ Nhật Bản cho biết chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi Nhật Bản gỡ bỏ các biện pháp ứng phó dịch bệnh khẩn cấp cùng với một các biện pháp hạn chế khác, trong tuần qua, số ca mắc COVID-19 đã gia tăng tại 44 trong tổng số 47 tỉnh của nước này. Ngày 3/4, Nhật Bản ghi nhận 47.377 ca mắc mới và 48 ca tử vong do sự lây lan mạnh của "biến thể tàng hình" BA.2 của Omicron.

Trung Quốc hiện đang phải đối phó với làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất kể từ nước này đã kiểm soát được làn sóng dịch đầu tiên hồi năm 2020. Hơn 20 khu vực đã báo cáo số ca mắc mới COVID-19 tăng cao trong vài tuần qua. Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 trên toàn thành phố lớn nhất nước này trong ngày 3/4 và sẽ tiến hành xét nghiệm acid nucleic ngày 4/4 trong nỗ lực ngăn chặn sự tái bùng phát dịch COVID-19 gần đây.

Song song với những biện pháp phong tỏa tạm thời và xét nghiệm diện rộng, giới chức và các nhà cung cấp ở Thượng Hải đang chạy đua với thời gian để bảo đảm việc cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày kịp thời cho người dân ở thành phố này. Các nhà kho tạm được lập để tăng lượng dự trữ rau xanh. Giới chức địa phương cấp xác nhận cho các công ty vận chuyển để đưa hàng kịp thời đến những khu vực đang thuộc diện phong tỏa.

Tại châu Phi, Nam Phi tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh tại châu lục. Nước này ghi nhận có 3.722.954 ca nhiễm COVID-19, trong đó 100.050 ca tử vong vì dịch bệnh. Xếp sau Nam Phi về mức độ ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 bao gồm Morocco, Tunisia, Libya, Ai Cập, Ethiopia...

Tiến sĩ Ridhwaan Suliman thuộc Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghệ (CSIR) của Nam Phi nhận định, một biến thể mới với tên gọi Deltacron (sự kết hợp giữa biến thể Delta và Omicron) đã xuất hiện tại Nam Phi và có thể sẽ gây ra làn sóng dịch COVID-19 thứ 5 vào cuối tháng 4 hoặc tháng 5 tới ở nước này. Bên cạnh việc khuyến khích những người mắc bệnh nền tiêm nhắc lại, ông Suliman cũng cho rằng Nam Phi hiện đã có mức độ miễn dịch dân số cao, khi các nghiên cứu gần đây cho thấy 68% - 80% người dân có khả năng miễn dịch. Cuối tháng 3 vừa qua, Chính phủ Nam Phi kêu gọi người dân tiếp tục duy trì tinh thần cảnh giác vì dịch COVID-19 vẫn chưa bị "đánh bại", đồng thời khuyến khích tất cả những người trên 12 tuổi tiêm chủng.

Tại Bắc Mỹ, khu vực này ghi nhận có thêm 12.229 ca nhiễm COVID-19 mới và 119 ca tử vong vì dịch bệnh trong 24 giờ qua. Các nước chịu tác động nặng nề nhất bởi đại dịch tại khu vực bao gồm: Mỹ, Mexico, Canada, Cuba, Costa Rica, Guatemala, Panama…

Tại Nam Mỹ, các quốc gia Brazil, Argentina, Colombia, Peru, Chile… lần lượt đứng đầu khu vực vì mức độ ảnh hưởng của đại dịch COVID19. Brazil hiện vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bới dịch bệnh tại khu vực và thứ 3 thế giới. Tính đến nay, quốc gia này ghi nhận có 29.995.638 ca nhiễm, trong đó 660.192 ca tử vong vì COVID-19.

Châu Đại dương ghi nhận có thêm 56.841 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 37 ca tử vong vì dịch bệnh trong 24 giờ qua. Australia, New Zealand và French Polynesia vẫn đang dẫn đầu khu vực về mức độ ảnh hưởng bởi đại dịch./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Chương trình “Hành trình mùa Thu” tặng quà cho các học sinh Đan Lai

Chương trình “Hành trình mùa Thu” tặng quà cho các học sinh Đan Lai

Tin tức - Lê Thạch - 18:57, 12/09/2025
Vừa qua, Đồn biên phòng Môn Sơn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền xã Môn Sơn cùng các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình thiện nguyện “Hành trình mùa Thu” tặng quà cho các học sinh người Đan Lai, tại khu “Ký túc xá vùng biên” xã Môn Sơn, tỉnh Nghệ An.
Khuyến cáo người dùng sau thông tin sự cố lộ dữ liệu cá nhân tại CIC

Khuyến cáo người dùng sau thông tin sự cố lộ dữ liệu cá nhân tại CIC

Khoa học - Công nghệ - Minh Nhật - 17:44, 12/09/2025
Sau thông tin sự cố lộ dữ liệu cá nhân tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC), Hiệp hội An ninh mạng quốc gia khẳng định, hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn an toàn, vận hành ổn định.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11

Giải trí - Anh Trúc - 17:29, 12/09/2025
Với chủ đề dự kiến "Điện ảnh Việt Nam - Phát triển bền vững và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên mới", Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25/11/2025, tại TP. Hồ Chí Minh.
Vinh danh các danh hiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam lần đầu tiên ở quy mô toàn quốc

Vinh danh các danh hiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam lần đầu tiên ở quy mô toàn quốc

Ẩm thực - Minh Nhật - 17:23, 12/09/2025
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa chính thức công bố khởi động Chương trình xét tặng các Danh hiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam - một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tôn vinh và ghi nhận những cá nhân tiêu biểu đã có nhiều cống hiến trong việc gìn giữ, phát huy và sáng tạo giá trị ẩm thực truyền thống
Hành trình khởi nghiệp với cây dược liệu của chàng kỹ sư người Tày

Hành trình khởi nghiệp với cây dược liệu của chàng kỹ sư người Tày

Gương sáng - Vân Khánh - 16:54, 12/09/2025
Từ bỏ phố thị, chàng kỹ sư trẻ người Tày Nguyễn Quốc Hoàng đã chọn con đường trở về quê hương Yên Trạch (Thái Nguyên), dựng xây một mô hình nông nghiệp dược liệu hữu cơ. Từ mướp đắng rừng, anh viết nên câu chuyện khởi nghiệp bền vững, vừa làm giàu, vừa gìn giữ tri thức bản địa, mở ra gợi ý cho sự phát triển cây dược liệu Việt.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Gia Lai: Trữ hơn 100 tấn thịt lợn không nguồn gốc, một hộ kinh doanh bị phạt 90 triệu đồng

Gia Lai: Trữ hơn 100 tấn thịt lợn không nguồn gốc, một hộ kinh doanh bị phạt 90 triệu đồng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 16:33, 12/09/2025
UBND tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với hộ kinh doanh ông Lê Văn Hướng (khu phố Gia Chiểu 1, xã Hoài Ân) về hành vi tàng trữ số lượng lớn thịt lợn không rõ nguồn gốc trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại địa phương.
Quảng Ngãi: Công an phường Kon Tum dựng lại hiện trường điều tra vụ việc đốt trụ điện

Quảng Ngãi: Công an phường Kon Tum dựng lại hiện trường điều tra vụ việc đốt trụ điện

Pháp luật - Ngọc Chí - 16:30, 12/09/2025
Ngày 12/9, Công an phường Kon Tum phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 7 và Đội Quản lý điện Tp. Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành dựng lại hiện trường, lấy lời khai các bên liên quan để phục vụ công tác điều tra vụ việc đốt trụ điện hạ thế 2B thuộc Trạm biến áp Bà Triệu 2.
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Gia Lai

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Gia Lai

Sức khỏe - T.Nhân - H.Trường - 16:26, 12/09/2025
Ngày 12/9, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em và bệnh tim mắc phải ở người lớn tại khu vực phía Đông tỉnh.
Khánh Hòa đã có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Khánh Hòa đã có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Sức khỏe - T.Nhân-H.Trường - 16:23, 12/09/2025
Từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết đã bùng phát tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh ghi nhận 5.901 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 2 trường hợp tử vong (1 trường hợp tại xã Suối Dầu và 1 trường hợp tại xã Phước Hậu).
Những món quà ý nghĩa đến với cô trò mầm non Sá Tổng, tỉnh Điện Biên

Những món quà ý nghĩa đến với cô trò mầm non Sá Tổng, tỉnh Điện Biên

Nhịp cầu nhân ái - Tuấn Ninh - 16:19, 12/09/2025
Vượt qua cung đường xa xôi, những món quà chứa đựng tình yêu thương của các mạnh thường quân đã đến tay cô và trò Trường mầm non số 1 Sá Tổng, tỉnh Điện Biên, tiếp thêm động lực cho một năm học mới đầy hứng khởi.