Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thành phố Đà Nẵng dự kiến còn 15 xã, phường và 1 đặc khu sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

T.Nhân - H.Trường - 06:03, 24/04/2025

Ngày 23/4, Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã thống nhất điều chỉnh số lượng đơn vị hành chính cấp xã để đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Theo đó, phương án mới, sau khi sắp xếp, Đà Nẵng còn 15 đơn vị hành chính cấp phường, xã (12 phường, 3 xã) và 1 đặc khu Hoàng Sa.

Cụ thể: Tại quận Hải Châu, từ 9 phường hiện tại sẽ sáp nhập thành 2 phường mới, là phường Hải Châu (trên cơ sở nhập các phường Thanh Bình, Thuận Phước, Thạch Thang, Hải Châu, Phước Ninh) và phường Hòa Cường (nhập các phường Bình Thuận, Hòa Thuận Tây, Hòa Cường Bắc và Hòa Cường Nam).

Quận Thanh Khê giữ nguyên phương án ban đầu, từ 6 phường còn 2 phường mới: Thanh Khê và An Khê.

Đà Nẵng dự kiến còn 15 xã, phường và đặc khu Hoàng Sa sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Đà Nẵng dự kiến còn 15 xã, phường và đặc khu Hoàng Sa sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Tại quận Sơn Trà, phương án điều chỉnh từ 6 phường còn 2 phường được giữ nguyên: Phường An Hải (nhập các phường Phước Mỹ, An Hải Bắc, An Hải Nam) và phường Sơn Trà (nhập các phường Thọ Quang, Nại Hiên Đông, Mân Thái).

Ở quận Ngũ Hành Sơn, 4 phường hiện tại (Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý) sẽ nhập lại thành một phường duy nhất mang tên phường Ngũ Hành Sơn.

Tại quận Liên Chiểu, các phường Hòa Khánh Nam, Hòa Minh cùng xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) nhập lại thành phường Hòa Khánh; phường Hòa Khánh Bắc nhập với xã Hòa Liên thành phường Liên Chiểu.

Các phường Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam và xã Hòa Bắc sáp nhập thành phường mới mang tên Hải Vân; các phường Hòa Thọ Tây, Hòa Thọ Đông, Khuê Trung sáp nhập thành phường Cẩm Lệ.

Phường Hòa Xuân giữ nguyên trạng và nhập thêm xã Hòa Phước, Hòa Châu để hình thành phường Hòa Xuân mới.

Về các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Hòa Vang: Xã Hòa Vang được thành lập trên cơ sở nhập xã Hòa Phong và Hòa Phú; xã Hòa Tiến nhập từ xã Hòa Tiến và Hòa Khương; xã Bà Nà nhập từ xã Hòa Ninh và Hòa Nhơn.

Riêng huyện đảo Hoàng Sa giữ nguyên trạng, trở thành đặc khu hành chính Hoàng Sa (thuộc đơn vị hành chính cấp xã).

Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng khóa XXII đã ban hành Nghị quyết thống nhất điều chỉnh tên gọi các đơn vị hành chính cấp xã hình thành sau đợt sắp xếp. Tại Nghị quyết này, Đà Nẵng có 19 đơn vị hành chính cấp xã và đặc khu Hoàng Sa. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Quảng Ngãi: Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Ngọc Hồi mới vận hành đã gặp sự cố, hàng ngàn m3 khối nước, rác thải tràn ra môi trường

Quảng Ngãi: Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Ngọc Hồi mới vận hành đã gặp sự cố, hàng ngàn m3 khối nước, rác thải tràn ra môi trường

Bạn đọc - Ngọc Chí - 19:25, 30/07/2025
Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn Ngọc Hồi, xã Bờ Y, tỉnh Quảng Ngãi sau nhiều lần trễ hẹn, mới được đưa vào vận hành tháng 4/2025 đã gặp sự cố “thủng” ô chứa rác. Lượng lớn nước, rác thải trôi xuống đã làm bồi lấp ao nuôi cá, hoa màu của các hộ dân và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Truy tìm người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng rồi bỏ trốn

Truy tìm người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng rồi bỏ trốn

Pháp luật - Tào Đạt - 19:05, 30/07/2025
Sau khi nhận 500 triệu đồng tiền bán đất của ông Tâm, đối tượng Loan hẹn nạn nhân đến văn phòng công chứng, nhưng trong thời gian chờ thực hiện thủ tục, thì người phụ nữ này đã bán nhà và rời khỏi nơi cư trú.
Gia Lai: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ”

Gia Lai: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ”

Sắc màu 54 - T.Nhân - 18:56, 30/07/2025
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ năm 2025”.
20 căn nhà ở Cà Mau bị sập và tốc mái do dông lốc và mưa lớn

20 căn nhà ở Cà Mau bị sập và tốc mái do dông lốc và mưa lớn

Xã hội - Tào Đạt - 18:47, 30/07/2025
Trận dông lốc kèm theo mưa lớn đã làm 20 căn nhà của người dân ở xã Vĩnh Phước, tỉnh Cà Mau sập và tốc mái. Chính quyền địa phương đang khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.
TP. Hồ Chí Minh: Đã có cán bộ viên chức xin nghỉ vì áp lực công việc

TP. Hồ Chí Minh: Đã có cán bộ viên chức xin nghỉ vì áp lực công việc

Thời sự - Duy Chí - 18:28, 30/07/2025
Nhiều xã, phường tại TP.Hồ Chí Minh sau sáp nhập dân số lên trên 100.000 đến trên 200.000 người. Mặc dù, các hoạt động chính quyền, xử lý hồ sơ đã được số hoá. Nhưng với khối lượng công việc quá lớn, nhân sự có hạn lại kiêm thêm nhiều đầu việc, đã có không ít người không chịu nổi áp lực đã làm đơn xin nghỉ việc.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Quảng Ngãi: Nghi ngờ phân bón kém chất lượng, người dân làm đơn kiến nghị

Quảng Ngãi: Nghi ngờ phân bón kém chất lượng, người dân làm đơn kiến nghị

Pháp luật - Ngọc Chí - 17:55, 30/07/2025
Sau khi mua phân bón hỗn hợp NPK Con cò vàng NPK 20-10-10 về bón cho cây cà phê, nhưng phân không tan, cà phê rụng quả. Nghi ngờ phân bón kém chất lượng nên người dân làm đơn kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cũ (nay là tỉnh Quảng Ngãi). Đơn kiến nghị đã hơn 1 tháng nhưng vụ việc vẫn chưa có kết quả cuối cùng.
Hướng dẫn cách nuôi cà ra hiệu quả

Hướng dẫn cách nuôi cà ra hiệu quả

Bạn của nhà nông - T.Hợp - 17:45, 30/07/2025
Cà ra còn gọi là cua lông, nổi tiếng với hương vị thơm ngon là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất đối với sức khỏe. Thịt cà ra chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cà ra còn chứa hàm lượng canxi cao, giúp phát triển hệ xương khớp chắc khỏe.
Tổng Bí thư: Tiếp tục chủ động rà soát, hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư: Tiếp tục chủ động rà soát, hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Thời sự - PV - 17:30, 30/07/2025
Sáng 30/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì làm việc với Tiểu ban Văn kiện, Thường trực Tiểu ban Kinh tế - xã hội, Thường trực Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIV của Đảng và Thường trực Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Kịp thời hỗ trợ 2 bé gái 13 tuổi bị người lạ dụ dỗ đưa đi khỏi địa phương trở về với gia đình

Kịp thời hỗ trợ 2 bé gái 13 tuổi bị người lạ dụ dỗ đưa đi khỏi địa phương trở về với gia đình

Tin tức - Minh Nhật - 16:53, 30/07/2025
Theo thông tin Công an tỉnh Lào Cai, một người đàn ông đã đến công an trình báo việc con gái 13 tuổi bị một người lạ mặt sử dụng xe ô tô màu trắng đưa đi khỏi địa phương.
Nhiều tuyến đường giao thông miền núi Nghệ An vẫn bị

Nhiều tuyến đường giao thông miền núi Nghệ An vẫn bị "tê liệt" cục bộ

Xã hội - Thanh Hải - 16:46, 30/07/2025
Những tuyến đường bị xé toạc, vùi lấp, thậm chí cuốn trôi… là bức tranh về hạ tầng giao thông vùng lũ miền núi Nghệ An. Trong bối cảnh thiệt hại nặng nề này, không biết đến bao giờ, hạ tầng giao thông nơi đây mới được thông suốt.