Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sôi nổi - Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022

NA - 19:12, 21/08/2022

Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 được tổ chức rộng khắp cả nước với 6 nhóm nội dung chính, là một nhánh trong tổng thể "1 chương trình, 4 chiến dịch" của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp trung ương.


Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ toàn quốc năm 2022.
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ toàn quốc năm 2022.

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022. Hà Nội là 1 trong 3 đơn vị đăng cai tổ chức triển khai điểm hoạt động Ngày hội chiến sĩ Hoa phượng đỏ toàn quốc năm 2022 cấp Trung ương.

Các hoạt động ngày hội tập trung triển khai với 6 nhóm nội dung lớn: Tổ chức các hoạt động hỗ trợ công tác dạy và học, công tác chuẩn bị cho năm học mới; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tổ chức các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông; nâng cao năng lực số cho học sinh…

Đại diện Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội trao tặng 20 suất học bổng cho Chiến sĩ Hoa phượng đỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội trao tặng 20 suất học bổng cho Chiến sĩ Hoa phượng đỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội, Đoàn Thanh niên Trường Trung học phổ thông Trương Định đã tổ chức kết nạp Đoàn cho 32 học sinh tiêu biểu; Trung ương Đoàn trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có thành tích cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, có triển vọng cao đỗ vào các trường đại học, học viện trên cả nước.

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời chia sẻ và động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho Chiến sĩ Hoa phượng đỏ có hoàn cảnh khó khăn…

Sôi nổi - Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 2

Trong khuôn khổ ngày hội, một số hoạt động thiết thực đã diễn ra, đó là: Triển khai dự án “Giới thiệu nhạc cụ dân tộc tới các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội”; vệ sinh và trang trí lớp học chào năm học mới; vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trên tuyến đường Tân Mai; tuyên truyền hạn chế sử dụng rác thải nhựa tại chợ Tân Mai…

 Cùng ngày, tại TP.Tuy Hòa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh
Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh

Trong khuôn khổ ngày hội, Trung ương Đoàn đã hỗ trợ Tỉnh đoàn Phú Yên xây dựng công trình 1 nhà vệ sinh trường học với số tiền 70 triệu đồng; trao tặng 20 xe đạp cho các chiến sĩ Hoa phượng đỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn; Tỉnh đoàn Phú Yên tặng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, lãnh đạo Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Phú Yên cũng đi thăm, tặng quà các đội hình tình nguyện; tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại phường Phú Thạnh (TP.Tuy Hòa).

Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 tạo dấu ấn xã hội tích cực - ảnh 2 Trao tặng xe đạp cho các chiến sĩ Hoa phượng đỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn
Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 tạo dấu ấn xã hội tích cực - ảnh 2 Trao tặng xe đạp cho các chiến sĩ Hoa phượng đỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Cùng ngày, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ tỉnh Phú Yên đã tổ chức các hoạt hưởng ứng ngày hội như: làm sạch bãi biển; tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới; trồng cây xanh; hướng dẫn lý thuyết và thực hành trên máy tập lái xe an toàn cho học sinh; vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường…

Các chiến sĩ Hoa phượng đỏ làm sạch bãi biển Tuy Hòa
Các chiến sĩ Hoa phượng đỏ làm sạch bãi biển Tuy Hòa

Năm 2022 là năm đầu tiên Ngày hội Chiến sĩ hoa phượng đỏ được tổ chức quy mô toàn quốc, là 1 trong 6 ngày cao điểm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Ngày 21/8, 100% các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên trên cả nước đồng loạt tổ chức Ngày hội Chiến sỹ hoa phượng đỏ với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Ở cấp trung ương, Ngày hội diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, TP. Cần Thơ và tỉnh Phú Yên. Để hưởng ứng, mỗi tỉnh, thành Đoàn trên cả nước đã lựa chọn một đơn vị cấp tỉnh để tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa của Ngày hội thông qua các phần việc, công trình, hoạt động tình nguyện phù hợp.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Người có uy tín Quảng Ngãi: Nhiều cách làm hay để tuyên truyền, vận động Nhân dân

Người có uy tín Quảng Ngãi: Nhiều cách làm hay để tuyên truyền, vận động Nhân dân

"Để người dân dễ hiểu, nắm bắt được nội dung thông tin tuyên truyền, mình phải cụ thể hóa được chủ trương, chính sách của cấp trên để diễn giải ngắn gọn, phải gắn với những câu chuyện cụ thể tại địa phương mình", già A Lào, Người có uy tín ở thôn Đăk Răng, xã Bờ Y chia sẻ. Được biết, toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 910 Người có uy tín. Tại cơ sở, đội ngũ Người có uy tín chính là những "hạt nhân", là "cầu nối" quan trọng gắn kết giữa Chính quyền với Nhân dân
Lào Cai: Tai nạn xe khách khiến 3 người tử vong

Lào Cai: Tai nạn xe khách khiến 3 người tử vong

Tin tức - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Trên tuyến Tỉnh lộ 172, thuộc địa phận xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong tại chỗ và nhiều người bị thương.
Ngân 98 và bóng tối của “nền kinh tế” ảo

Ngân 98 và bóng tối của “nền kinh tế” ảo

Xã hội - Hồng Phúc - 2 giờ trước
Ngày 13 tháng 10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã bắt tạm giam Võ Thị Ngọc Ngân - người được biết đến trên mạng xã hội với biệt danh Ngân 98 để điểu tra về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, theo Điều 193 Bộ luật Hình sự. Sự kiện này không chỉ gây chấn động dư luận mà còn phơi bày một hiện tượng đáng báo động: sự chuyển hóa của danh tiếng thành công cụ phạm tội.
Cử tri và Nhân dân lo lắng về diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai

Cử tri và Nhân dân lo lắng về diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai

Thời sự - Minh Thu - 3 giờ trước
Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, tại phiên họp thứ 50, ngày 13/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XV; kết quả tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2025; dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XV.
EVNSPC lan tỏa sáng kiến kiểm đếm cáp mạng mất an toàn trên trụ điện lực: Giải pháp sáng tạo, hiệu quả và dễ triển khai

EVNSPC lan tỏa sáng kiến kiểm đếm cáp mạng mất an toàn trên trụ điện lực: Giải pháp sáng tạo, hiệu quả và dễ triển khai

Trang địa phương - Minh Triết - 3 giờ trước
Một trong những sáng kiến tiêu biểu của ngành điện lực năm 2023 – “Giải pháp khắc phục cáp mạng mất an toàn đi trên trụ điện lực”, do nhóm tác giả tại Điện lực Châu Đốc (thuộc Công ty Điện lực An Giang, nay là EVNSPC) nghiên cứu, đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công nhận và đưa vào áp dụng rộng rãi. Giải pháp không chỉ mang tính sáng tạo cao mà còn giúp tăng năng suất, giảm thời gian, chi phí và đặc biệt góp phần đảm bảo an toàn hạ tầng điện – viễn thông.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 11 đối với ngành Giáo dục

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 11 đối với ngành Giáo dục

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Trước những thiệt hại nặng nề mà bão số 11 (Matmo) gây ra cho ngành Giáo dục, ngày 12/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 196/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương đánh giá, khắc phục hậu quả, bảo đảm điều kiện dạy và học, sớm đưa học sinh trở lại trường.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sự thân thiện của người dân giúp Việt Nam ghi điểm với du khách quốc tế

Sự thân thiện của người dân giúp Việt Nam ghi điểm với du khách quốc tế

Du lịch - Minh Nhật - 3 giờ trước
Tại Giải thưởng Readers’ Choice Awards 2025 do độc giả tạp chí Condé Nast Traveler (Mỹ) bình chọn, Việt Nam vừa được xếp trong danh sách top 10 “Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới” và “Điểm đến thân thiện nhất thế giới”.
Đề xuất tăng phụ cấp cho nhân viên y tế thôn, tổ dân phố, cô đỡ thôn, bản

Đề xuất tăng phụ cấp cho nhân viên y tế thôn, tổ dân phố, cô đỡ thôn, bản

Chính sách Dân tộc - Minh Anh - 4 giờ trước
Bộ Y tế đề xuất thay đổi từ "chế độ phụ cấp" thành "chế độ hỗ trợ hằng tháng" đối với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố và cô đỡ thôn, bản... Dự thảo nâng mức hỗ trợ lên tương ứng từ 0,6 đến 1,0 lần mức lương cơ sở.
Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2025

Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2025

Sắc màu 54 - Quỳnh Trâm - 5 giờ trước
Lễ hội Lam Kinh năm 2025 diễn ra trong 3 ngày, tại Thanh Hóa. Sáng nay, Lễ hội được UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức tại xã Xuân Lam.
Những Bí thư Chi bộ tận tâm vì dân ở bản khó khó khăn Thanh Hóa

Những Bí thư Chi bộ tận tâm vì dân ở bản khó khó khăn Thanh Hóa

Xã hội - Quỳnh Trâm - 6 giờ trước
Nhìn cảnh nhà cửa, tài sản của người dân bị vùi trong đống đất đá, ông Phạm Văn Lệ, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Chiềng Chanh, xã Cẩm Thạch không khỏi xót xa, điều mong mỏi của ông, là giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, trở về ổn định cuộc sống. Hay Bí thư Chi bộ Hà Văn Lương được bà con dân tộc Thái thôn Lặn Ngoài, xã Phù Luông luôn yêu quý, tin tưởng vì sự tận tâm, trách nhiệm bao năm qua của ông với cộng đồng.
Đặc sản nấm tràm những ngày mưa Huế

Đặc sản nấm tràm những ngày mưa Huế

Ẩm thực - Tiêu Dao – Bảo Anh - 8 giờ trước
Như nét ẩm thực riêng khác chỉ có trong những ngày mưa, nấm tràm xứ Huế mang vị béo, ngọt và chút đắng nhưng lại khiến nhiều tín đồ ẩm thực mê đắm. Chỉ sau những cơn mưa dài mới có nấm tràm, và mỗi năm chỉ có 2 mùa nấm diễn ra trong một tuần lễ.