Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II

Thúy Hồng - 21:33, 16/09/2020

Sáng ngày 16/9, tại trụ sở UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II, năm 2020 đã có buổi làm việc với Tiểu ban Tuyên truyền-Khánh tiết phục vụ Đại hội. Tham gia buổi làm việc có bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng tiểu ban Tuyên truyền-Khánh tiết, đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị của UBDT và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe đại diện Vụ Văn hóa DTTS, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đơn vị đầu mối phụ trách công tác tổng hợp, báo cáo tiến độ triển khai nhiệm vụ của Tiểu Ban Tuyên truyền-Khánh tiết phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II, năm 2020.

Cụ thể các đơn vị được giao nhiệm vụ như: Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam đã xây dựng đúng theo nội dung kịch bản Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của Đại hội với chủ đề “Tâm hồn Việt Nam hướng tới di sản văn hóa thế giới” và Chương trình Đại nhạc hòa tấu nhạc cụ các dân tộc Việt Nam; Cục Điện ảnh đã xây dựng kịch bản phim tài liệu về “Cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam” với thời lượng 30 phút; Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm đã chuẩn bị trang trí khánh tiết, pa nô, áp phích, băng rôn khẩu hiệu tại các địa điểm diễn ra các hoạt đông bên lề Đại hội; Bộ Thông tin, Truyền thông đã ban hành kế hoạch thông tin tuyên truyền về Đại hội, Thông tấn xã Việt Nam đã xây dựng kịch bản maket trưng bày ảnh, biên tập kỷ yếu, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã ban hành kế hoạch tuyên truyền về Đại hội…

Tại cuộc họp các đại biểu đã thống nhất rà soát góp ý về nội dung, kịch bản phim tài liệu về cộng đồng 54 dân tộc Việt nam; Triển lãm trưng bày ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam; Con đường văn hóa … Các đại biểu cũng đưa ra đề xuất yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện nội dung các chương trình.

Sau khi nghe đại diện Tiểu ban Tuyên truyền-Khánh tiết báo cáo, Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã yều cầu: Tiểu ban Tuyên truyền-Khánh tiết đề nghị các thành vien được giao nhiệm vụ phải khẩn trương rà soát, hoàn thiện nhiệm vụ được giao như: chỉnh sửa nội dung kịch bản phim tài liệu về Cộng đồng các dân tộc Việt Nam, chỉnh sửa ma két Triển lãm ảnh về đồng bào các DTTS Việt Nam… theo đúng  yêu cầu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; rà soát lại chương trình Đại nhạc hòa tấu nhạc cụ các dân tộc Việt Nam; chương trình Con đường văn hóa; Kế hoạch tổ chức 54 đại biểu đại diện thanh niên DTTS chào mừng Đại hội… Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh cũng yêu cầu Vụ Tuyên truyền của UBDT rà soát kế hoạch tuyên truyền trước Đại hội trên các báo, tạp chí theo Quyết định 45… 

 
Tin nổi bật trang chủ
Bộ Chính trị làm việc với 4 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị làm việc với 4 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Thực hiện Kết luận số 79-KL/TW, ngày 16/6/2020 của Bộ Chính trị, từ ngày 21/9 đến ngày 27/9, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm (tuần thứ 2, đợt 3) với 4 Đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.
Chữ đắt

Chữ đắt

Tin tức - Việt Thắng - 2 giờ trước
Tỉnh Hoà Bình vừa khánh thành khẩu hiệu trên đồi ông Tượng, mà theo người có trách nhiệm của tỉnh này là để “giáo dục”.
Điểm sáng trong công tác hòa giải ở cơ sở

Điểm sáng trong công tác hòa giải ở cơ sở

Pháp luật - Trung Dũng - 3 giờ trước
Những năm qua, Tổ hòa giải ở buôn Cuôr Đăng B, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar (Đăk Lăk) luôn kịp thời giải quyết mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư, giữ gìn tình đoàn kết, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn. Buôn được coi là điểm sáng trong công tác hòa giải ở cơ sở.
Những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của đồng bào Khmer

Những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của đồng bào Khmer

Sắc màu 54 - PV - 3 giờ trước
Cộng đồng người Khmer Nam bộ có hơn 1,3 triệu người, sinh sống tập trung tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, trong đó, đông nhất là Sóc Trăng, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang... Đặc biệt, đồng bào Khmer ở vùng đồng bằng sông Cửu Long đang kế thừa một di sản văn hóa vô giá, với nhiều loại hình nghệ thuật rất độc đáo như hát múa rô băm, nghệ thuật sân khấu kịch hát dù kê, nghệ thuật điêu khắc, trang trí, hội họa, âm nhạc, hát, múa, văn học dân gian…
Sáng 28/9/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới (tính đến 7h)

Sáng 28/9/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới (tính đến 7h)

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Sáng 28/9/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Thời tiết ngày 28/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi phía Bắc

Thời tiết ngày 28/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi phía Bắc

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000 m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 15-30 mm/12 giờ, có nơi trên 50 mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cập nhật Covid-19: Thế giới vượt mốc 33 triệu ca mắc, tiến sát 1 triệu ca tử vong

Cập nhật Covid-19: Thế giới vượt mốc 33 triệu ca mắc, tiến sát 1 triệu ca tử vong

Tin tức - PV - 16:01, 27/09/2020
Thế giới đã ghi nhận hơn 33 triệu ca mắc Covid-19, còn số tử vong do đại dịch này đã tiến rất sát mốc 1 triệu người.
Nước mắt của người trồng cao su rơi sau bão số 5

Nước mắt của người trồng cao su rơi sau bão số 5

Kinh tế - PV - 15:59, 27/09/2020
Cơn bão số 5 vừa qua đã làm hơn 2.000 ha rừng trồng và cao su của tỉnh Thừa Thiên Huế bị gãy đổ, gây thiệt hại lớn cho người dân các xã vùng gò đồi.
Đăk Đoa (Gia Lai): Nỗ lực đẩy lùi bệnh phong

Đăk Đoa (Gia Lai): Nỗ lực đẩy lùi bệnh phong

Sức khỏe - Thùy Dung - 15:54, 27/09/2020
Nhiều năm qua, các cấp chính quyền cùng với ngành Y tế huyện Đăk Đoa đã có nhiều biện pháp thiết thực, cụ thể nhằm đẩy lùi bệnh phong trong cộng đồng. Nhờ vậy, từ năm 2017 đến nay, huyện Đăk Đoa đã không ghi nhận thêm ca bệnh mới nào. Hiện tại, các cấp, ngành Y tế huyện cũng đang tích cực loại trừ bệnh phong thông qua tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều việc làm cụ thể để được công nhận loại trừ bệnh phong vào cuối tháng 10/2020.
Ngày thứ 25 Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Ngày thứ 25 Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Tin tức - PV - 10:43, 27/09/2020
Theo Bộ Y tế, đến 6 sáng 27/9, Việt Nam ghi nhận không có ca mắc Covid-19 mới. Đến thời điểm này, tổng số ca mắc tại nước ta vẫn là 1.069 ca, trong đó có 691 ca do lây nhiễm trong nước.
An toàn trường học: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

An toàn trường học: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Giáo dục - Thanh Huyền - 19:36, 26/09/2020
An toàn trường học (ATTH) là vấn đề không mới, bởi năm nào cũng có những vụ việc đau lòng xảy ra, đặc biệt tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Thế nhưng, giải pháp căn cơ, lâu dài để bảo đảm ATTH đối với học sinh vẫn là câu hỏi lớn, chưa có lời giải thỏa đáng...