Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quỹ Tấm lòng Việt bàn giao nhà tình nghĩa, điểm trường tại Bình Định

T.Nhân - H.Trường - 18:48, 22/03/2025

Trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42 tại Bình Định, ngày 22/3, tại huyện Tuy Phước, Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp cùng UBND tỉnh tổ chức Lễ khánh thành 3 điểm trường, bàn giao 10 căn nhà cho 10 hộ gia đình, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng xây dựng 2 cây cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Quỹ Tấm lòng Việt là Quỹ từ thiện, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, nhằm thực hiện các chương trình nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, trẻ em bất hạnh; hỗ trợ địa phương bị thiên tai, vùng sâu, vùng xa.

Quỹ Tấm lòng Việt trao học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi

Tháng 8/2024 vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã phối hợp với Sở Lao động, Thương  binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Bình Định (nay Sở Nội vụ) triển khai việc hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Tuy Phước, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân.

Song song với đó, Quỹ đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định triển khai việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3 điểm trường của Trường Mầm non An Dũng, huyện An Lão, Trường Mẫu giáo Vĩnh Hòa và Trường Tiểu học & Trung học Cơ sở Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh. Hiện nay các công trình đã được xây dựng, sửa chữa hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này, Quỹ Tấm lòng Việt cũng đã kết nối với Trường Ngôi sao Hoàng Mai - Hà Nội tài trợ xây dựng 1 cây cầu tại Bản Suối Xuân tại huyện An Lão; đồng thời, Quỹ cũng đã kết nối với 1 doanh nghiệp tiếp tục tổ chức khảo sát để hỗ trợ xây dựng 1 cây cầu cho địa phương trong thời gian sắp tới.

Từ ngày 22/3 đến 23/3/2025, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Chương trình Trái tim cho em của Quỹ Tấm lòng Việt đang tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho toàn bộ trẻ em dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận.

Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ bàn giao các điểm trường tại An Lão và Vĩnh Thạnh.
Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ bàn giao các điểm trường tại An Lão và Vĩnh Thạnh

Chương trình khám tầm soát bệnh tim diễn ra trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật, với sự tham gia đồng hành của các bác sĩ chuyên khoa tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang đến những cơ hội khám chữa bệnh tuyệt vời cho các em nhỏ.

Sau khi khám sàng lọc, tất cả trẻ em phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Chương trình “Trái tim cho em” xét duyệt và hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang, cho biết: Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là món quà quý báu mà Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam dành tặng cho tỉnh Bình Định.

“Những ngôi nhà được xây mới, những điểm trường được sửa chữa khang trang và các suất học bổng mà Quỹ Tấm lòng Việt trao tặng sẽ giúp cho đời sống của bà con ở vùng sâu, vùng xa giảm bớt phần khó khăn, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn”, ông Lâm Hải Giang nói.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Kịp thời bố trí kinh phí chi trả chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức khi sắp xếp tổ chức bộ máy

Kịp thời bố trí kinh phí chi trả chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức khi sắp xếp tổ chức bộ máy

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 62/CĐ-TTg ngày 12/5/2025 về việc triển khai thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Hợp tác phát triển quốc tế và Ngoại thương Thụy Điển

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Hợp tác phát triển quốc tế và Ngoại thương Thụy Điển

Thời sự - PV - 20:40, 12/05/2025
Ngày 12/5, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Benjamin Dousa, Bộ trưởng Hợp tác phát triển quốc tế và Ngoại thương Thụy Điển.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Thời sự - PV - 18:45, 12/05/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus, trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus.
Quảng Nam tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm và thuốc chữa bệnh giả

Quảng Nam tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm và thuốc chữa bệnh giả

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 18:35, 12/05/2025
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn về việc triển khai thực hiện Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 02/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Y tế liên quan công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống thực phẩm giả và ngộ độc thực phẩm.
Gia Lai: Tổ chức “Tiết học biên cương” bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Gia Lai: Tổ chức “Tiết học biên cương” bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Giáo dục - Ngọc Thu - 18:34, 12/05/2025
Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Ia Pnôn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Lương Thế Vinh (huyện Đức Cơ) tổ chức Chương trình “Tiết học biên cương” năm 2025.
Nét văn hóa đặc sắc trong Lễ cưới của người Cơ Tu

Nét văn hóa đặc sắc trong Lễ cưới của người Cơ Tu

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 9/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển Khánh Hòa năm 2025. Chùa cổ Chúc Thánh Hội An. Nét văn hóa đặc sắc trong Lễ cưới của người Cơ Tu. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bốn phương diện thành công của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025

Bốn phương diện thành công của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - 18:32, 12/05/2025
Diễn ra từ ngày 06 đến 08/5 tại Học viện Phật giáo Việt Nam (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh), Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025 đã được tổ chức thành công tốt đẹp trên bốn phương diện trọng tâm, đó là: về tâm linh, văn hóa, hội thảo học thuật, cầu nguyện hòa bình cho thế giới. Lần thứ tư là nước chủ nhà của một lễ hội tôn giáo tầm cỡ quốc tế, Việt Nam đã tái khẳng định vai trò là một trong những trung tâm của Phật giáo thế giới, trung tâm của nền Phật giáo nhập thế gắn với các hoạt động ngoại giao văn hóa, thúc đẩy sự đoàn kết, hòa hợp vì hòa bình, an lạc cho con người.
Dự án 8 góp phần đẩy lùi tảo hôn ở bản Chùa

Dự án 8 góp phần đẩy lùi tảo hôn ở bản Chùa

Dân tộc - Tôn giáo - Phạm Tiến - 18:26, 12/05/2025
Sau gần 5 năm thực hiện các nội dung hoạt động “bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của Dự án 8, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719), tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết ở bản Chùa đã được đẩy lùi.
Niềm vui bên khung dệt

Niềm vui bên khung dệt

Sắc màu 54 - T.Nhân - N.Triều - 18:25, 12/05/2025
Hiện nay, trên địa bàn khu vực miền núi tỉnh Bình Định còn 2 làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào DTTS, là Hà Văn Trên, huyện Vân Canh và Hà Ri, huyện Vĩnh Thạnh đang hoạt động. Triển khai Dự án 6 "Bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch", thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, các địa phương đã dành nhiều sự quan tâm để đầu tư phát triển 2 làng nghề trở thành điểm du lịch cộng đồng, tiếp thêm động lực cho những nghệ nhân yên tâm giữ nghề.
Những mái ấm trên đỉnh mây bay

Những mái ấm trên đỉnh mây bay

Phóng sự - Vũ Mừng - 18:19, 12/05/2025
Suốt chặng đường lên Lùng Chin Thượng và Lùng Chin Hạ, Thiếu tá Nguyễn Thành Luận - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thàng Tín (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) say sưa kể cho tôi nghe về niềm vui của những hộ gia đình đã được cán bộ, chiến sĩ của Đồn hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố. Phải chăng vì thế mà cung đường bé như sợi dây giăng mắc nguyệch ngoạc từ trung tâm xã Thèn Chu Phìn lên tít những đỉnh mù sương ấy như gần hơn, thẳng ra và ngắn lại hơn bởi sự háo hức, mong chờ...
Củ bình vôi - Vị thuốc quý từ thiên nhiên

Củ bình vôi - Vị thuốc quý từ thiên nhiên

Media - BDT - 18:18, 12/05/2025
Củ bình vôi là một trong những loại dược liệu thiên nhiên quý giá với công dụng chữa bệnh tuyệt vời được ứng dụng nhiều trong y học. Rất nhiều người đã từng nhìn thấy loại củ này, hoặc thậm chí trồng để làm cảnh, nhưng cũng chưa hiểu hết công dụng của nó. Trong chuyên mục Sống khỏe hôm nay, chúng tôi sẽ giúp quý vị và các bạn nhận biết được đặc điểm, công dụng và một số bài thuốc giúp chữa bệnh từ củ bình vôi.