Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quảng Trị: Cứu hộ thành công toàn bộ số người trên tàu Vietship01

An Yên - 13:05, 11/10/2020

Sau 4 ngày mắc kẹt trên biển Quảng Trị, sáng 11/10, công tác cứu nạn tàu Vietship01 tiếp tục được triển khai trong thời tiết mưa và sóng lớn hơn do ảnh hưởng của bão số 6. Lực lượng đặc biệt của quân đội như không quân, đặc công đã được điều động đến tham gia cứu hộ. Hiện, tất cả thuyền viên trên tàu Vietsip01 đã được cứu hộ thành công.

Trực thăng tham gia cứu nạn tàu Vietsip 01
Trực thăng tham gia cứu nạn tàu Vietsip 01

Tàu Vietsip01 neo ở khu vực cảng Cửa Việt huyện Gio Linh (Quảng Trị) bị nước lũ cuốn trôi ra biển, mắc cạn ở khu vực cách bờ biển xã Triệu An huyện Triệu Phong (Quảng Trị) khoảng 1 km. Trên tàu lúc gặp nạn vào ngày 8/10 có 12 thuyền viên.

Sáng 9/10, có 2 thuyền viên mang áo phao bơi vào bờ, đến tối cùng ngày thêm 2 thuyền viên bị sóng đánh rớt khỏi tàu và trôi dạt vào bờ biển xã Triệu An. Tất cả 4 thuyền viên này đều đang được chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Trước tình hình tàu Vietsip01 mắc cạn, xung quanh là những ngọn sóng cao 4-5m và gần bãi đá ngầm, UBND tỉnh Quảng Trị họp khẩn trong đêm 8/10 bàn cách giải cứu và lập tổ chỉ huy cứu nạn ngay trên bờ biển do ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh đứng đầu. Quảng Trị đã lập chốt chỉ huy tiền phương tại Cửa Việt để tìm cách ứng cứu các thuyền viên còn lại.

Ngay sáng ngày 9/10, các phương án ứng cứu đều thất bại do mưa to sóng lớn, sương mù dày đặc và do vị trí của tàu gặp nạn nằm sát bãi đá ngầm, rất khó tiếp cận.

Đến sáng ngày 10/10, công tác cứu nạn tàu Vietsip01 tiếp tục được đẩy lên quy mô cao hơn, khi có sự tham gia của rất nhiều lực lượng gồm biên phòng Quảng Trị, cảnh sát biển, kiểm ngư và đặc biệt là những ngư dân địa phương dũng cảm. Tuy nhiên, việc cứu hộ càng khó khăn hơn do sóng to, mưa lớn. Thậm chí, khi thuyền cứu hộ tiếp cận được tàu Vietsip01 thì đã bị chìm buộc toàn bộ nhân viên cứu hộ thuyền viên đều phải qua tàu Vietship 01.

Người dân lo lắng dõi theo công tác cứu hộ
Người dân lo lắng dõi theo công tác cứu hộ

Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng nay, cùng với sự hỗ trợ của ngư dân địa phương, lực lượng chức năng đã đón được 1 người từ tàu Vietship 01 trôi vào bờ. Người này lập tức được chuyển lên xe cấp cứu đưa đi bệnh viện. Tiếp đó, lực lượng người nhái lập tức xuất kích, sau đó là máy bay của Bộ Quốc phòng.

Đến 9 giờ 20 phút, trực thăng cứu hộ đã cứu thành công toàn bộ số người trên tàu Vietship 01.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: quá trình cứu hộ đã gặp những tình huống khó khăn vượt quá khả năng buộc chúng tôi phải đề xuất Bộ quốc phòng có phương án ứng cứu. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe các thuyền viên sau khi được cứu hộ. Hôm nay là cơ hội cuối cùng để hoàn thành công tác cứu hộ thuyền viên trên tàu Vietsip 01, bởi bảo số 6 đang tiến nhanh vào bờ, mưa to và gió lớn hơn dẫn đến khả năng ứng cứu thành công là rất khó.


Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung

“Biến đổi khí hậu có thể làm thay đổi các mô thức sản xuất, ảnh hưởng đến kinh tế và sinh kế của hàng triệu người dân ở miền Trung cũng như Việt Nam cũng như tương lai con cháu chúng ta, song xét cho cùng nó không nghiêm trọng bằng sự dao động của ý chí, bản lĩnh và niềm tin của chúng ta trước các thử thách của tự nhiên và tạo hóa”.
Tin nổi bật trang chủ
Ngổn ngang… sau lũ

Ngổn ngang… sau lũ

Giáo dục - Thanh Nguyễn - 19:22, 24/10/2020
Ngổn ngang rác, bùn đất, cây cối ngả nghiêng một màu bạc thếch; sách vở, bàn ghế chỏng chơ giữa nền nhão nhoét bùn lầy… tất cả bấy nhiêu chưa thể nói hết mức độ, hậu quả do mưa lũ để lại. Những đứa trẻ chưa biết bao giờ trở lại trường lớp, công tác giảng dạy ở các trường vùng lũ ở miền Trung chắc sẽ phải gián đoạn rất lâu…
Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Nhịp cầu nhân ái - PV - 17:45, 24/10/2020
Cùng hướng đến đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Số tiền ủng hộ từ sự đóng góp của nhân viên cùng các đối tác của Tập đoàn.
TP. Long Khánh (Đồng Nai): Gìn giữ các lễ hội truyền thống

TP. Long Khánh (Đồng Nai): Gìn giữ các lễ hội truyền thống

Sắc màu 54 - Đinh Hiển - 16:07, 24/10/2020
Những năm qua, TP. Long Khánh (Đồng Nai) luôn xác định xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và tăng cường công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa các DTTS là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế -văn hóa - xã hội tại địa phương.
52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 15:55, 24/10/2020
Sáng 24/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Pháp luật - Trọng Thủy - Lê Liên - 15:53, 24/10/2020
Chính quyền thông báo đến người dân về việc thu hồi đất để xây dựng đoạn đường Thống Nhất dài 900m và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (KDC) phường Thắng Lợi, TP. Sông Công (Thái Nguyên). Nhưng thực chất, theo người dân phản ánh là chủ đầu tư cưỡng chế đất để phân lô, bán nền?
Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Tin tức - Văn Hoa - 18:48, 23/10/2020
Từ ngày 18 đến 23/10, tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và xây dựng bảo tồn, phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên”.
PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

Tin tức - PV - 18:03, 23/10/2020
Ngay từ sáng 20/10/2020, sau khi lượng mưa giảm, nước có chiều hướng rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương, huy động toàn bộ lực lượng CBCNV, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, áo phao, phao cứu sinh, xuồng… tiến hành kiểm tra các TBA, đường dây, sa thải các phụ tải đang ngập nước đồng thời xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân sau khi nước rút.
Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Giáo dục - PV - 17:33, 23/10/2020
Do ảnh hưởng của bão, lũ, một số địa phương của Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, HS phải nghỉ học từ 1 - 2 tuần. Các trường học đã linh hoạt trong tổ chức phương án dạy bù với phương châm không để GV và HS quá tải.
Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

Cùng trao đổi - Việt Thắng - 15:41, 23/10/2020
Thế là không có phép màu nào cho các anh, 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3. Không thể nói nên lời trước những đau thương, mất mát quá lớn này. Các anh đã anh dũng hy sinh!
Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Tin tức - Lê Vũ - 14:42, 23/10/2020
Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện cũng đang có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học tại trường là con em đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa bão, lũ lụt.