Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Bộ Các Vấn đề biên giới Myanmar

PV - 17:01, 13/03/2018

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 11-17/3 theo Thỏa thuận Hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Các vấn đề biên giới nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, sáng 13/3, Đoàn Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar do Trung tướng Ye Aung, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar dẫn đầu đã đến chào xã giao Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Trụ sở Chính phủ. Cùng dự buổi tiếp có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng.

baodantoc_ptttt_truong_hoa_binh_tiep_myanmar2 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Trung tướng Ye Aung, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar. Cùng dự buổi tiếp có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng.

 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn tới Việt Nam và khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Myanmar và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước về mọi mặt, cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình của Myanmar, đồng thời tin tưởng vào quá trình hòa hợp, hòa giải dân tộc của Myanmar sẽ thành công trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho biết, Việt Nam đã xây dựng hệ thống chính sách đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo, chính sách chăm lo cho đồng bào các dân tộc của Việt Nam ngày càng hoàn thiện và đang tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước cũng như tiến bộ xã hội. Với kết quả Hội đàm giữa Ủy ban Dân tộc Việt Nam và Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tin tưởng, sự hợp tác giữa hai cơ quan trong việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách dân tộc sẽ có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình cũng như mong muốn học hỏi các kinh nghiệm hay của Myanmar về công tác dân tộc.

baodantoc_ptttt_truong_hoa_binh_tiep_myanmar3 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Trung tướng Ye Aung, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đánh giá cao những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong quan hệ hai nước, đặc biệt là việc hai nước đã nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác hợp tác toàn diện nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Myanmar của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 8/2017. Việt Nam trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 của Myanmar với 70 dự án với tổng vốn đăng ký đạt hơn 2 tỷ USD.

Để đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị hai nước tiếp tục duy trì trao đổi các đoàn cấp cao và tăng cường thiết lập cơ chế đối thoại, chính sách quốc phòng, phát triển nông nghiệp đảm bảo an ninh lương thực.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đề nghị hai bên đảm bảo các giải pháp thúc đẩy đầu tư, tăng cường hợp tác và giao lưu nhân dân. Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao mối quan hệ của hai nước trên các diễn đàn quốc tế; đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế.

Trung tướng Ye Aung cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã dành thời gian tiếp đoàn và những chia sẻ thân tình, nhiều thông tin bổ ích. Trung tướng Ye Aung cho biết, Việt Nam và Myanmar có mối quan hệ gắn bó lâu dài. Hai nước đã hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực. Myanmar đang trong quá trình xây dựng theo chế độ dân chủ. Hòa giải và hòa hợp dân tộc là mục tiêu quan trọng trong quá trình phát triển của Myanmar.

Tuy nhiên quá trình này đang có rất nhiều thách thức. Trung tướng Ye Aung cảm ơn lời chúc của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về thành công trong vấn đề hòa hợp dân tộc của Myanmar và mong muốn nhận được sự ủng hộ của Việt Nam và cộng đồng quốc tế để xây dựng đất nước Myanmar ngày càng phát triển.

Trung tướng Ye Aung cũng thông tin về chương trình làm việc, kết quả bước đầu chuyến thăm, làm việc của đoàn tại Việt Nam. Trung tướng Ye Aung khẳng định: kết quả các cuộc làm việc luôn cho thấy sự chia sẻ thông tin cởi mở, đoàn đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về công tác dân tộc của Việt Nam. Qua đó, mong muốn và tin tưởng mối quan hệ hợp tác của Ủy ban Dân tộc Việt Nam và Bộ Các vấn đề biên giới Myanmar sẽ đạt nhiều thành công, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia trong tương lai.

Thanh Huyền

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.