Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc Tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An

PV - 20:21, 07/01/2023

Chiều 7/1, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ LĐTBXH đã đi thăm, tặng quà Tết năm 2023 tại Long An. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Tại huyện Đức Hòa, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng, năm nay 91 tuổi. Mẹ có 4 con là liệt sĩ; thăm gia đình thương binh Hoa Thành Song.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Long An cùng các đồng chí trong Đoàn công tác chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng trường thọ, phát huy truyền thống cách mạng gia đình, làm gương cho con cháu noi theo. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Long An cùng các đồng chí trong Đoàn công tác chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng trường thọ, phát huy truyền thống cách mạng gia đình, làm gương cho con cháu noi theo và chúc gia đình thương binh Hoa Thành Song năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Đoàn công tác chúc tết gia đình thương binh Hoa Thành Song năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ vui mừng, phấn khởi cùng các vị đại biểu, thăm và chúc Tết anh chị em công nhân lao động và bà con nhân dân với mong muốn kịp thời động viên, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bà con hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Long An đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi, an toàn.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc các vị đại biểu, anh chị em công nhân, người lao động và toàn thể bà con nhân dân tham dự chương trình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đón một năm mới an toàn, an khang, thịnh vượng!

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc Tết bà con, người lao động huyện Bến Lức. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Thông báo với bà con và anh chị em công nhân lao động tình hình KTXH đất nước, Phó Thủ tướng cho biết, trong năm 2022, vượt qua những khó khăn, tác động bất lợi do tác động của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, cũng như những khó khăn ở trong nước, Chính phủ đã có nhiều biện pháp để vừa chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhờ đó, kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng bình quân cả năm tăng 3,15%, tăng trưởng GDP đạt 8,02%, mức cao nhất trong 10 năm qua, các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo. Thu ngân sách nhà nước đạt 1,804 triệu tỷ đồng, vượt 27,26% so với dự toán, tăng 14,12% so với năm 2021.

Chúng ta đã thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Triển khai hiệu quả các chính sách trợ giúp xã hội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân, nhất là đối với các đối tượng chính sách, khó khăn, người nghèo, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến nay đã hỗ trợ trên 1,41 triệu lượt người sử dụng lao động và trên 68,43 triệu lượt người lao động với tổng kinh phí gần 104,5 nghìn tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chúc tết người lao động huyện Bến Lức. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Bên cạnh đó, cả nước cũng đẩy mạnh thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia, ưu tiên sử dụng vốn hỗ trợ thực hiện các dự án, kế hoạch phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, các  dự án, mô hình thực hiện trên địa bàn các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi…tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm 1% trong đó tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm trên 3% và tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4 - 5%.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, đối với tỉnh Long An trong năm 2022, trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển KTXH, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh Long An đã chung sức, đồng lòng, quyết liệt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đạt kết quả khá toàn diện: Tăng trưởng kinh tế đạt 8,46% đứng thứ 6/13 các tỉnh vùng ĐBSCL; Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng hơn 9%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 21,43%; GRDP bình quân đầu người đạt 90,2 triệu đồng (vượt kế hoạch); tổng thu NSNN đạt gần 22.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao quà Tết cho bà con hộ nghèo. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Hết năm 2022 toàn tỉnh Long An có 118/161 xã đạt chuẩn nông thôn mới (chiếm 73,29% tổng số xã); toàn tỉnh đã có 69 sản phẩm đạt chuẩn OCOP (26 sản phẩm đạt 4 sao, 43 sản phẩm đạt 3 sao). Tỉnh cũng đã quan tâm phát triển nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân tại các khu, cụm công nghiệp đã phê duyệt chủ trương đầu tư 16 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, hiện có 04 dự án đã đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, do tác động của đại dịch COVID-19 và diễn biến bất lợi của tình hình thế giới, đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, ngành, lĩnh vực và đời sống nhân dân, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội trong đó có đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động.

Trong điều kiện khó khăn đó, tỉnh Long An, với những chiến lược thu hút đầu tư hiệu quả hướng đến các nhà đầu tư lớn, những biện pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt, kịp thời, ưu tiên đối với doanh nghiệp và người lao động trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn, người có nguy cơ cao, các cấp, các ngành của tỉnh cũng như tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới người lao động và cùng với sự chủ động, tích cực thích ứng của các doanh nghiệp, sự nỗ lực vượt khó, sáng tạo trong lao động sản xuất của anh chị em công nhân, người lao động đã góp phần không nhỏ giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ổn định và duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm tương đối thu nhập và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh đến sức khoẻ và đời sống người lao động, của Nhân dân trong đó có anh chị em và bà con có mặt hôm nay.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức công đoàn, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đạt được trong năm qua.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn trong tỉnh Long An đã chủ động vận động sự ủng hộ của các ngành, các đơn vị, cá nhân để quan tâm, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân, đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người nghèo.

Đồng chí Lê Minh Khái bày tỏ mong muốn bà con và anh chị em công nhân sau những ngày đầm ấm sum vầy cùng gia đình các anh chị em lại trở lại gắn bó với doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của chính bản thân mình.

Phó Thủ tướng mong các chủ doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 8.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Khái đề nghị các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An và các cơ quan, ban, ngành quán triệt và thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Quý Mão 2023 và Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức, nội dung hoạt động, tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phối hợp với các cấp chính quyền và toàn hệ thống chính trị tổ chức "Tết Sum vầy" để chăm lo thiết thực hơn cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Kịp thời vận động hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 9.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Long An Kịp thời vận động hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, nhằm giúp cho đoàn viên và người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp, thông qua đó góp phần phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn bó với doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chúc Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, đội ngũ công nhân, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Long An bước sang năm mới năm 2023 luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Media - Thùy Anh - 6 giờ trước
Xuất phát từ tín ngưỡng đa thần, Then Kin Pang là lễ hội không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Thái trắng ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được tổ chức vào 10/3 Âm lịch hằng năm. Trong đó nghi lễ cúng then là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, múa và diễn xướng... đã góp phần gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa nghệ thuật cổ truyền của người Thái ở Lai Châu.
Làng Mỹ Nghiệp phát huy giá trị thổ cẩm Chăm

Làng Mỹ Nghiệp phát huy giá trị thổ cẩm Chăm

Sắc màu 54 - Sơn Ngọc - 23:55, 27/05/2023
Làng Mỹ Nghiệp là làng nghề dệt thổ cẩm tiêu biểu của người Chăm thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận). Nơi đây, đã có nhiều thế hệ phụ nữ giỏi nghề, tích cực bảo tồn, phát huy giá trị nghề dệt truyền thống. Đặc biệt là nghiên cứu phục hồi hoa văn cổ và kỹ thuật trồng bông dệt vải do ông bà xưa truyền lại.
Những triệu phú ở Tam Đường

Những triệu phú ở Tam Đường

Kinh tế - Đinh Phương - 23:53, 27/05/2023
Những năm gần đây, người dân trên địa bàn xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã chú trọng đầu tư nuôi cá nước lạnh. Hiệu quả kinh tế của loại cá này đã mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho người dân trên địa bàn.
Thanh Hóa truy điệu 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Thanh Hóa truy điệu 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Media - Quỳnh Trâm - 23:51, 27/05/2023
Tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Đồng Tâm, huyện Bá Thước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt 16 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Vấn đề - Sự kiện (Tuần 21/2023): Bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 21/2023): Bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Media - BDT - 23:48, 27/05/2023
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương. Qua đó tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2023, với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thức nhằm nâng cao ý thức của cộng về chấp hành các quy định đảm bảo VSATTP. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương. Qua đó tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2023, với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thức nhằm nâng cao ý thức của cộng về chấp hành các quy định đảm bảo VSATTP.
Gìn giữ nghề may trang phục người Giáy

Gìn giữ nghề may trang phục người Giáy

Nhằm bảo tồn và phát triển giá trị văn hóa của trang phục truyền thống dân tộc Giáy trên địa bàn, Tp. Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã kết hợp cùng những nghệ nhân người Giáy mở lớp truyền dạy kỹ thuật tạo hình trang phục dân tộc Giáy cho đông đảo chị em phụ nữ theo học, qua đó lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc và khơi dậy niềm say mê với trang phục truyền thống, đồng thời tạo thêm sinh kế cho các chị em trong những ngày nông nhàn.
Thông cáo báo chí số 5, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thông cáo báo chí số 5, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tin tức - PV - 23:24, 27/05/2023
Thứ sáu, ngày 26/5, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 5 của Kỳ họp thứ 5 tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Phiên họp được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.
Thanh Hóa: Nhiều cơ sở hành nghề y, dược tư nhân bị xử phạt

Thanh Hóa: Nhiều cơ sở hành nghề y, dược tư nhân bị xử phạt

Sức khỏe - Quỳnh Trâm - 23:17, 27/05/2023
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, có nhiều quầy thuốc, phòng khám chuyên khoa trưng các biển hiệu quảng cáo thu hút bệnh nhân, hoạt động rầm rộ.... nhưng khi lực lượng chức năng kiểm tra lại không đủ hồ sơ giấy phép hoạt động.

"Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá”

Sức khỏe - Thúy Hồng - 23:16, 27/05/2023
Đó là chủ đề tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5/2023 do Bộ Y tế tổ chức sáng 27/5 tại Hà Nội.
Lạng Sơn: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ

Lạng Sơn: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ

Pháp luật - Thiên An - 23:14, 27/05/2023
Ngày 27/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đường Bình Nguyên (SN 1980), trú tại Khu 6, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng về hành vi chống người thi hành công vụ.
Tình trạng vượt biên trái phép ở Tây Nguyên vẫn chưa có hồi kết: Tăng cường thế trận lòng dân (Bài 4)

Tình trạng vượt biên trái phép ở Tây Nguyên vẫn chưa có hồi kết: Tăng cường thế trận lòng dân (Bài 4)

Pháp luật - Ngọc Thu - Lê Hường - 16:11, 27/05/2023
Để người dân hiểu bản chất của kẻ xấu, ổn định tư tưởng, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế trên quê hương, các cấp chính quyền, ban, ngành, hội, đoàn thể đã có nhiều cách tuyên truyền, vận động và triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ người dân. Đồng thời, có những cách làm hay giúp bà con nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xấu.