Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc Tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An

PV - 20:21, 07/01/2023

Chiều 7/1, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ LĐTBXH đã đi thăm, tặng quà Tết năm 2023 tại Long An. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Tại huyện Đức Hòa, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng, năm nay 91 tuổi. Mẹ có 4 con là liệt sĩ; thăm gia đình thương binh Hoa Thành Song.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Long An cùng các đồng chí trong Đoàn công tác chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng trường thọ, phát huy truyền thống cách mạng gia đình, làm gương cho con cháu noi theo. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Long An cùng các đồng chí trong Đoàn công tác chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng trường thọ, phát huy truyền thống cách mạng gia đình, làm gương cho con cháu noi theo và chúc gia đình thương binh Hoa Thành Song năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Đoàn công tác chúc tết gia đình thương binh Hoa Thành Song năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ vui mừng, phấn khởi cùng các vị đại biểu, thăm và chúc Tết anh chị em công nhân lao động và bà con nhân dân với mong muốn kịp thời động viên, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bà con hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Long An đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi, an toàn.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc các vị đại biểu, anh chị em công nhân, người lao động và toàn thể bà con nhân dân tham dự chương trình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đón một năm mới an toàn, an khang, thịnh vượng!

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc Tết bà con, người lao động huyện Bến Lức. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Thông báo với bà con và anh chị em công nhân lao động tình hình KTXH đất nước, Phó Thủ tướng cho biết, trong năm 2022, vượt qua những khó khăn, tác động bất lợi do tác động của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, cũng như những khó khăn ở trong nước, Chính phủ đã có nhiều biện pháp để vừa chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhờ đó, kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng bình quân cả năm tăng 3,15%, tăng trưởng GDP đạt 8,02%, mức cao nhất trong 10 năm qua, các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo. Thu ngân sách nhà nước đạt 1,804 triệu tỷ đồng, vượt 27,26% so với dự toán, tăng 14,12% so với năm 2021.

Chúng ta đã thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Triển khai hiệu quả các chính sách trợ giúp xã hội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân, nhất là đối với các đối tượng chính sách, khó khăn, người nghèo, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến nay đã hỗ trợ trên 1,41 triệu lượt người sử dụng lao động và trên 68,43 triệu lượt người lao động với tổng kinh phí gần 104,5 nghìn tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chúc tết người lao động huyện Bến Lức. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Bên cạnh đó, cả nước cũng đẩy mạnh thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia, ưu tiên sử dụng vốn hỗ trợ thực hiện các dự án, kế hoạch phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, các  dự án, mô hình thực hiện trên địa bàn các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi…tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm 1% trong đó tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm trên 3% và tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4 - 5%.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, đối với tỉnh Long An trong năm 2022, trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển KTXH, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh Long An đã chung sức, đồng lòng, quyết liệt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đạt kết quả khá toàn diện: Tăng trưởng kinh tế đạt 8,46% đứng thứ 6/13 các tỉnh vùng ĐBSCL; Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng hơn 9%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 21,43%; GRDP bình quân đầu người đạt 90,2 triệu đồng (vượt kế hoạch); tổng thu NSNN đạt gần 22.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao quà Tết cho bà con hộ nghèo. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Hết năm 2022 toàn tỉnh Long An có 118/161 xã đạt chuẩn nông thôn mới (chiếm 73,29% tổng số xã); toàn tỉnh đã có 69 sản phẩm đạt chuẩn OCOP (26 sản phẩm đạt 4 sao, 43 sản phẩm đạt 3 sao). Tỉnh cũng đã quan tâm phát triển nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân tại các khu, cụm công nghiệp đã phê duyệt chủ trương đầu tư 16 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, hiện có 04 dự án đã đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, do tác động của đại dịch COVID-19 và diễn biến bất lợi của tình hình thế giới, đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, ngành, lĩnh vực và đời sống nhân dân, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội trong đó có đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động.

Trong điều kiện khó khăn đó, tỉnh Long An, với những chiến lược thu hút đầu tư hiệu quả hướng đến các nhà đầu tư lớn, những biện pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt, kịp thời, ưu tiên đối với doanh nghiệp và người lao động trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn, người có nguy cơ cao, các cấp, các ngành của tỉnh cũng như tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới người lao động và cùng với sự chủ động, tích cực thích ứng của các doanh nghiệp, sự nỗ lực vượt khó, sáng tạo trong lao động sản xuất của anh chị em công nhân, người lao động đã góp phần không nhỏ giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ổn định và duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm tương đối thu nhập và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh đến sức khoẻ và đời sống người lao động, của Nhân dân trong đó có anh chị em và bà con có mặt hôm nay.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức công đoàn, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đạt được trong năm qua.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn trong tỉnh Long An đã chủ động vận động sự ủng hộ của các ngành, các đơn vị, cá nhân để quan tâm, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân, đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người nghèo.

Đồng chí Lê Minh Khái bày tỏ mong muốn bà con và anh chị em công nhân sau những ngày đầm ấm sum vầy cùng gia đình các anh chị em lại trở lại gắn bó với doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của chính bản thân mình.

Phó Thủ tướng mong các chủ doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 8.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Khái đề nghị các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An và các cơ quan, ban, ngành quán triệt và thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Quý Mão 2023 và Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức, nội dung hoạt động, tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phối hợp với các cấp chính quyền và toàn hệ thống chính trị tổ chức "Tết Sum vầy" để chăm lo thiết thực hơn cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Kịp thời vận động hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc tết gia đình chính sách, người lao động tỉnh Long An - Ảnh 9.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Long An Kịp thời vận động hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, nhằm giúp cho đoàn viên và người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp, thông qua đó góp phần phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn bó với doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chúc Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, đội ngũ công nhân, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Long An bước sang năm mới năm 2023 luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thời sự - PV - 21:45, 23/03/2023
Chiều 23/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đoàn hơn 40 doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
Tin trong ngày - 23/3/2023

Tin trong ngày - 23/3/2023

Media - BDT - 20:05, 23/03/2023
Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: UBDT công bố các quyết định về công tác cán bộ; Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần bảo đảm gắn liền thực tiễn chính sách đất đai khu vực đồng bào DTTS và miền núi"; Hỗ trợ làm hơn 2.400 nhà cho người nghèo tại các xã biên giới Nghệ An; cùng các tin tức thời sự khác.
Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm 2023: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm 2023: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Tin tức - Lê Vũ - 20:00, 23/03/2023
Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm nay do Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bến Tre phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức với sự tham gia của 19 tiểu trại, đến từ 12 Bộ CHQS tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu, Trường Quân sự Quân khu và các đơn vị kết nghĩa.
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đối thoại với thanh niên

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đối thoại với thanh niên

Tin tức - Trí Phương - 19:51, 23/03/2023
Chiều 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên. Hội nghị được kết nối đến 11 điểm cầu cấp huyện và 200 điểm cầu cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.
Phú Yên: Phạt 560 triệu đồng trang trại bò sữa gây ô nhiễm môi trường

Phú Yên: Phạt 560 triệu đồng trang trại bò sữa gây ô nhiễm môi trường

Pháp luật - T.Nhân - 19:44, 23/03/2023
UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định số 319/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên liên quan lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Tin trong ngày - 23/3/2023

Tin trong ngày - 23/3/2023

Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: UBDT công bố các quyết định về công tác cán bộ; Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần bảo đảm gắn liền thực tiễn chính sách đất đai khu vực đồng bào DTTS và miền núi"; Hỗ trợ làm hơn 2.400 nhà cho người nghèo tại các xã biên giới Nghệ An; cùng các tin tức thời sự khác.
Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc tổ chức giao hữu thể thao chào mừng ngày 26/3

Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc tổ chức giao hữu thể thao chào mừng ngày 26/3

Tin tức - Mai Hương - 19:39, 23/03/2023
Chiều 23/3 , tại sân vận động trường Chu Văn An, Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc tổ chức giao hữu thể thao chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) giữa Đoàn Thanh niên UBDT và Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2023:

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2023: "Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ"

Xã hội - Ngân Nhi - 19:06, 23/03/2023
Chủ đề của Ngày Khí tượng thế giới năm 2023 là “Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ” nhằm phản ánh các vấn đề về biến đổi khí hậu, thời tiết, nhiệt độ và tài nguyên nước đang diễn ra phổ biến và dữ dội trên thế giới.
Thị trấn Sông Đốc tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho ngư phủ và đồng bào DTTS

Thị trấn Sông Đốc tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho ngư phủ và đồng bào DTTS

Trang địa phương - Huy Trường - 18:43, 23/03/2023
Sáng ngày 23/3, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho hơn 100 đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc, công tác tuyên truyền ở địa phương; cán bộ ấp, khóm, tại thị trấn, chức sắc tôn giáo, Người có uy tín, lực lượng nòng cốt, ngư phủ và người dân vùng DTTS trên địa bàn.
Kiên Giang: Trên 19.200 mô hình thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực

Kiên Giang: Trên 19.200 mô hình thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực

Tin tức - Nguyễn Hoa - 18:33, 23/03/2023
Ngày 23/3, Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2021. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh chủ trì Hội nghị.
Thanh Hóa: Những kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới

Thanh Hóa: Những kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới

Tin tức - Quỳnh Trâm - 18:10, 23/03/2023
Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.