Biểu tượng Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước được trang hoàng nổi bật quanh hồ Hoàn KiếmTại nhiều tuyến đường lớn như Hoàng Diệu, Trần Phú, Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hoàng... ; khu vực trung tâm phố cổ Hà Nội đều được chang hoàng cờ hoa rực rỡ, được đặt mô hình, khối biểu trưng, băng rôn, phướn... kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Những mô hình chào mừng ngày Đại lễ 30/4 được bố trí đẹp mắt, mang lại cảm giác hân hoan, tự hào trong mỗi người dân và du khách khi tới du lịch Hà Nội.
Một số hình ảnh tại các tuyến phố của Hà Nội
Tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) trưng bày chuyên đề “Khúc ca Hòa bình”
Những cô gái trong trang phục áo dài, tay cầm cờ Tổ quốc tranh thủ lưu lại những khoảng khắc để ghi nhớ sự kiện về tháng 4 lịch sử
Các bạn trẻ trong trang phục áo dài, tay cầm cờ Tổ quốc khiến bức ảnh đẹp rực rỡ hơn
Nhiều em nhỏ được phụ huynh cho diện áo chiến sĩ, tay cầm cờ đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong những ngày tháng 4 lịch sử
Phố Tràng Tiền cờ hoa rực rỡ, thu hút giới trẻ chek in
Trong những con phố rực rỡ sắc cờ hoa, mang đến khung cảnh vừa rộn ràng, vừa hào hùng của Thủ đô trong dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Phố ẩm thực Tống Duy Tân hôm nay đẹp hơn vì có những lá cờ Tổ quốc
Cờ Tổ quốc được treo trang trọng ngay ngắn mang lại cảm giác thiêng liêng, thêm yêu Tổ quốc trong mỗi người dân ở Thủ đô
Media -
PV -
37 phút trước Dân tộc Xtiêng còn có nhiều tên gọi khác, như: Điêng, Xa Điêng, Xơ Điêng, Xa Chiêng, là dân tộc sinh sống lâu đời ở vùng Trường Sơn - Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ.
Giữa trập trùng núi rừng huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), đồng bào Sán Chỉ xã vùng cao Đại Dực đang viết nên câu chuyện mới cho vùng đất nghèo khó, với nhiều thay đổi ấn tượng từ nhận thức đến hành động. Đặc biệt là việc gìn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng, góp phần cho sự phát triển bền vững tại vùng cao nơi đây.
Đời người, có những ký ức không thể nào quên, như là động lực, là niềm tin, là tự hào, là hãnh diện mãi mãi. Khoảnh khắc gặp Bác, khi thì ở Phủ Chủ tịch, khi lại ở quê nhà… với một cụ bà đã vượt qua hơn một thế kỷ cuộc đời, là tất cả như thế. Cụ là Nguyễn Thị Thức, 106 tuổi, ở làng Hồng Lĩnh, xã Hậu Thành, Yên Thành (Nghệ An).
Tin tức -
T.Nhân - N.Triều -
1 giờ trước Tối 16/5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam (16/5/1955 - 16/5/2025). Đây là dịp để ôn lại một chặng đường lịch sử hào hùng, nơi hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào miền Nam rời quê hương trong niềm tin “ra đi để trở về”, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Ngày 16/5, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo.
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Ngày 16/5, tại xã Bình Thạnh (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Long An và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An đã tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2025.
Vụ sạt lở tại công trường thi công thủy điện Tả Páo Hồ 1A, thuộc bản Lản Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã làm 05 người mất tích và 04 người bị thương. Hiện, các nạn nhân bị thương đang được điều trị tích cực tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lai Châu.
Vụ sạt lở đất tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, thuộc bản Lản Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, ngày 16/5 làm 9 người bị thương và mất tích.
Media -
BDT -
2 giờ trước Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Không chỉ làm tốt Phật sự, nhiều tăng ni và Phật tử Phật giáo ở A Lưới, TP. Huế còn chung tay với chính quyền và các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát giúp đồng bào DTTS miền biên giới ngày càng no ấm hơn.