Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Pháp đứng đầu thế giới về số ca mắc mới COVID-19

PV - 10:05, 21/09/2022

Tính đến sáng 21/9, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 617.909.707 ca nhiễm và 6.532.825 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 359.748 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó Pháp là nước đứng đầu với 51.816 trường hợp.

 (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)
(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info vào sáng 21/9 cho thấy, hiện toàn thế giới có 597.764.410 ca nhiễm COVID-19 được công bố khỏi bệnh (chiếm 99% tổng số ca mắc). Trong số 13.612.472 ca bệnh đang điều trị thì có 13.572.309 ca ở thể nhẹ (chiếm 99,7%) và 40.163 ca (chiếm 0,3%) còn lại trong tình trạng nghiêm trọng.

Xét theo quy mô khu vực, số liệu mới cập nhật trên worldometers.info cho thấy tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Âu là 224.983.920 trường hợp, trong đó có 1.916.064 ca tử vong và 219.069.252 ca được điều trị khỏi. Trong 24 giờ qua, châu Âu đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19, với 170.131 trường hợp. Trong những tháng gần đây, các biến thể phụ BA.4 và BA.5 được xác định là nguyên nhân gây làn sóng dịch COVID-19 tại “lục địa già”.

Tại Bắc Mỹ, tổng số ca nhiễm COVID-19 tính tới sáng 21/9 là 115.758.327 trường hợp, trong đó có 1.533.748 ca tử vong. Hiện Mỹ vẫn là nước chịu tác động nặng nề nhất bởi dịch bệnh trong khu vực và trên thế giới, với tổng số 97.581.914 ca nhiễm và 1.079.145 ca tử vong vì COVID-19 ở thời điểm hiện tại.

Theo số liệu thống kê, khoảng 400 người vẫn qua đời ở Mỹ vì COVID-19 mỗi ngày. Bên cạnh đó, có tới 23 triệu người Mỹ vẫn đang phải sống chung với COVID-19 kéo dài. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định điểm kết thúc của đại dịch COVID-19 đang ở rất gần, nhưng vẫn chưa tuyên bố nó đã qua đi. Chính vì thế, tuyên bố mới đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc đại dịch COVID-19 đã qua đi khiến ông hứng chỉ trích từ đảng viên Cộng hòa và một số lãnh đạo y tế công cộng. Họ cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng trước COVID-19. Theo họ, tuyên bố này có thể làm suy yếu nỗ lực của chính quyền ông J.Biden nhằm tìm kiếm thêm nguồn ngân sách từ Quốc hội Mỹ.

Còn tại Nam Mỹ, trong 24 giờ qua, khu vực này có thêm 7.812 ca nhiễm COVID-19. Tính cho đến nay, khu vực này có tổng số 63.974.000 ca nhiễm và 1.328.481 ca tử vong vì COVID-19.

Theo số liệu thống kê trên trang worldometers.info, hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Á là 188.257.927 trường hợp, với 1.476.569 ca tử vong và 182.100.175 ca điều trị khỏi. Trong 24 giờ qua, châu Á đứng thứ hai thế giới về số ca nhiễm mới, với 161.780 trường hợp. Trước nguy cơ làn sóng COVID-19 mới đang lan nhanh ở châu Á, chính phủ nhiều nước trong khu vực đã lên tiếng khuyến cáo thực hiện các biện pháp tăng cường phòng dịch, gồm cả việc tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân, nhất là các đối tượng ưu tiên.

Ngày 20/9, Nhật Bản bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine phòng biến thể Omicron cho người dân nhằm khống chế làn sóng lây nhiễm thứ 7 của dịch COVID-19. Để thực hiện chương trình tiêm chủng này, Nhật Bản sử dụng vaccine phòng Omicron do các hãng dược phẩm Pfizer Inc. và Moderna Inc. (cùng của Mỹ) bào chế và đã được điều chỉnh để chống lại biến thể BA.1. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã phê duyệt việc sản xuất và bán loại vaccine này ở Nhật Bản hồi tuần trước.

Tính đến sáng 21/9, tổng số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại châu Phi lần lượt là 12.636.921 và 257.557 trường hợp. Sau nhiều ngày dẫn đầu bảng thống kê, Nam Phi tiếp tục là nước chịu tác động nặng nề nhất trong khu vực, với 4.016.157 ca nhiễm COVID-19 và 102.146 ca tử vong vì dịch bệnh.

Trong 24 giờ qua, châu Đại Dương có thêm 1.686 ca nhiễm COVID-19, trong đó riêng Australia chiếm phần lớn với 1.628 ca. Hiện khu vực này có tổng số 12.306.065 trường hợp ca mắc COVID-19, với 20.479 ca tử vong. Australia hiện đang có số ca nhiễm cao nhất trong khu vực, với 10.161.241 ca, tiếp theo sau là New Zealand với 1.769.694 ca./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ông Trần Tiến Dũng được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ông Trần Tiến Dũng được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Trang địa phương - PV - 1 giờ trước
Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XV, ông Trần Tiến Dũng đã được tín nhiệm bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quảng Ngãi: Tổ chức thu dọn gỗ, bảo đảm an toàn trên tuyến tỉnh lộ 676

Quảng Ngãi: Tổ chức thu dọn gỗ, bảo đảm an toàn trên tuyến tỉnh lộ 676

Bạn đọc - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Sau khi Báo Dân tộc và Phát triển có bài phản ánh “Quảng Ngãi: Người dân sợ hãi với cảnh gỗ nằm chênh vênh trên sườn núi ở tuyến tỉnh lộ 676”, các đơn vị có liên quan đã tổ chức thu dọn gỗ nằm chênh vênh trên các sườn núi.
Ba danh thắng Ninh Bình vào Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới

Ba danh thắng Ninh Bình vào Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới

Du lịch - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Ba danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình gồm Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Động và chùa Bái Đính vừa được nền tảng du lịch toàn cầu TripAdvisor vinh danh trong hệ thống Travellers’ Choice Awards 2025.
Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 10

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 10

Thời sự - Tào Đạt - 2 giờ trước
450 đại biểu dự phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ.
“Ba bám, bốn cùng đó là cách tôi chọn”

“Ba bám, bốn cùng đó là cách tôi chọn”

Gương sáng - Nguyễn Hưởng - 4 giờ trước
“Ba bám, bốn cùng - đó là cách tôi chọn”, câu nói giản dị nhưng cũng là phương châm sống và làm việc của Đại úy Chu Thị Hồng Hà - Phó Trưởng Công an xã Sơn Hải, tỉnh Bắc Ninh. Là nữ cán bộ Công an duy nhất trên địa bàn vùng lòng hồ Cấm Sơn, chị được đồng bào tin yêu không chỉ bởi sự gương mẫu, trách nhiệm trong công tác, mà còn bởi sự khiêm nhường, chân thành và luôn biết lắng nghe, sẻ chia cùng bà con.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thu hồi, tiêu hủy 3 lô mỹ phẩm dành cho trẻ em của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông

Thu hồi, tiêu hủy 3 lô mỹ phẩm dành cho trẻ em của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông

Sức khỏe - Minh Nhật - 5 giờ trước
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu thu hồi, tiêu hủy 3 lô mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông ngay sau khi bị phát hiện ghi nhãn sai công dụng, trong đó có sản phẩm nhãn ghi sai lệch bản chất, tính năng...
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Thể thao - Hoàng Minh - 5 giờ trước
Sau hai chiến thắng liên tiếp trước Nepal tại vòng loại Asian Cup 2027, Đội tuyểnđá nam Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 111 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và mở ra kỳ vọng mới cho chặng đường phía trước.
FIFA công bố thời gian, địa điểm Lễ bốc thăm World Cup 2026

FIFA công bố thời gian, địa điểm Lễ bốc thăm World Cup 2026

Thể thao - Hoàng Minh - 5 giờ trước
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố Lễ bốc thăm World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5/12/2025, tại Washington D.C (Mỹ). Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử có tới 48 đội tham dự, hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ.
Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 16/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô tiên phong cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển thịnh vượng, hùng cường của dân tộc.
Nông nghiệp phía Nam tăng tốc chuyển đổi xanh, hướng tới phát triển bền vững

Nông nghiệp phía Nam tăng tốc chuyển đổi xanh, hướng tới phát triển bền vững

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Quý - 7 giờ trước
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng tác động mạnh mẽ và yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng cao, nhiều địa phương phía Nam đang đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi xanh trong sản xuất nông nghiệp. Mục tiêu là vừa nâng cao giá trị gia tăng, vừa bảo đảm phát triển bền vững cho “vựa nông sản” lớn nhất cả nước.