Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nước Anh bắt đầu giám sát Deltacron – biến thể lai giữa Delta và Omicron

PV - 11:00, 14/02/2022

Cơ quan An ninh Y tế Anh cho biết giới chức y tế nước này đã chính thức giám sát biển thể Deltacron, được cho là lai giữa 2 biến thể Delta và Omicron của virus SARS-CoV-2, sau khi ghi nhận 1 bệnh nhân nhiễm biến thể này.

 Nước Anh bắt đầu giám sát Deltacron – biến thể lai giữa Delta và Omicron (Ảnh minh họa: DPA)
Nước Anh bắt đầu giám sát Deltacron – biến thể lai giữa Delta và Omicron (Ảnh minh họa: DPA)

Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 14/2 cho thấy, trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.442.938 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 412.037.817 ca, trong đó 5.833.690 ca tử vong và 332.301.400 ca đã được chữa khỏi.

Châu Âu là khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới (144.211.432 ca), tiếp theo là châu Á (108.212.265 ca), tiếp đến là Bắc Mỹ (93.081.414 ca) và Nam Mỹ (52.079.709 ca). Châu Phi (11.332.326 ca) và châu Đại Dương ( 3.123.104 ca) là 2 khu vực có số ca mắc ít nhất.

Tại châu Âu, Nga ghi nhận số ca mắc mới trong 24 giờ qua cao nhất châu lục là 197.949 ca, nâng tổng số ca mắc ở quốc gia này lên 14.133.509 ca; tiếp đến là Đức 108.216 ca; Pháp 86.562 ca; Italy 51.959 ca; Anh 41;270 ca;…Trong đó, Cơ quan An ninh Y tế Anh cho biết giới chức y tế nước này đã chính thức giám sát biển thể Deltacron, được cho là lai giữa 2 biến thể Delta và Omicron của virus SARS-CoV-2, sau khi ghi nhận 1 bệnh nhân nhiễm biến thể này. Tuy nhiên hiện chưa rõ việc đột biến xảy ra đầu tiên tại Anh hay ở nước khác. Hai biến thể gốc đều thuộc loại lây lan nhanh, nhưng chưa rõ biến thể lai có thể lây lan mạnh ra sao và bằng cách nào. Cơ quan này không cho biết có phát hiện biến thể lai ở các bệnh nhân khác hay không.

Tại châu Á, một số quốc gia trong khu vực ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao trong 24 giờ qua là: Thổ Nhĩ Kỳ 73.787 ca; Nhật Bản 67.506 ca; Indonesia 44.526 ca; Ấn Độ 33.291 ca;… Trước tình hình dịch bệnh, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cảnh báo số ca mắc COVID-19 theo ngày ở nước này có thể lên tới 15.000-20.000 ca do sự lây lan nhanh của biến thể Omicron. Tuy nhiên, ông khẳng định xu hướng gia tăng số ca mắc hiện nay hoàn toàn nằm trong dự kiến.

Ngày 13/2, người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine kêu gọi người dân cảnh giác hơn và tuân thủ các quy định y tế trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron tiếp tục tăng nhanh tại nước này. Trong ngày 13/2, nước này ghi nhận 401 ca mắc mới, gồm 4 ca nhập cảnh, và tất cả đều nhiễm biến thể Omicron.

Tại châu Mỹ, Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên thế giới với 79.325.576 ca mắc và 943.397 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận 31.652 ca nhiễm mới. Trong khi đó, Bộ Y tế Cuba (MINSAP) cho biết trong vòng 24 giờ qua, đảo quốc Caribe đã ghi nhận 888 ca mắc mới COVID-19, con số thấp nhất kể từ đầu năm 2022 đến nay.

Tại châu Phi, nhiều quốc gia đang đối mặt với làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4. Tính đến 6 giờ sáng 14/2 (giờ Việt Nam), toàn châu Phi đã ghi nhận tổng cộng 11.332.326 ca mắc COVID-19. Nam Phi vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất “Lục địa Đen”, tiếp đến là Bắc Phi và Đông Phi, trong khi Trung Phi chịu ít tác động nhất.

Tại châu Đại Dương, Australia ghi nhận 23.764 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên 2.901.923 ca. Trong nỗ lực sống chung an toàn với COVID-19, Australia thông báo chính thức mở cửa biên giới cho tất cả các du khách quốc tế, các loại thị thực kể từ ngày 21/2, với điều kiện những người này tiêm đủ ít nhất hai mũi vaccine ngừa COVID-19. Những người chưa được tiêm vaccine phải nộp đơn xin miễn trừ y tế nếu muốn nhập cảnh vào Australia và sẽ phải cung cấp bằng chứng rằng họ không thể tiêm vì lý do y tế./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
An Giang ký kết hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

An Giang ký kết hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Xã hội - Tào Đạt - Phương Vũ - 1 giờ trước
Chiều 6/10, tại Tòa thị chính tỉnh Koh Kong, Vương quốc Campuchia, Ban Chuyên trách tỉnh An Giang và Ban Chuyên trách tỉnh Koh Kong long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia, trên địa bàn tỉnh Koh Kong, giai đoạn XXV, mùa khô 2025 – 2026.
Thái Nguyên: Hơn 1.000 người túc trực hộ đê sông Cầu

Thái Nguyên: Hơn 1.000 người túc trực hộ đê sông Cầu

Thời sự - Sỹ Hào - 1 giờ trước
Hiện hơn 1.000 người thuộc các lực lượng đang được huy động để bảo vệ tuyến đê sông Cầu dài hơn 2km, đoạn qua phường Phan Đình Phùng, tỉnh Thái Nguyên.
Hàng vạn mét khối đất đá sạt lở vùi lấp nhà dân, gây ách tắc Quốc lộ 70

Hàng vạn mét khối đất đá sạt lở vùi lấp nhà dân, gây ách tắc Quốc lộ 70

Thời sự - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Quốc lộ 70 đoạn qua xã Phong Hải, tỉnh Lào Cai bị ách tắc tạm thời do sạt lở đất.
Xuất hiện hố sụt ở Thái Nguyên

Xuất hiện hố sụt ở Thái Nguyên

Tin tức - Anh Trúc - 2 giờ trước
Tại khu vực thôn Hiệp Lực, xã Na Rì, tỉnh Thái Nguyên vừa xuất hiện một hố sụt lún. Đây là khu vực đã xuất hiện nhiều hố sụt lún trong thời gian qua.
Hội chợ mùa Thu góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2025 trên 8%

Hội chợ mùa Thu góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2025 trên 8%

Kinh tế - Minh Thu - 2 giờ trước
Để tổ chức thành công Hội chợ mùa Thu 2025, dự kiến khai mạc ngày 20/10 tại Nhà Triển lãm Kim Quy, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội chợ mùa Thu đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp các bộ, ngành liên quan và UBND TP. Hà Nội tập trung chỉ đạo, phối hợp khẩn trương xây dựng, hoàn thiện thiết kế tổng thể, phân khu, sơ đồ mặt bằng Hội chợ bảo đảm chất lượng, tiến độ, đáp ứng yêu cầu đề ra.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Bão số 10 gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng, hàng trăm điểm sạt lở trên quốc lộ và đường tỉnh

Bão số 10 gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng, hàng trăm điểm sạt lở trên quốc lộ và đường tỉnh

Tin tức - Anh Trúc - 3 giờ trước
Sau bão số 10, hệ thống đường bộ cả nước ghi nhận gần 1.000 tỷ đồng thiệt hại, hàng trăm điểm sạt lở, nhiều tuyến vẫn chưa khắc phục xong.
Dương Quỳ ngổn ngang sau mưa lũ

Dương Quỳ ngổn ngang sau mưa lũ

Xã hội - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Là một trong những địa phương chịu thiệt hại lớn do mưa lũ gây ra, đến thời điểm này, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Dương Quỳ, tỉnh Lào Cai, đang tập trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống người dân.
Cảnh báo nguy cơ xuất hiện lũ đặc biệt lớn các sông khu vực Bắc Bộ

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện lũ đặc biệt lớn các sông khu vực Bắc Bộ

Tin tức - Anh Trúc - 4 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (7/10), lũ trên sông Cầu, sông Thương (Thái Nguyên, Bắc Ninh) và các sông khác ở tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn đang lên nhanh. Trong vài ngày tới, lũ trên các sông sẽ vượt mức báo động 3, khả năng xuất hiện lũ đặc biệt lớn trên các sông này.
Đề xuất sửa đổi các quy định về tiền sử dụng đất

Đề xuất sửa đổi các quy định về tiền sử dụng đất

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Bộ Tài chính đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến tiền sử dụng đất và khoản phải nộp bổ sung của hộ gia đình, cá nhân; thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản.
Mưa như trút nước, Thái Nguyên phát cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

Mưa như trút nước, Thái Nguyên phát cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

Trang địa phương - Thế Toàn - 4 giờ trước
Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thái Nguyên vừa phát tin cảnh báo ngập lụt, sạt lở đất do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 11, kết hợp với vùng hội tụ gió gây mưa lớn trên địa bàn.