Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nỗ lực hết sức để đảm bảo nguồn vaccine cung cấp cho Nhân dân

Văn Hoa - 17:54, 04/06/2021

Đó là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (TƯMTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến tại buổi tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trong ngày 4/6 nhằm góp thêm nguồn lực trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ từ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Ngày 4/6/2021, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Ngoại giao số tiền 500 triệu đồng; Đài Tiếng nói Việt Nam số tiền 300 triệu đồng; Bộ Tư pháp số tiền 515,7 triệu đồng; Tập đoàn Mường Thanh số tiền 2 tỷ đồng. 

Thay mặt Nhân dân cả nước, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc tới Ban cán sự Đảng, lãnh đạo các Bộ, ngành đã nhiệt thành hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam nhằm góp thêm nguồn lực đẩy lùi dịch Covid-19.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam nhấn mạnh: “MTTQ Việt Nam cam kết sẽ sử dụng nguồn lực tiếp nhận được công khai, minh bạch, đúng mục đích và đúng quy định của pháp luật. Nguồn lực tiếp nhận được sẽ phân bổ tới Quỹ vaccine, phần còn lại sẽ hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu và những người gặp khó khăn bởi dịch bệnh”.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Tài nguyên và Môi trường

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho rằng, lời kêu gọi đã huy động được sức mạnh lòng dân và khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc để không một người dân nào đứng ngoài cuộc trong cuộc chiến cam go này. Hơn lúc nào hết, tình đồng chí, nghĩa đồng bào đã được phát huy và lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp Nhân dân ở trong và ngoài nước. Mỗi một tấm lòng, một sự chung tay đã góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

"Những ngày này, Nhân dân gửi trọn niềm tin vào Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt bà con Nhân dân ai cũng mong được tiêm vaccine. Trên tinh thần đó, Đảng và Nhà nước đang nỗ lực hết sức để đảm bảo nguồn vaccine cung cấp cho Nhân dân", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Tài nguyên và Môi trường số tiền 1,6 tỷ đồng; Học viện Chính trị Công an Nhân dân số tiền 50,7 triệu đồng; Gia đình cháu Đào Trung Hải ủng hộ 100 triệu đồng và 25.000 khẩu trang y tế.

Theo thông tin của UBTƯ MTTQ Việt Nam, tổng số tiền ủng hộ của các Bộ, ban, ngành, doanh nghiệp và cá nhân qua hệ thống Mặt trận Trung ương từ ngày 27/5/2021 đến nay là 654 tỷ đồng.

Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Dân tộc hội nhập - PV - 14 phút trước
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 19/6, tại Quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Quảng Ninh: Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long hết năm 2021

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long hết năm 2021

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 1 giờ trước
Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày, bắt đầu từ ngày 18/6...
Hà Nội: Các bảo tàng, di tích chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại

Hà Nội: Các bảo tàng, di tích chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 2 giờ trước
Sau thời gian dài tạm đóng cửa để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thời điểm này, nhiều bảo tàng, di tích trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang chỉnh trang cơ sở vật chất; tăng cường giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng, phát triển các chương trình tham quan mới lạ, hấp dẫn… để chuẩn bị mở cửa, đón khách trở lại.
Sáng 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19

Sáng 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Từ 19 giờ 30 ngày 19/6 đến 6 giờ ngày 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19; đến nay cả nước đã tiêm được tổng số 2.359.376 liều vaccine COVID-19.
Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Tin tức - NGân Anh (T/h) - 22:00, 19/06/2021
Chiều tối 19/6, Quân khu 4 phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố Vinh. Đây là đợt phun hóa chất khử khuẩn lớn nhất từ trước tới nay tại Nghệ An, dự kiến kéo dài trong vòng 3 ngày.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Tin tức - PV - 20:45, 19/06/2021
Qua Nhà báo Đặng Minh Phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới các nhà báo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Thu phí báo điện tử: Tại sao không?

Thu phí báo điện tử: Tại sao không?

Sự kiện - Bình luận - PV - 20:28, 19/06/2021
Có người bạn bảo tôi : “Thời buổi bây giờ, báo chí có người đọc là may rồi, thu phí nữa thì ai đọc”. Nhưng tôi không nghĩ vậy.
Ngân hàng cảnh báo

Ngân hàng cảnh báo "nóng" chiêu trò mang vắc xin Covid-19 làm "mồi câu"

Xã hội - PV - 19:43, 19/06/2021
Nhiều ngân hàng gần đây tiếp tục cảnh báo các thủ loạn đừa đảo của kẻ gian để chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng.
Điện Biên liên tiếp phá 2 chuyên án ma tuý lớn

Điện Biên liên tiếp phá 2 chuyên án ma tuý lớn

Tin tức - PV - 17:17, 19/06/2021
Trong ngày 19/6, Công an tỉnh Điện Biên liên tiếp phá thành công 2 chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 24.000 viên ma túy tổng hợp.
Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tuổi cao, bệnh nền nặng tử vong

Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tuổi cao, bệnh nền nặng tử vong

Tin tức - PV - 16:46, 19/06/2021
Việt Nam vừa ghi nhận thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tuổi cao, bệnh nền nặng.