Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhiều địa phương trong cả nước tổ chức Hội Báo Xuân Nhâm Dần

Nguyệt Anh (t/h) - 17:45, 28/01/2022

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền của dân tộc, Hội Nhà báo nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân Nhâm Dần 2022.
Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân Nhâm Dần 2022 (Ảnh Báo Nhân Dân)

Đắk Lắk:

Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022 tỉnh Đắk Lắk diễn ra từ ngày 26/1 đến ngày 4/2. trưng bày hơn 225 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân Nhâm Dần của 118 cơ quan báo, tạp chí Trung ương và địa phương. Đây là những ấn phẩm báo Xuân đặc sắc, thể hiện sự đầu tư công phu của các cơ quan báo chí với hình thức được trình bày đẹp mắt; nội dung phong phú, sâu sắc với chủ đề xuyên suốt, mừng Đảng, mừng Xuân, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, đồng thời phản ánh đậm nét thành tựu trên các mặt chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, đối ngoại, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2021 của cả nước nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Ngoài ra, trên các ấn phẩm báo Xuân còn phản ánh đa dạng, phong phú các phong tục, tập quán, các hoạt động vui Xuân, đón Tết của đồng bào các dân tộc trên mọi miền đất nước.

Ngay sau lễ khai mạc, Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 tỉnh Đắk Lắk đã thu hút đông đảo độc giả tới tham quan và đọc báo. Sau khi kết thúc Hội Báo Xuân, các ấn phẩm báo chí sẽ được gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng biền, vùng trời của Tổ quốc.

Các đại biểu dự Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Thái Nguyên năm 2022
Các đại biểu dự Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Thái Nguyên

Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Thái Nguyên diễn ra từ ngày 26/1-14/2/ 2022 trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 ấn phẩm báo in, báo ảnh, tạp chí, trong đó rất nhiều ấn phẩm được trình bày, thiết kế đẹp, hiện đại, nội dung hấp dẫn, thể hiện nỗ lực, sáng tạo của những người làm báo, phản ánh đậm nét, sống động thành tựu nổi bật của đất nước, kết quả phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên trong năm qua.

Tại Hội báo Xuân, Ban Tổ chức còn dành không gian trưng bày sách, ảnh kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2022); những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của tỉnh Thái Nguyên năm 2021 và sau 25 năm tái lập tỉnh (1/1/1997-1/1/2022).

Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Thái Nguyên năm 2022 được tổ chức đến ngày 14/2 để phục vụ nhân dân và bạn đọc tất cả các ngày trong tuần.

Các đại biểu thăm quan gian trưng bày Hội báo Xuân tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Đức Phương/TTXVN
Các đại biểu thăm quan gian trưng bày Hội báo Xuân tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Ninh Bình:

Cùng ngày, tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022. Đây là một trong nhiều hoạt động chính trị, văn hóa quan trọng "Mừng Đảng - Mừng Xuân" và hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình.

Hội báo Xuân trưng bày trên 200 ấn phẩm của 80 báo, tạp chí thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; bản tin của các huyện, thành phố thuộc Ninh Bình. Các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo Xuân được trình bày đẹp, các trang bìa với nhiều màu sắc, nội dung được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, là kết tinh của tư duy sáng tạo và tâm huyết của mỗi hội viên, phóng viên, nhà báo và cơ quan báo chí, thể hiện nhiều nội dung thông tin về chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, cảnh đẹp, văn hóa các vùng miền trên cả nước.

Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022 không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng, bạn đọc, mà còn là điểm đến đầy ý nghĩa để các cơ quan báo chí, phát hành, truyền hình cũng như những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; lắng nghe ý kiến từ đông đảo đọc giả, từ đó khắc phục hạn chế, tiếp tục phát huy thành quả đạt được, giữ vững định hướng chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của các loại hình báo chí, tuyên truyền kịp thời, chính xác mọi hoạt động trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hội báo Xuân tại Ninh Bình sẽ diễn ra đến hết ngày 26/2.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí của Hội báo Xuân Tuyên Quang năm 2022.
Các đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí của Hội báo Xuân Tuyên Quang năm 2022.

Tuyên Quang

Hội báo Xuân tỉnh Tuyên Quang năm 2022 được khai mạc tối 26/1. Hội báo Xuân  trưng bày và giới thiệu 795 ấn phẩm báo, tạp chí, bản tin, đặc san số Tết của 94 cơ quan báo chí Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước và cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Ngoài các ấn phẩm báo chí, Hội báo Xuân năm nay còn lựa chọn trưng bày, giới thiệu 4 đầu sách với 80 ấn phẩm sách tiêu biểu năm 2021 của Trung ương và tỉnh; triển lãm 52 bức ảnh nhằm giới thiệu về Đất và Người Tuyên Quang, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân trong tỉnh.

Tại buổi lễ, tỉnh Tuyên Quang đã phát động Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VII; Giải báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV; sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật ca ngợi quê hương Tuyên Quang năm 2022.

Ban Tổ chức cũng đã biểu dương, vinh danh, trao thưởng cho các tác giả đoạt Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VI; Giải Báo chí Quốc gia; trao Giải báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ III; khen thưởng các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật của các tác giả, nhóm tác giả, nghệ nhân, diễn viên đã đoạt các giải quốc gia, cấp khu vực, cấp tỉnh trong lĩnh vực báo chí và văn học nghệ thuật.

Đại biểu tham quan và đọc báo Xuân tỉnh Lâm Đồng
Đại biểu tham quan và đọc báo Xuân tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng:

Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022 tỉnh Lâm Đồng diễn ra từ ngày 28/1 đến hết ngày 8/2 năm 2022. Hội báo Xuân có 130 ấn phẩm của 16 cơ quan báo chí địa phương, văn phòng đại diện các báo Trung ương, báo ngành; các tạp chí, bản tin, ấn phẩm phản ánh về văn hóa vùng miền, các đầu sách phục vụ cho thiếu nhi. Theo Ban tổ chức, các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, giới thiệu đến độc giả bức tranh toàn cảnh những thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kết quả công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng.

Hội báo xuân là dịp để các nhà báo, các cơ quan báo chí trao đổi nghiệp, nâng cao bảnh lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và đạo đức làm nghề, qua đó để các tác phẩm báo chí gần hơn với công chúng, góp phần cải và nâng cao chất lượng để báo chí luôn là người bạn tin cậy của mọi người, mọi nhà.

Bên cạnh trưng bày các sản phẩm báo chí, độc giả và du khách khi tham quan đọc báo còn được tặng chữ thư pháp đầu năm. Đây là nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc.

An Giang:

Hoạt động Hội Báo Xuân Nhâm Dần diễn từ ngày 28/1 đến 5/2 (nhằm 26 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và từ ngày 29/1 đến 4/2 (nhằm 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) tại Bảo tàng tỉnh An Giang.

Góc trưng bày báo xuân tại Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tỉnh An Giang.
Góc trưng bày báo xuân tại Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tỉnh An Giang.

Hội báo với không gian trưng bày gồm 200 ấn phẩm báo, tạp chí từ Trung ương đến địa phương và 2.000 bản sách, hình ảnh về quê hương An Giang với các chủ đề: Báo Trung ương, báo địa phương, báo các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạp chí Xuân, sách chủ đề mừng Đảng- mừng Xuân…

Hội báo Xuân là hoạt động diễn ra hàng năm nhằm cung cấp nhiều thông tin bổ ích và tạo điều kiện để bạn đọc tìm hiểu các ấn phẩm báo chí, xuất bản phẩm về lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội trên khắp mọi miền đất nước, hoạt động văn hóa - thể thao - du lịch, những lễ hội dân tộc độc đáo của dân tộc Việt Nam và thế giới đón chào Xuân.


Tin cùng chuyên mục
Nghệ An ký kết phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2022 - 2023 với 3 tỉnh của Lào

Nghệ An ký kết phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2022 - 2023 với 3 tỉnh của Lào

Ban Công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An và 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Xổm Bun của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào vừa tổ chức Hội đàm ký kết phối hợp công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2022 - 2023.
Tin nổi bật trang chủ
Người Thái Lan với tục thờ thần Rắn

Người Thái Lan với tục thờ thần Rắn

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh (T/h) - 2 giờ trước
Đối với nhiều người, rắn hổ mang là loài động vật đáng sợ nhưng tại đất nước Thái Lan, người dân lại tin rằng, rắn hổ mang là "rắn thiên thần", biểu tượng của sự may mắn, có thể mang lại sức khỏe dồi dào và tài lộc thịnh vượng cho con người. Đã có rất nhiều ngôi đền thờ rắn được dựng trên khắp lãnh thổ Thái Lan.
Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6

Du lịch - Lam Anh - 2 giờ trước
Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của mùa Hè năm nay, nhằm thu hút du khách đến với thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang chuẩn bị mọi mặt cho chương trình Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 mang chủ đề “Nha Trang - Chạm đến trái tim” dự kiến diễn ra từ ngày 16 - 19/6.
Ngày 25/5: Việt Nam có 1.344 ca mắc COVID-19 và 2.459 ca khỏi bệnh

Ngày 25/5: Việt Nam có 1.344 ca mắc COVID-19 và 2.459 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 2 giờ trước
Ngày 25/5, Việt Nam có 1.344 ca mắc mới COVID-19 tại 46 tỉnh, thành phố trong đó có 1.101 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 2.459 ca COVID-19 đã khỏi bệnh.
Khai mạc Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022

Khai mạc Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022

Khoa học - Công nghệ - PV - 3 giờ trước
Sáng 25/5, Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 (Vietnam - Asia DX Summit 2022) chính thức được khai mạc.
Chốt danh sách 23 cầu thủ đá giao hữu với đội tuyển Afghanistan

Chốt danh sách 23 cầu thủ đá giao hữu với đội tuyển Afghanistan

Thể thao - Như Ý - 3 giờ trước
Hướng tới Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan vào ngày 1/6 tới trên SVĐ Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh. HLV trưởng Park Hang-seo đã công bố danh sách tập trung 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu này.
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 22/5/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 22/5/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về những hoạt động nổi bật kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); cuộc chào xã giao của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh với Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Xỉn-la-vông Khút-phay-thun nhân chuyến công tác tháp tùng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Các hoạt động khác của lãnh đạo UBDT. Phần đọc báo sẽ giới thiệu bài viết: “Thiêng liêng hội thề" của tác giả Nguyễn Thanh.
Lưu giữ ché quý cho thế hệ mai sau

Lưu giữ ché quý cho thế hệ mai sau

Sắc màu 54 - PV - 3 giờ trước
Ché (ghè) là vật dụng gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Gia Rai, Ba Na. Ý thức được các giá trị văn hóa dân tộc, nhiều gia đình đã tích cực lưu giữ những chiếc ché quý, góp phần trao truyền cho thế hệ mai sau.
SEA Games 31: Những vận động viên người DTTS làm rạng ngời thể thao Việt Nam

SEA Games 31: Những vận động viên người DTTS làm rạng ngời thể thao Việt Nam

Thể thao - Giải trí - Đặng Việt Hùng - 4 giờ trước
Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã thành công rất tốt đẹp. Đoàn Thể thao Việt Nam đạt được những kết quả vượt mong đợi, khi đứng vị trí nhất toàn đoàn với 205 Huy chương Vàng. Đóng góp vào thành tích chung này có không ít những vận động viên người DTTS.
Ra mắt vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi

Ra mắt vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi

Giải trí - PV - 4 giờ trước
Chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và chào đón mùa hè 2022, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” phục vụ các em thiếu nhi. Vở diễn gồm 3 phần: “Ngày hội tranh tài”, “Lên ngôi Chúa tể”, “Ngôi nhà chung”, với chủ đề về lòng nhân ái và tình đoàn kết tạo nên sức mạnh.
Trao giải 16 tác phẩm kịch bản sân khấu xuất sắc về đề tài Thương binh, Liệt sĩ

Trao giải 16 tác phẩm kịch bản sân khấu xuất sắc về đề tài Thương binh, Liệt sĩ

Sắc màu 54 - L.Minh - 4 giờ trước
Sáng 25/5, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022).
Tiến sĩ Võ Thị Ngọc Giàu đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022

Tiến sĩ Võ Thị Ngọc Giàu đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022

Doanh nhân dân tộc - Lam Anh - 4 giờ trước
Tối 24/5, vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022 diễn ra tại Đà Nẵng. Trải qua nhiều vòng thi và có phần trả lời ứng xử tốt, Võ Thị Ngọc Giàu đã xuất sắc giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022.