Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người kỹ sư góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cho Điện lực Bắc Kạn

PV - 07:10, 19/11/2022

Sinh năm 1982 tại miền quê ATK Định Hóa (Thái Nguyên) – Mảnh đất tuy còn nghèo khó nhưng giàu truyền thống cách mạng nên khi lớn lên, Phạm Đức Linh đã sớm tu chí học hành, quyết tâm vươn lên, khẳng định bản thân.

Anh Phạm Đức Linh người lao động tiêu biểu của Công ty Điện lực Bắc Kạn
Anh Phạm Đức Linh người lao động tiêu biểu của Công ty Điện lực Bắc Kạn

Từ suy nghĩ đó, nên ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, với những kiến thức và tấm bằng Kỹ sư điện có được, tháng 12/2005 Linh đã tự tin thi tuyển vào Công ty Điện lực Bắc Kạn và sớm được tiếp nhận vào Phân xưởng Thí nghiệm và Đo lường điện.

Mặc dù, là người mới, nhưng Linh đã sớm bộc lộ tố chất năng động, sáng tạo, giao tiếp tốt, nên tháng 4/2016, anh được Công ty chuyển sang bộ phận kinh doanh. Đây cũng là thời điểm mà PC Bắc Kạn vừa bắt đầu kiện toàn lại tổ chức, đẩy mạnh đầu tư phát triển lưới điện, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh…

Thấu hiểu mọi khó khăn của đơn vị, tại Phòng Kinh doanh, anh Linh đã tích cực học hỏi, hoàn thành tốt mội công việc được giao như: Giám sát điện đầu nguồn, mảng tổn thất điện; Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh điện năng; Tính toán tổn thất điện năng toàn Công ty; Phân tích, đánh giá việc thực hiện các phương án giảm tổn thất của các Điện lực… Qua đó, góp phần vào công tác giảm tổn thất điện năng của toàn Công ty.

Với những nỗ lực, tận tụy trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sau một thời gian làm việc, anh được lãnh đạo Công ty tín nhiệm cử giữ chức Phó trưởng phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện, Phó Giám đốc Điện lực Thành phố, Phó trưởng phòng Kế hoạch Vật tư. Ở cương vị nào anh cũng đều hoàn thành tốt công việc được giao.

Ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn cho biết: Phạm Đức Linh là người cán bộ tích cực, gương mẫu, đã được anh em trong Công ty tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Công ty. Trên cương vị đó, Phạm Đức Linh luôn đi đầu và vận động cán bộ, đoàn viên tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, hiến máu nhân đạo, đặc biệt là tích cực đi đầu trong phong trào lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

 Người kỹ sư góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cho Điện lực Bắc Kạn 1
CBCNV Điện lực Pác Nặm thực hiện tuyên truyền sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ đến các hộ kinh doanh

Trong công tác chuyên môn, anh Linh luôn ý thức học tập, nghiên cứu các văn bản pháp luật, tài liệu của ngành trong lĩnh vực Điện lực để nâng cao trình độ nghiệp vụ, tham mưu cho Công ty về công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ), thường xuyên ứng dụng số hóa trong công việc, góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất lao động. Anh còn chủ động nghiên cứu và hướng dẫn nghiệp vụ trên phân hệ KTGSMBĐ, ứng dụng hiện trường cho các đồng nghiệp trong đơn vị và Tập đoàn Điện lực Việt Nam qua kênh Youtube, Zalo; phối hợp tốt với NPCIT, EVNIT và Ban Kinh doanh Tổng công ty, Tập đoàn để hoàn thiện phân hệ KTGSMBĐ.

Đặc biệt, anh đã tham gia đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến, giải pháp hợp lý hóa sản xuất. Anh Phạm Đức Linh đã mạnh dạn, đóng góp nhiều sáng kiến và được Công ty ghi nhận như: Sáng kiến “Gia công thiết bị tải giả dùng để kiểm tra công tơ cơ khí 1 pha, 3 pha trực tiếp sau khi lắp đặt, kiểm tra tại hiện trường” (2012);

Sáng kiến “Vận hành chương trình CMIS qua kết nối mạng riêng ảo VPN tại hai tổ điện Nà Phặc và Hảo Nghĩa” (2013); Sáng kiến “Sử dụng thiết bị di động cầm tay cá nhân chạy hệ điều hành Android phục vụ công tác ghi chỉ số và chấm nợ” (2014); Sáng kiến “Kiểm tra sát hạch thông qua hệ thống mạng máy tính” (2015); Sáng kiến “Thay thế tài liệu hướng dẫn sử dụng truyền thống bằng Video hướng dẫn trên kênh Youtube, có thể học mọi lúc mọi nơi nâng cao chất lượng đào tạo nguốn nhân lực” (2022)…

Bên cạnh đó, với lối sống giản dị, chan hòa, nên anh luôn được đồng nghiệp bạn bè tin tưởng, yêu mến.

Có thể nói, với sự cầu tiến, nỗ lực không ngừng của mình, anh Linh luôn được công nhận đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 4 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn; tỉnh Đoàn Bắc Kạn và nhiều giấy khen của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn…

Với 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, cờ, Bằng khen…của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương trao tặng. Thành quả ấy là công sức của cả một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Trong đó, không thể không nhắc đến sự nỗ lực, cống hiến hết mình của những điển hình tiên tiến, trong đó có Kỹ sư Phạm Đức Linh-một trong số những tấm gương lao động như thế.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719: Những điểm sáng tích cực từ cơ sở (Bài 1)

Triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719: Những điểm sáng tích cực từ cơ sở (Bài 1)

Mặc dù là Chương trình mới, còn nhiều khó khăn, vướng mắc, nhưng sau hơn 2 năm triển khai, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự nỗ lực, quyết tâm cao của Ủy ban Dân tộc (UBDT) cùng với các bộ, ngành Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) đã có nhiều chuyển động tích cực tại cơ sở.
Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa dân tộc cho giới trẻ - Nhìn từ hoạt động của CLB Nắng

Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa dân tộc cho giới trẻ - Nhìn từ hoạt động của CLB Nắng

Giáo dục - Thuỳ Giang - 3 giờ trước
Sau gần 2 năm triển khai, toàn tỉnh Lai Châu đã thành lập được 45 Câu lạc bộ (CLB) bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc trong các trường phổ thông. CLB Nắng của Trường THCS Sùng Phài, Tp. Lai Châu, là một trong những mô hình tiêu biểu trên hành trình nuôi dưỡng tình yêu văn hóa cho các em học sinh.
Phát triển lâm nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững : Cần tháo gỡ những bất cập về chính sách (Bài 2)

Phát triển lâm nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững : Cần tháo gỡ những bất cập về chính sách (Bài 2)

Chính sách dân tộc - Sỹ Hào - 3 giờ trước
Các chính sách phát triển lâm nghiệp được ban hành thời gian qua đều có quy định ưu tiên tạo điều kiện để hộ nghèo, hộ DTTS sinh sống ở địa bàn đặc biệt khó khăn có thu nhập ổn định từ rừng. Nhưng cơ chế, chính sách không “bắt nhịp” được với thực tế nên hiệu quả giảm nghèo không đạt như kỳ vọng.
Sắc màu Việt Nam bừng sáng trong Lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech

Sắc màu Việt Nam bừng sáng trong Lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech

Sắc màu 54 - Anh Trúc - 6 giờ trước
Ngày 27/5, Festival các dân tộc thiểu số với chủ đề "Prague - Trái tim của các dân tộc" đã được tổ chức tại thủ đô Prague, Cộng hòa Czech.
Giải chạy Marathon “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Giải chạy Marathon “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Thể thao - Hồng Phúc - 6 giờ trước
Sáng 28/5 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội đã diễn ra Giải chạy Marathon, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2023.
Tỉnh Hà Giang có thêm điểm nhấn mới về văn hóa, du lịch

Tỉnh Hà Giang có thêm điểm nhấn mới về văn hóa, du lịch

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Sáng 28/5, trong chương trình công tác tại Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Bảo tàng tỉnh Hà Giang.
Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Xuất phát từ tín ngưỡng đa thần, Then Kin Pang là lễ hội không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Thái trắng ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được tổ chức vào 10/3 Âm lịch hằng năm. Trong đó nghi lễ cúng then là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, múa và diễn xướng... đã góp phần gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa nghệ thuật cổ truyền của người Thái ở Lai Châu.
Gia Lai: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng khó khăn

Gia Lai: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng khó khăn

Xã hội - Ngọc Thu - 7 giờ trước
Sáng 28/5, tại trụ sở UBND xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang, Gia Lai), Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong trong chuyển đổi số, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thời sự - PV - 8 giờ trước
Sáng 28/5, trong chương trình công tác tại Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ.
An toàn vệ sinh thực phẩm: Vấn đề cũ nhưng chưa bao giờ hết “nóng”

An toàn vệ sinh thực phẩm: Vấn đề cũ nhưng chưa bao giờ hết “nóng”

Sức khỏe - Sỹ Hào - 11 giờ trước
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã được nói không ít lần, từ nhiều năm nay, trên báo chí và trên cả diễn đàn Quốc hội. Nhưng đây là vấn đề chưa bao giờ hết “nóng”, trong khi thuốc giải độc để cấp cứu kịp thời vẫn còn khan hiếm, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người rất cao.
Già Y Kông phục hồi trống cổ của người Cơ Tu

Già Y Kông phục hồi trống cổ của người Cơ Tu

Tìm trong di sản - Nguyễn Văn Sơn - 11 giờ trước
Già làng Y Kông (98 tuổi) là Người có uy tín được người dân trong thôn Tống Coói (xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) kính trọng. Ông cũng là một trong những nghệ nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, đặc biệt là kỹ thuật chế tác những chiếc trống, nhạc cụ của người Cơ Tu.
Lào Cai: Triệt phá, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lào Cai: Triệt phá, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Trọng Bảo - 11 giờ trước
Thông tin từ Công an Tp. Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa triệt phá, bắt giữ thành công nhóm đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản của các tiểu thương trên địa bàn.