Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người dân Cần Thơ gửi gắm tình cảm cho đồng bào vùng lũ

Tào Đạt - 11:31, 12/09/2024

Tại thành phố Cần Thơ xa xôi, ai nấy đang chung một tấm lòng hướng về vùng lũ miền Bắc. Không ai bảo ai, nhưng họ đang gói ghém nghĩa tình, trách nhiệm vào những thùng hàng nhu yếu phẩm để… gửi ra vùng lũ, với mong muốn chung tay cùng cả nước giúp đồng bào trong những ngày đang chống chọi với thảm họa thiên tai.

Đồng bào Tây Nam bộ hướng về bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở các tỉnh miền Bắc
Đồng bào Tây Nam bộ hướng về bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở các tỉnh miền Bắc

Từ sáng sớm ngày 11/9, những đoàn ô tô lớn nhỏ, cùng hàng trăm xe máy mang theo nhu yếu phẩm và vật tư y tế của Nhân dân Tp. Cần Thơ theo nhau mang đến điểm tập kết hàng hóa cứu trợ đồng bào miền Bắc tại Nhà văn hóa Lao động thành phố. Nhiều người dân còn đi bộ ra đợi từ sớm để gửi một chút tấm lòng đến bà con vùng lũ ngoài miền Bắc.

Trong mưa bất chợt, chị Thu Lan (trú tại quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ) vẫn quyết định “đội mưa”, chở đầy một xe máy sữa và nước đến để kịp chuyển ra hỗ trợ người dân miền Bắc.

Chị Lan tâm sự: “Nhìn hình ảnh mưa lũ khiến đồng bào miền Bắc mất nhà cửa đã thúc giục tôi phải làm gì đó. Bởi vậy, dù trời mưa to tôi vẫn quyết đi cho kịp để vận chuyển nhu yếu phẩm ra cho bà con”.

Những tấm bánh, gói mỳ, chai nước… mang theo bao tình cảm của bà con miền Tây
Những tấm bánh, gói mỳ, chai nước… mang theo bao tình cảm của bà con miền Tây

Vận động được của bà con, bạn bè cả xe tải nhu yếu phẩm gồm nước, sữa, mỳ gói, quần áo để đem đến quyên góp ủng hộ, chị Nguyễn Thị Bảo Trinh (trú tại quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ) chia sẻ: Khi nắm được thông tin chương trình qua mạng xã hội, tôi đã đi mua và kêu gọi người thân, bạn bè góp thêm một số sản phẩm cần thiết để ủng hộ người dân vũng lũ miền Bắc.

“Những ngày qua, miền Bắc lũ lụt, tôi cảm thấy thương bà con quá. Thông qua đây, cho chúng tôi xin gửi gắm tới đồng bào vùng lũ miền Bắc chút tình cảm của bà con miền Tây”, chị Trinh xúc động nói.

Trên vỏ mỗi thùng mỳ, thùng nước được mang quyên góp, ủng hộ, bà con đều viết những dòng nhắn gửi thật xúc động như: “Thân gửi đồng bào miền Bắc”, “miền Bắc cố lên”, “miền Nam yêu miền Bắc”, “cùng vượt qua nhé”.

Những lời nhắn của đồng bào Tây Nam bộ muốn gửi ra vùng lũ
Những lời nhắn của đồng bào Tây Nam bộ muốn gửi ra vùng lũ

Được biết, việc quyên góp ủng hộ này do Thành Đoàn Cần Thơ và Hội Sinh viên Việt Nam Tp. Cần Thơ tổ chức thực hiện tại 15 điểm tiếp nhận đặt tại quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy (Tp. Cần Thơ); Hậu Giang; Kiên Giang; Đồng Tháp; Vĩnh Long,... Và đến hiện tại, người dân vẫn hưởng ứng rất nhiệt tình.

Anh Phương Tấn Đạt - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Tp. Cần Thơ - thông tin, đến chiều ngày đầu tiên phát động (ngày 11/9), đơn vị đã nhận được hơn 15 tấn nhu yếu phẩm, cùng hơn 5 tấn quần áo của bà con gửi gắm để chuyển ra miền Bắc.

Theo anh Đạt, việc tiếp nhận ủng hộ sẽ được duy trì đến hết ngày 20/9 và đơn vị sẽ chia thành nhiều chuyến vận chuyển hàng cứu trợ ra vùng lũ, có sự kết nối với địa phương để việc hỗ trợ đạt hiệu quả.

Các bạn trẻ tình nguyện viên miệt mài phân loại hàng cứu trợ để gửi ra vùng lũ
Các bạn trẻ tình nguyện viên miệt mài phân loại hàng cứu trợ để gửi ra vùng lũ

“Dự kiến ngày 13/9, khi đủ 30 tấn hàng cứu trợ, đơn vị sẽ vận chuyển chuyến đầu tiên đi Lào Cai. Sau đó, đơn vị sẽ tiếp tục vận động để đưa hàng cứu trợ đến vùng lũ lụt của các địa phương khác theo nhu cầu của bà con”, anh Đạt cho hay.

Gần 6 giờ tối, hàng hóa đã chất đầy khu bên trong nhà và bên hiên Nhà văn hóa Lao động thành phố. Người vác hàng xuống, người quấn băng keo các thùng, người phân loại nhu yếu phẩm... Các tình nguyện viên cho biết, họ sẵn sàng làm xuyên đêm để kịp gửi gắm tình cảm của bà con Nhân dân Tây Nam bộ đến đồng bào vùng lũ một cách sớm nhất.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Cuộc sống mới ở thôn Bác Hồ

Cuộc sống mới ở thôn Bác Hồ

Phóng sự - T.Nhân-H.Trường - 4 giờ trước
Thôn A Xây, xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) còn có tên gọi trang trọng khác là thôn Bác Hồ. Trong kháng chiến, thôn A Xây là căn cứ cách mạng, người dân một lòng đi theo Đảng, theo Bác Hồ. Trong thời bình, người dân đoàn kết vượt qua khó khăn, học hỏi tiếp cận cách làm kinh tế mới để cùng nhau xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.
Huế tiếp nhận hai áo dài của Hoàng Thái hậu Từ Cung

Huế tiếp nhận hai áo dài của Hoàng Thái hậu Từ Cung

Tìm trong di sản - Anh Trúc - 5 giờ trước
Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế vừa tổ chức tiếp nhận hai chiếc áo dài của bà Đức Từ Cung - thân mẫu của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Các hiện vật được chuyển từ Mỹ về Việt Nam.
Khánh Hòa: Phấn đấu đến năm 2030 có hơn 90% lao động nông thôn qua đào tạo

Khánh Hòa: Phấn đấu đến năm 2030 có hơn 90% lao động nông thôn qua đào tạo

Nghề nghiệp - Việc làm - T.Nhân - H.Trường - 5 giờ trước
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 252-KH/TU ngày 21/01/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.
Chủ động chuẩn bị sẵn sàng điều trị ca bệnh Covid-19

Chủ động chuẩn bị sẵn sàng điều trị ca bệnh Covid-19

Sức khỏe - Minh Nhật - 5 giờ trước
Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện chủ động chuẩn bị đầy đủ về cơ sở hạ tầng, khu vực cách ly, trang thiết bị và vật tư y tế, nhằm bảo đảm việc tiếp nhận, cách ly, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân, cũng như tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.
Khánh Hòa: Phấn đấu mức giảm tỷ lệ nghèo đa chiều năm 2025 đạt từ 1 - 1,5%/năm

Khánh Hòa: Phấn đấu mức giảm tỷ lệ nghèo đa chiều năm 2025 đạt từ 1 - 1,5%/năm

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 5 giờ trước
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2025.
Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”

Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 19/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ bay đại kỳ Tổ quốc kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thờ Hàm Long Hà Nội. Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Phú Yên: Tiêu hủy 1 tấn thực phẩm chay không có nguồn gốc xuất xứ

Phú Yên: Tiêu hủy 1 tấn thực phẩm chay không có nguồn gốc xuất xứ

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 5 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên vừa phát hiện 1.000kg thực phẩm là chả chay, không có nguồn gốc xuất xứ, đang được vận chuyển trên xe ô tô tải, nên đã tiến hành thu giữ, xử phạt hành chính và tiêu hủy toàn bộ lô hàng.
Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”

Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”

Media - BDT - 5 giờ trước
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 19/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ bay đại kỳ Tổ quốc kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thờ Hàm Long Hà Nội. Kiếm tiền triệu từ loại “rau dại”. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam

Pháp luật - Anh Trúc - 5 giờ trước
Ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã khởi tố 5 bị can liên quan vụ Quang Linh Vlogs. Trong đó Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa dối khách hàng".
“Đưa” công nghệ số về bản

“Đưa” công nghệ số về bản

Xã hội - Phạm Tiến - 5 giờ trước
Những thành viên Tổ công nghệ cộng đồng đã trở thành “cầu nối” để đưa công nghệ số về bản. Giờ đây, dưới những mái nhà sàn, trong những bản vùng xa ở Quảng Trị, bà con DTTS đã tiếp cận được thông tin chính thống, sử dụng thành thạo dịch vụ công trực tuyến.
Đền tháp Po Klong Garai: Biểu tượng vững bền của văn hóa Chăm

Đền tháp Po Klong Garai: Biểu tượng vững bền của văn hóa Chăm

Sắc màu 54 - Bá Minh Truyền - 6 giờ trước
Đền tháp Po Klong Garai là một trong những công trình kiến trúc và điêu khắc tiêu biểu và nổi bật của người Chăm được bảo tồn khá nguyên vẹn. Tháp tọa lạc trên đồi Lá trầu (Mbuen Hala), thuộc phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Văn khắc bằng chữ Chăm cổ trên đá sa thạch cung cấp những thông tin về văn hóa, lịch sử quý giá như công lao và thần tích của vua Po Klong Garai, các hoạt động tế lễ, cúng bái và tổ chức xã hội của người Chăm.