Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người cao tuổi huyện Giồng Riềng (Kiên Giang): Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”

Minh Triết - 11:38, 05/11/2024

Vừa qua, Hội Người cao tuổi huyện Giồng Riềng đã tổ chức Hội nghị biểu dương Người Cao tuổi tiêu biểu trong phong trào xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Đồng thời, bầu chọn đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương Người Cao tuổi tiêu biểu giai đoạn 2019-2024 cấp tỉnh.

Người cao tuổi huyện Giồng Riềng tích cực tham gia các cuộc vận động thi đua tại địa phương
Người cao tuổi huyện Giồng Riềng tích cực tham gia các cuộc vận động thi đua tại địa phương

Giai đoạn 2019-2024, toàn huyện có 1.554 người cao tuổi tham gia giữ các chức vụ trong hệ thống chính trị cơ sở như Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, trưởng ấp, khu phố và các tổ chức đoàn thể. Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tổ chức 52 cuộc tuyên truyền, với hơn 2.345 lượt người tham gia, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân. 

Đặc biệt, các hội viên còn tham gia 76 cuộc giám sát và 78 cuộc hòa giải, với tỷ lệ hòa giải thành công trên 90%, giúp duy trì an ninh trật tự và sự hòa thuận tại địa phương. Hội đã vận động xây dựng Quỹ chăm sóc người cao tuổi hơn 2 tỷ đồng, tổ chức khám sức khỏe định kỳ và hỗ trợ mai táng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các hoạt động làm kinh tế giỏi của người cao tuổi, như kinh doanh nhỏ lẻ, chăn nuôi, trồng trọt, cũng nổi bật với các mô hình kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập cao, đóng góp vào phát triển kinh tế gia đình và địa phương.

Ông Võ Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng cho biết: Hội Người cao tuổi huyện không chỉ nêu gương sáng trong lao động, sản xuất, mà còn phát huy bản lĩnh chính trị và kinh nghiệm sống, đóng góp tích cực vào việc xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và các phong trào thi đua.

Ông Võ Tùng đề nghị, Ban đại diện Hội Người Cao tuổi huyện trong thời gian tới tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của người cao tuổi, phối hợp với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, phát huy tinh thần gương mẫu và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng đời sống và xây dựng huyện Giồng Riềng ngày càng phát triển, văn minh và giàu đẹp.

Tại Hội nghị biểu dương, Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện huyện Giồng Riềng cho 2 tập thể và 22 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Hội nghị cũng đã thông qua danh sách 10 đại biểu dự Hội nghị biểu dương Người Cao tuổi tiêu biểu.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ông Hoàng Quốc Khánh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn

Ông Hoàng Quốc Khánh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn

Trang địa phương - Thúy Hồng - 1 giờ trước
Ông Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La được Bộ Chính trị điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn nhiệm kỳ 2025 -2030.
Quảng Ngãi dành 600 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa 4 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Quảng Ngãi dành 600 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa 4 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Giáo dục - T.Nhân-H.Trường - 1 giờ trước
Trong tháng 11, tỉnh Quảng Ngãi sẽ khởi công xây mới 2 trường và cải tạo, sửa chữa 2 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới với tổng vốn đầu tư hơn 612 tỷ đồng, trong đó năm 2025 sẽ bố trí khoảng 117 tỷ đồng.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hà Nội trao quà cứu trợ người dân vùng lũ Thái Nguyên

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hà Nội trao quà cứu trợ người dân vùng lũ Thái Nguyên

Dân tộc - Tôn giáo - Thế Toàn - 1 giờ trước
Hơn 200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP. Hà Nội trao tới các hộ dân phường Linh Sơn, tỉnh Thái Nguyên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Công điện đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc trọng điểm ở khu vực miền núi phía Bắc

Công điện đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc trọng điểm ở khu vực miền núi phía Bắc

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn ký Công điện số 197/CĐ-TTg ngày 13/10/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ đối với 04 dự án đường bộ cao tốc: Tuyên Quang - Hà Giang đoạn qua tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang - Hà Giang đoạn qua tỉnh Tuyên Quang, Đồng Đăng - Trà Lĩnh, Hữu Nghị - Chi Lăng.
Dự thảo Luật An ninh mạng mới: Chủ động ứng phó với rủi ro từ trí tuệ nhân tạo

Dự thảo Luật An ninh mạng mới: Chủ động ứng phó với rủi ro từ trí tuệ nhân tạo

Pháp luật - Hồng Phúc - 3 giờ trước
Trong bối cảnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ và được tội phạm mạng lợi dụng để lừa đảo, mạo danh, phát tán thông tin giả mạo, Dự thảo Luật An ninh mạng mới đã bổ sung quy định nghiêm cấm sử dụng AI để tạo dựng, chỉnh sửa và lan truyền nội dung sai lệch. Đây là bước cập nhật quan trọng, góp phần lấp khoảng trống pháp lý, tăng cường khả năng bảo vệ người dân, đồng thời bảo đảm an toàn, minh bạch cho tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Việt Nam quật khởi sau trận thắng Nepal - Giấc mơ dự Asian Cup 2027 vẫn còn

Việt Nam quật khởi sau trận thắng Nepal - Giấc mơ dự Asian Cup 2027 vẫn còn

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 bảng F vòng loại cuối cùng Asian Cup 2027, đội tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi sít sao 1-0 trước Nepal. Bàn thắng đến từ một pha phản lưới của cầu thủ Nepal ngay phút thứ 5, giúp tuyển Việt Nam tích thêm 3 điểm quý giá.
Cảnh báo đối với một số loại siro ho của Ấn Độ

Cảnh báo đối với một số loại siro ho của Ấn Độ

Sức khỏe - PV - 4 giờ trước
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa ban hành cảnh báo đối với 3 loại siro ho ở Ấn Độ được xác định có chứa thành phần độc hại, đồng thời kêu gọi các cơ quan y tế trên toàn thế giới lập tức báo cáo nếu phát hiện có các loại thuốc này bán ở trong nước.
Định Quán (Đồng Nai): Tín dụng ưu đãi mở đường cho tri thức trẻ

Định Quán (Đồng Nai): Tín dụng ưu đãi mở đường cho tri thức trẻ

Xã hội - Anh Đức - 4 giờ trước
Chính sách tín dụng theo Quyết định số 29/2025/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ dành cho học sinh, sinh viên (HSSV), học viên cao học và nghiên cứu sinh các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM) đang được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Định Quán (Đồng Nai) tích cực triển khai. Đây được xem là nguồn “tín dụng vàng”, tiếp sức cho thế hệ trẻ vươn tới tri thức và làm chủ công nghệ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.
Nhận diện thủ đoạn xấu độc của thế lực thù địch để bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc

Nhận diện thủ đoạn xấu độc của thế lực thù địch để bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc

Pháp luật - Mạnh Hà - 4 giờ trước
Việt Nam là quốc gia thống nhất trong đa dạng, nơi 54 dân tộc anh em cùng chung sống hòa thuận, đoàn kết, góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, các thế lực thù địch vẫn không ngừng tìm cách lợi dụng sự cả tin, chất phác của đồng bào dân tộc thiểu số để xuyên tạc cách chính sách tốt đẹp của Đảng, Nhà nước nhằm kích động, gây rối, mất ổn định chính trị - xã hội. Nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của chúng là việc làm cần thiết để mỗi người dân nâng cao cảnh giác, chung tay bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Linh mục Nguyễn Văn Mạnh với sự phát triển của xã biên giới Rờ Kơi

Linh mục Nguyễn Văn Mạnh với sự phát triển của xã biên giới Rờ Kơi

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Hơn 7 năm làm Chánh xứ Giáo xứ Rờ Kơi, xã Rờ Kơi, tỉnh Quảng Ngãi, Linh mục Nguyễn Văn Mạnh luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương, tuyên truyền, vận động và hỗ trợ để đồng bào DTTS có cuộc sống tốt hơn. Với Linh mục Nguyễn Văn Mạnh, đó là bổn phận, là trách nhiệm của chính mình.