Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

“Ngày mai bình yên,” phim về biến động xã hội do COVID-19 sắp lên sóng

PV - 14:06, 11/08/2021

Êkíp làm phim mong muốn thông qua bộ phim, khán giả sẽ thấy một phần hình ảnh của mình, gia đình trong đó; cảm nhận tình cảm ấm áp của từng nhân vật để củng cố niềm tin vượt qua những ngày giông bão.

Phim truyền hình mang tên “Ngày mai bình yên” sẽ lên sóng VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối thứ Năm và Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/8. (Nguồn: baoquocte)
Phim truyền hình mang tên “Ngày mai bình yên” sẽ lên sóng VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối thứ Năm và Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/8. (Nguồn: baoquocte)

Thông tin từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết bộ phim truyền hình mang tên “Ngày mai bình yên,” khai thác nhiều tình huống đời thường trong xã hội thời dịch COVID-19, sẽ lên sóng VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối thứ Năm và Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/8.

Êkíp làm phim mong muốn thông qua bộ phim, khán giả sẽ thấy một phần hình ảnh của mình và gia đình trong đó; cảm nhận tình cảm ấm áp của từng nhân vật để củng cố niềm tin rằng vượt qua những ngày giông bão, chắc chắn rằng bình yên sẽ tới.

Ngày mai bình yên” là câu chuyện xảy ra trong bối cảnh toàn xã hội gặp nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài. Gia đình nhà ông Phát do Nghệ sỹ Nhân dân Trung Hiếu cũng không ngoại lệ, mỗi thành viên đều có những vấn đề riêng.

Bản thân ông Phát - chủ một doanh nghiệp xây dựng vừa phải chật vật, căng mình để duy trì hoạt động công ty, tìm cách lo liệu trả lương cho nhân viên, vừa làm quen với “trạng thái bình thường mới.”

Trà, con gái cả của ông Phát mất việc ở công ty du lịch, trong khi Mai Khôi - đứa con út ở độ tuổi mới lớn cũng không thể đến trường, ở nhà học online. Từ khi sống gần như cả ngày cùng vợ con ở nhà, ông Phát mới thấy cuộc sống quá ồn ào, phức tạp, liên tiếp phát hiện ra nhiều bất đồng quan điểm, khoảng cách thế hệ và những bí mật lâu nay bị che giấu.

Bà Trúc, vợ ông Phát luôn cố gắng tìm mọi cách để kết nối, giúp không khí trong gia đình bớt căng thẳng nhưng chính lúc này, dì Mai - cô em gái mãi không chịu lớn của Trúc lại liên tiếp gây chuyện bằng những dự án “khởi nghiệp” mùa dịch.

Mọi chuyện trong gia đình càng trở nên rắc rối hơn khi bố và em trai ông Phát từ quê lên chơi và bị “mắc kẹt” bởi quy định giãn cách xã hội. Biết bao tình huống dở khóc dở cười xảy ra, thế nhưng chính trong khó khăn của dịch bệnh, ông Phát lại cảm nhận sâu sắc hơn về sự sẻ chia, thấu hiểu. Đó cũng là dịp để mọi người trong gia đình cùng cảm nhận đầy đủ về tình thân và đồng bào.”

Bộ phim “Ngày mai bình yên” dàn dựng nhiều hình ảnh xúc động như câu chuyện những người phụ nữ chung tay nấu suất ăn thiện nguyện mang tới cho lực lượng chống dịch tuyến đầu; những người công nhân tình nguyện giảm lương, chậm lương để giúp công ty đang bên bờ vực phá sản; sự giúp đỡ chân tình của những người hàng xóm trong khu phố…

Trong quãng thời gian khó khăn, nhiều người bị ảnh hưởng nặng nề, các thành viên trong gia đình ông Phát đã mở lòng với nhau hơn, nhìn thấu được tình cảm của nhau, nhận ra giá trị của tình yêu, của tình người ấm áp.

Bên cạnh nội dung bám sát hơi thở cuộc sống thực tế, diễn xuất chân thật của dàn diễn gạo cội kết hợp cùng dàn diễn viên trẻ cũng là điểm hấp dẫn của “Ngày mai bình yên.”

Nghệ sỹ Nhân dân Trung Hiếu trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng trong vai ông Phát - một người đàn ông tình cảm nhưng chưa biết bày tỏ cách yêu thương, có chút gia trưởng, vì hiếu thắng mà gây tổn thương cho người khác, vừa đáng giận nhưng cũng rất đáng yêu.

Nghệ sỹ Nhân dân Quốc Trị đảm nhận vai ông Đại - bố ông Phát và Nghệ sỹ Ưu tú Tiến Minh trong vai Chiến - em trai ông Phát tạo nên tuyến truyện thú vị về ba bố con khắc khẩu nhưng chưa bao giờ hết yêu thương nhau.

Diễn viên Thúy Hà trong vai Trúc - vợ ông Phát vô cùng khéo léo, tâm lý, biết cương nhu đúng lúc. Trong khi đó, nữ diễn viên Kiều Anh có lần hiếm hoi từ bỏ dạng vai diễn nhẹ nhàng, nhu mì, số phận mà hóa thân thành dì Mai bốc đồng, thực dụng nhưng hết lòng yêu chị gái và các cháu. Dàn diễn viên trẻ đều là những gương mặt khá tươi mới như Kiều My, Quang Trọng, Tố Uyên…

Phim truyền hình “Ngày mai bình yên” do 2 Nghệ sỹ Ưu tú Vũ Trường Khoa và Hoàng Tích Thiện làm đạo diễn.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim truyền hình ăn khách, gần đây nhất là “Hoa hồng trên ngực trái,” “Hướng dương ngược nắng.”

Anh chia sẻ ý tưởng xây dựng kịch bản và triển khai sản xuất “Ngày mai bình yên” tương đối gấp, chính vì thế bản thân anh thấy đội ngũ biên tập và biên kịch nắm bắt được tinh thần nhanh, triển khai kịch bản gấp rút thực hiện sao cho kịp tiến độ sản xuất và lịch phát sóng.

Phim vừa đảm bảo tính giải trí khi người người nhà nhà đang thực hiện giãn cách, ở nhà xem phim; tuyên truyền nâng cao công tác phòng, chống dịch tới người dân./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
“Thất Hổ tướng” nhà Tây Sơn lên phim

“Thất Hổ tướng” nhà Tây Sơn lên phim

Ngày 30/10, tại phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai, đoàn làm phim “Tây Sơn Thất Hổ Tướng: Kỳ Nam Cung Thủ Lý Văn Bưu” đã tổ chức đợt Casting cuối cùng, đồng thời công bố dàn diễn viên chính thức cho dự án điện ảnh dã sử - võ thuật quy mô lớn.
Tin nổi bật trang chủ
“Biến chủ trương thành dòng chảy trong cuộc sống”

“Biến chủ trương thành dòng chảy trong cuộc sống”

Sáng 6/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 13 (khóa XIII), Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: “Khí thế cách mạng dâng cao không đến từ lời nói, từ cảm nhận mà phải đến từ kết quả cụ thể, đến từ mâm cơm của mỗi gia đình, đến từ hành động, sữa để em thơ, lụa tặng già. Nhân dân đang nhìn chúng ta bằng niềm tin và kỳ vọng mới. Trách nhiệm của Trung ương là biến kỳ vọng thành hiện thực, biến chủ trương thành dòng chảy trong cuộc sống... ”
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc

Trang địa phương - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Đây là một trong những nhiệm vụ đột phá được đưa ra tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức ngày 1/11.

"Loa Hồ Ba" đưa chính sách dân tộc về với bà con Bru Vân Kiều

Gương sáng - Phạm Tiến - 3 giờ trước
Chiếc loa cũ, chạy bằng bình ắc quy ở bản Hôi Rấy, xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị được dân bản quen gọi là “Loa Hồ Ba”. Mỗi đợt Trưởng bản Hồ Ba cất liếng loa lên, người Bru Vân Kiều ở bản Hôi Rấy lại chăm chú lắng nghe. Để rồi chủ trương, chính sách, công tác dân tộc theo tiếng “Loa Hồ Ba” về nơi bản nhỏ.
Thủ tướng chủ trì hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Thủ tướng chủ trì hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Sáng 01/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Anh, CH Czech, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia.
Thanh Hóa tinh gọn hệ thống đơn vị sự nghiệp ngành Văn hóa, thể thao và du lịch

Thanh Hóa tinh gọn hệ thống đơn vị sự nghiệp ngành Văn hóa, thể thao và du lịch

Tin tức - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Thực hiện chủ trương đổi mới hệ thống tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, tỉnh Thanh Hóa đang triển khai phương án sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành Văn hóa.
“May đo” chính sách trúng khó khăn đặc thù

“May đo” chính sách trúng khó khăn đặc thù

Dân tộc - Tôn giáo - Tùng Nguyên - 6 giờ trước
Để giải quyết triệt để những vấn đề cấp bách ở các nhóm dân tộc yếu thế, chính sách đầu tư, hỗ trợ giai đoạn 2026 - 2030 phải được "may đo” trúng khó khăn đặc thù của từng dân tộc.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Pháp luật - Hoàng Thùy - 18:05, 31/10/2025
Ngày 31/10, Văn phòng cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Tống Minh Hòa (32 tuổi) trú xã Ea Knốp, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cà phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Cà phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Sản phẩm - Thị trường - Minh Nhật - 17:56, 31/10/2025
Nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk chính thức tham gia Triển lãm Thực phẩm lên men Quốc tế Hàn Quốc lần thứ 23 (IFFE 2025), giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đặc trưng cùng sản phẩm OCOP của tỉnh tới người tiêu dùng Hàn Quốc.
Sắc tím ở Vân Hồ

Sắc tím ở Vân Hồ

Photo - Mộc Nhi - 17:40, 31/10/2025
Suối Bon là một bản nhỏ thuộc xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La nằm nép mình bên sườn núi, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và trong lành, xanh mát.
Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Xã hội - Lê Hường - 17:39, 31/10/2025
Trong 2 ngày 30 và 31/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới năm 2025 tại xã Ia R’vê và Ia Lốp.
Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Xã hội - Trọng Bảo - 17:37, 31/10/2025
Ngày 31/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ công bố Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao cho tỉnh Lai Châu” (dự án C4G).