Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Thủ môn Y Eli Niê, dân tộc Ê Đê được triệu tập tham dự Giải U23 Đông Nam Á 2022

Mộc Nhi - 10:31, 07/01/2022

Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 23 cầu thủ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022. Trong danh sách đó, có thủ môn Y Eli Niê người dân tộc Ê Đê.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, lực lượng của đội tuyển U23 Việt Nam chủ yếu là lứa trẻ U21, trong đó có nhiều cầu thủ vừa thi đấu tại vòng chung kết U21 Quốc gia 2021.

Ở vị trí thủ môn, sự trở lại của cầu thủ người dân tộc Ê Đê - Y Êli Niê rất đáng chú ý. Anh đã góp phần quan trọng cùng U.21 Học viện Nutifood giành ngôi vô địch giải U.21 vừa rồi. Y Êli Niê từng có tên trong đội U.23 Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt tại Vòng chung kết U.23 châu Á 2020 ở Thái Lan. Sau một thời gian bị chấn thương khiến đánh mất phong độ, sự trở lại ấn tượng tại giải U21 lần này, Y Êli Niê xứng đáng ghi tên mình trở lại trong đội U23 Việt Nam. Bên cạnh đó còn có các thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định) hay Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hoá) đã từng khoác áo U23 Việt Nam trong các đợt tập huấn trước đó.

Các hậu vệ được triệu tập bao gồm những gương mặt nổi bật như Hồ Văn Cường (Sông Lam Nghệ An) Vũ Tiến Long (Hà Nội) hay Lương Duy Cương (Đà Nẵng),...

Trong khi đó, tuyến tiền vệ bao gồm những cầu thủ chất lượng như Nguyễn Thanh Khôi (Học viện Nutifood), Trần Bảo Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), Dụng Quang Nho (Hải Phòng), Hoàng Xuân Tân (Nam Định),...

Ngoài ra, các tiền đạo là Mai Xuân Quyết (Nam Định), Trần Mạnh Quỳnh (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Quốc Việt (Học viện Nutifood)... Trong đó, Quốc Việt đã sở hữu danh hiệu Vua phá lưới tại các giải trẻ như U17 quốc gia 2020, U19 quốc gia 2021, U21 quốc gia 2021.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 14/2 đến ngày 26/2/2022. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam

HLV trưởng: Đinh Thế Nam

Trợ lý HLV: Nguyễn Sỹ Hải, Mai Xuân Hợp, Nguyễn Thanh Đào, Lê Cao Cường.

Thủ môn: Y Êli Niê, Trần Liêm Điều, Trịnh Xuân Hoàng, Đặng Tuấn Hưng.

Hậu vệ: Hồ Văn Cường, Lê Thành Lâm, Vũ Tiến Long, Trần Văn Thắng, Nguyễn Ngọc Thắng, Lương Duy Cương.

Tiền vệ: Đinh Xuân Tiến, Phan Bá Quyền, Ngô Đức Hoàng, Hoàng Xuân Tân, Nguyễn Thanh Khôi, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Nguyễn Trung Thành.

Tiền đạo: Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Văn Tùng, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Ngọc Hậu.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Iran giành vé dự World Cup 2026: Lần thứ bảy góp mặt tại ngày hội bóng đá thế giới

Iran giành vé dự World Cup 2026: Lần thứ bảy góp mặt tại ngày hội bóng đá thế giới

Đội tuyển Iran đã chính thức giành vé tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 sau trận hòa 2-2 với Uzbekistan vào ngày 25/3/2025. Đây là lần thứ bảy trong lịch sử Iran góp mặt tại giải đấu danh giá nhất hành tinh, khẳng định vị thế của một trong những đội tuyển hàng đầu châu Á.
Đắm say chè Thái

Đắm say chè Thái

Phóng sự - Thanh Hải - 3 giờ trước
Ở Thái Nguyên, chúng tôi đã rong ruổi từ Đồng Hỷ lên Đại Từ, rồi ngoặt về Phú Bình, Sông Công… Nhưng đắm say nhất, hẳn là chuyến điền dã ở Tân Cương - một vùng đất góp phần làm nên Đệ nhất danh trà.
Tháo gỡ khó khăn để phát huy công năng công trình thuỷ nông Ia Mơr

Tháo gỡ khó khăn để phát huy công năng công trình thuỷ nông Ia Mơr

Kinh tế - Ngọc Thu - 4 giờ trước
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ đầu tư 10 tuyến kênh xuyên rừng, dẫn nước thủy lợi Ia Mơr, huyện Chư Prông (Gia Lai) để tưới mát hơn 2.000ha cây trồng, giúp cho người dân trong khu vực trồng lúa nước 2 - 3 vụ/năm. Đây là một tin vui đối với cho bà con, là “cú hích” cho vùng biên giới này đảm bảo an ninh lương thực, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân.
Phước Sơn (Quảng Nam): Quyết tâm giải ngân 100% vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia

Phước Sơn (Quảng Nam): Quyết tâm giải ngân 100% vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Chiều 27/3, Đoàn công tác do ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện Phước Sơn, về tình hình triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.
Vụ 28 giáo viên, học sinh Trường Marie Curie Bình Dương nhập viện sau ăn cơm trưa - Những dấu hỏi cần làm sáng tỏ!

Vụ 28 giáo viên, học sinh Trường Marie Curie Bình Dương nhập viện sau ăn cơm trưa - Những dấu hỏi cần làm sáng tỏ!

Bạn đọc - Duy Chí - 4 giờ trước
Sau khi Báo Dân tộc và Phát triển đăng bài viết về phản ứng của phụ huynh liên quan vụ “28 giáo viên, học sinh Trường Marie Curie Bình Dương nhập viện sau ăn cơm trưa”; bạn đọc đã nhắn tin yêu cầu tiếp tục làm sáng tỏ trách nhiệm của cơ quan chức năng.
Thu hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ nuôi chồn hương

Thu hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ nuôi chồn hương

Kinh tế - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng với công việc ổn định ở Đà Nẵng, nhưng anh Huỳnh Viên Mãn (32 tuổi, xã Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam) quyết định về quê để khởi nghiệp. Sau nhiều năm cố gắng, đến nay anh đã gây dựng cho mình trang trại chồn hương, thu nhập hơn nửa tỷ đồng mỗi năm.
Tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, nông dân vươn lên thành tỷ phú

Tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, nông dân vươn lên thành tỷ phú

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 25/3, có những thông tin đáng chú ý sau: Quảng Nam ban hành chính sách hỗ trợ về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Thánh đường cổ kính của Việt Nam được thay ngói mới. Tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, nông dân vươn lên thành tỷ phú. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núI.
Phát triển hạ tầng giao thông tạo động lực cho cả vùng Tây Bắc

Phát triển hạ tầng giao thông tạo động lực cho cả vùng Tây Bắc

Kinh tế - Minh Nhật - 4 giờ trước
Việc đầu tư vào hạ tầng giao thông và đặc biệt là tuyến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình - Mộc Châu với kinh phí khoảng 33.000 tỷ đồng sẽ góp phần phá thế độc đạo của Quốc lộ 6, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng Tây Bắc.
Bình Dương trưng bày hình ảnh, hiện vật về nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết giai đoạn 2006 - 2011

Bình Dương trưng bày hình ảnh, hiện vật về nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết giai đoạn 2006 - 2011

Tin tức - Duy Chí - 5 giờ trước
Tỉnh đoàn Bình Dương vừa khai trương phòng trưng bày hơn 3.000 bức ảnh, hiện vật về quá trình hoạt động của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết giai đoạn 2006 - 2011. Sự kiện nhằm chào mừng Kỷ niệm 94 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025), 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Phú Thọ xây dựng Tháp Hùng Vương

Phú Thọ xây dựng Tháp Hùng Vương

Trang địa phương - Minh Nhật - 5 giờ trước
Tháp Hùng Vương là 1 trong 6 nhóm dự án quan trọng trong Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng của tỉnh Phú Thọ đến năm 2025, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Quảng Ngãi thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG 1719

Quảng Ngãi thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG 1719

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 5 giờ trước
Từ nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Huyện M’Drắk (Đắk Lắk): Tổng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đạt trên 626 tỷ đồng

Huyện M’Drắk (Đắk Lắk): Tổng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đạt trên 626 tỷ đồng

Tin tức - Duy Tiến - Anh Đức - 5 giờ trước
Trong năm 2024, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện M’Drắk (tỉnh Đắk Lắk) đạt trên 626 tỷ đồng, tăng 61,7 tỷ đồng so với năm 2023.