Ông Bế Văn Hùng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng (mặc áo màu sáng) tham gia Đoàn công tác Tỉnh ủy Cao Bằng đi kiểm tra việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho đồng bào DTTS tại huyện Bảo LâmXác định việc xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tỉnh Cao Bằng đã huy động các nguồn lực, quyết tâm xóa 7.121 nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2024. Ngoài nguồn vốn từ Quỹ Vì người nghèo và nguồn lực từ các Chương trình mục tiêu quốc gia, tỉnh Cao Bằng đã vận động xã hội hóa được nhiều nguồn đầu tư.
Đến nay, toàn tỉnh Cao Bằng đã xóa được hơn 6.200 nhà tạm, dột nát. Theo báo cáo của tỉnh, đến hết tháng 7/2024, tỉnh đã hỗ trợ xóa hơn 2.700 căn nhà dột nát trong kế hoạch xóa 7.121 nhà tạm, dột nát của năm 2024.
Từ hỗ trợ của Nhà nước, ông Đinh Văn Tuyển, xóm Nà Khoang, xã Vũ Minh, huyện Nguyên Bình đã huy động thêm nguồn lực xây dựng được ngôi nhà khang trang, kiên cố. (Ảnh: VOV)Tại huyện Bảo Lâm - địa phương khó khăn nhất tỉnh Cao Bằng, trong năm 2023, toàn huyện hỗ trợ được gần 510 trường hợp xóa nhà tạm, nhà dột nát, trong đó xây mới 288 nhà. Trong năm 2024, ngoài chỉ tiêu được giao hỗ trợ gần 1.300 nhà, Bảo Lâm đặt mục tiêu thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát bổ sung cho 10 hộ từ nguồn lực xã hội hóa.