Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Mỹ yêu cầu Triều Tiên thay đổi cách hành xử để đàm phán

PV - 07:53, 14/12/2017

Một quan chức Nhà Trắng ngày 13/12 cho biết sẽ không có đàm phán nếu Triều Tiên không thay đổi cách hành xử của mình.

Tuyên bố này trái ngược với phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trước đó rằng Mỹ muốn đàm phán với Triều Tiên bất cứ lúc nào và không cần điều kiện tiên quyết nào.

Phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng ngày 13/12 cho biết đây không phải là thời điểm để đàm phán với Triều Tiên do vụ thử tên lửa gần đây nhất của nước này. Trước đó Ngoại trưởng Tillerson nhấn mạnh Mỹ muốn giải quyết bế tắc xung quanh vấn đề Triều Tiên thông qua ngoại giao hòa bình.

my tiep tuc yeu cau trieu tien thay doi cach hanh xu de dam phan hinh 1
Ngoại trưởng Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cũng từ chối cho biết liệu Tổng thống Donald Trump, người thường có các phát ngôn cứng rắn đối với Bình Nhưỡng, có thông qua tuyên bố của Ngoại trưởng Tillerson hay không.

Một ngày sau phát biểu của ông Tillerson, một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Mỹ vẫn thống nhất rằng đàm phán với Triều Tiên chỉ được thực hiện khi Bình Nhưỡng thay đổi cách hành xử của mình.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/12 cũng tuyên bố Mỹ sẽ đối thoại với Triều Tiên khi đúng thời điểm và điều này chưa thể diễn ra hiện tại do Triều Tiên chưa cho thấy sẵn sàng dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Tuyên bố của ông Tillerson đã được cả Trung Quốc và Nga hoan nghênh đồng thời tuyên bố ủng hộ các nỗ lực làm giảm căng thẳng và thúc đẩy đối thoại tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

PV/VOV-Washington
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thái Nguyên với việc đẩy mạnh quy hoạch, sắp xếp dân cư vùng đồng bào DTTS

Thái Nguyên với việc đẩy mạnh quy hoạch, sắp xếp dân cư vùng đồng bào DTTS

Dân tộc - Tôn giáo - Thảo Khánh - 1 giờ trước
Thực hiện Dự án 2, Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), giai đoạn 2021–2025, tỉnh Thái Nguyên đã và đang tích cực triển khai công tác quy hoạch, sắp xếp, bố trí dân cư ở những nơi cần thiết. Qua đó, giúp người dân vùng cao ổn định đời sống, giảm thiểu rủi ro thiên tai, bảo đảm an ninh trật tự và tạo điều kiện để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp xã giao Chủ tịch Đảng Xã hội Hungary

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp xã giao Chủ tịch Đảng Xã hội Hungary

Trang địa phương - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Ngày 5/6, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Đại Thắng đã có buổi tiếp xã giao Đoàn đại biểu Đảng Xã hội Hungary, do Chủ tịch Komjáthi Imre làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Nghệ An: Bàn giao trâu, bò giống cho hộ nghèo vùng cao

Nghệ An: Bàn giao trâu, bò giống cho hộ nghèo vùng cao

Tin tức - Hải Thượng - 4 giờ trước
Ngày 5/6, Đồn Biên phòng Tam Quang (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) phối hợp với UBND và Ủy ban Măth trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Quang, huyện Tương Dương tổ chức chương trình bàn giao trâu, bò giống, thực hiện mô hình sinh kế “Quân - Dân đồng hành cùng nông dân vượt khó thoát nghèo".
Ninh Thuận: Phân bổ hơn 105 tỷ đồng thực hiện Chương trình MTQG 1719 năm 2025

Ninh Thuận: Phân bổ hơn 105 tỷ đồng thực hiện Chương trình MTQG 1719 năm 2025

Tin tức - Ngọc Ánh - 4 giờ trước
Ngày 5/6, tại TP Phan Rang - Tháp Chàm, HĐND tỉnh Ninh Thuận khóa XI (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tổ chức kỳ họp lần thứ 26, thống nhất phân bổ hơn 105 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) năm 2025.
Bình Định: Làm việc với cán bộ chủ chốt 58 xã, phường mới sau sáp nhập

Bình Định: Làm việc với cán bộ chủ chốt 58 xã, phường mới sau sáp nhập

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Ngày 5/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định tổ chức buổi làm việc với 174 cán bộ dự kiến giữ vị trí chủ chốt của 58 xã, phường mới sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã.
Gặp nhau ở chợ phiên

Gặp nhau ở chợ phiên

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin tổng hợp ngày 4/6 có những thông tin đáng chú ý sau: Gặp nhau ở chợ phiên. Chùa Một Cột - Biểu tượng tâm linh của Thủ đô. Nghề làm phỗng đất xứ Kinh Bắc. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi
Kon Tum: Tiêu hủy gần 2.000 vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân tự nguyện giao nộp

Kon Tum: Tiêu hủy gần 2.000 vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân tự nguyện giao nộp

Pháp luật - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Ngày 5/6, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức tiêu hủy gần 2.000 vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân tự nguyện giao nộp trên địa bàn.
PC Kon Tum trao tặng nhà tình nghĩa cho 5 hộ đồng bào Xơ Đăng có hoàn cảnh khó khăn

PC Kon Tum trao tặng nhà tình nghĩa cho 5 hộ đồng bào Xơ Đăng có hoàn cảnh khó khăn

Tin tức - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Ngày 5/6, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho 5 hộ nghèo, người dân tộc Xơ Đăng, ở thôn Đăk Bối, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei.
Tăng tốc hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát

Tăng tốc hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát

Sự kiện - Bình luận - Thanh Huyền - 4 giờ trước
Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động, các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội đang tích cực hưởng ứng, chung tay, triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng tốc hoàn thành Chương trình theo mục tiêu đề ra; qua đó giúp người dân có nơi ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Tinh thần “4 thật” và “3 dám” trong xóa nhà tạm ở Bình Định

Tinh thần “4 thật” và “3 dám” trong xóa nhà tạm ở Bình Định

Sự kiện - Bình luận - T.Nhân- H.Trường - 4 giờ trước
Bình Định đã hoàn thành hơn 4.400 căn nhà mới và sửa chữa nhà cũ cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công và thân nhân liệt sĩ, vượt tiến độ 7 tháng so với chỉ đạo của Thủ tướng. Không chờ ngân sách Trung ương, Bình Định đã làm trước và làm đến nơi đến chốn, với tinh thần “4 thật” và “3 dám” trong xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình MTQG 1719 trong thời điểm sáp nhập đơn vị hành chính

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình MTQG 1719 trong thời điểm sáp nhập đơn vị hành chính

Sự kiện - Bình luận - Lê Hường - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Trong bối cảnh thực hiện chủ trương sáp nhập cấp xã, tỉnh, bỏ cấp huyện, đặt ra không ít thách thức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719). Với nỗ lực, quyết tâm cao, các địa phương đã và đang khẩn trương triển khai hướng dẫn của Bộ Dân tộc và Tôn giáo để đẩy nhanh tiến độ triển khai.