Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Mường Lát (Thanh Hóa): Tuyển sinh sai quy định, nhiều cán bộ bị kỷ luật

Quỳnh Chi - 13:47, 23/08/2024

Liên quan đến những sai phạm trong công tác tuyển sinh vào Trường Phổ thông Dân tộc (PTDT) Nội trú THCS Mường Lát, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định kỷ luật nhiều cán bộ ở huyện này.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Mường Lát, nơi xảy ra sai phạm khiến nhiều cán bộ huyện bị kỷ luật
Trường PTDT Nội trú THCS Mường Lát, nơi xảy ra sai phạm khiến nhiều cán bộ huyện bị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa công bố quyết định kỷ luật về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên liên quan đến công tác tuyển sinh vào Trường PTDT Nội trú THCS Mường Lát.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các cá nhân gồm: Ông Mai Xuân Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát; ông Lò Văn Tuấn - Phó Trưởng Phòng Văn hóa thông tin, nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát; ông Tống Minh Tới - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát.

Cùng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách còn có: Ông Trịnh Xuân Tâm - Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú THCS Mường Lát; ông Vũ Xuân Tùng - chuyên viên Phòng Văn hóa thông tin, nguyên chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát.

Với tập thể, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát.

Tháng 7/2023, UBKT Huyện ủy Quan Hóa cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Đức Hiếu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa, vì có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6 tại Trường PTDT Nội trú THCS Quan Hóa đã được Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh
Tháng 7/2023, UBKT Huyện ủy Quan Hóa cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Đức Hiếu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa, vì có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6 tại Trường PTDT Nội trú THCS Quan Hóa đã được Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh

Thông tin từ Huyện ủy huyện Mường Lát cho biết, sau khi UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa công bố quyết định kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên có sai phạm trong việc tuyển sinh vào Trường PTDT Nội trú THCS Mường Lát, Thường trực Huyện ủy sẽ có ý kiến chỉ đạo bên chính quyền có hình thức kỷ luật tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định.

Các hình thức xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân sai phạm trong việc tuyển sinh vào Trường PTDT Nội trú THCS Mường Lát sẽ được hoàn tất, công bố trước ngày khai giảng năm học mới 2024 - 2025.

Trước đó, UBND huyện Mường Lát đã kiểm tra, xác minh các nội dung liên quan đến việc tuyển sinh vào Trường PTDT Nội trú THCS Mường Lát. Báo cáo kết quả xác minh ngày 10/6/2024 của UBND huyện Mường Lát cho thấy, từ năm học 2020 - 2021 đến năm học 2023 - 2024, nhiều học sinh là con của cán bộ, công chức, giáo viên được xét tuyển vào Trường PTDT Nội trú THCS Mường Lát không đúng quy định tại Thông tư số 01/2016, Thông tư số 04/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, như trường hợp con ông Phạm Văn Kiên, Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú THCS Tam Chung, huyện Mường Lát; con của ông Lò Văn Tuấn - Phó Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện Mường Lát; con của ông Hà Văn Tế - Trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Mường Lát...

Từ kết quả xác minh trên, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát đã yêu cầu Trường PTDT Nội trú THCS Mường Lát tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Ban Giám hiệu và các cá nhân có liên quan trong việc chỉ đạo, điều hành Nhà trường dẫn đến những tồn tại, hạn chế trên.

Không riêng tại huyện Mường Lát, thời gian qua nhiều trường PTDT Nội trú THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tuyển hàng chục học sinh không đủ điều kiện. Chỉ riêng trong kỳ tuyển sinh 2022 - 2023, ngoài tuyển học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn, nhiều học sinh ở các vùng khác cũng vẫn được xét tuyển vào trường. 

Cụ thể, tại Trường PTDT Nội trú - THCS Như Xuân, tuyển sai 33 học sinh; Trường PTDT Nội trú - THCS Quan Hóa, tuyển sai 43 học sinh; Trường PTDT Nội trú - THCS Như Thanh 20 học sinh...

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Đó là ý kiến đề nghị về chủ đề phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (1930 - 2025); đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2025, vào chiều 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Xã hội - Quỳnh Trâm - 19:04, 02/10/2025
Ngoài tận tụy, trách nhiệm với công tác giữ gin, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, những năm qua, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an xã "xông pha" cùng Nhân dân trên các mặt trận đời sống, kinh tế, phòng chống tai thiên đã trở nên quen thuộc, gần gũi với Nhân dân sở tại. Tại nhiều bản bản miền núi Thanh Hóa, sau mưa lũ, những ngày qua là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng người dân dầm mình trong bùn đất dọn dẹp đường sá, trường lớp, sắp xếp lại nhà cửa.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Thời sự - PV - 17:08, 02/10/2025
Nhằm giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 10 (bão Bualoi) và hoàn lưu sau bão, ngày 2/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai đợt cứu trợ khẩn cấp (lần 2) cho người dân các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung với tổng trị giá trên 3,42 tỷ đồng.
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Thời sự - Trọng Bảo - 16:51, 02/10/2025
Mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai; trong đó có hệ thống các cơ sở giáo dục. Hiện nay, các trường học đang tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sớm đón học sinh trở lại trường.
Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Thời sự - Phạm Tiến - 16:50, 02/10/2025
Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 16:49, 02/10/2025
Lễ bốc thăm Vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ngày 2/10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia), với sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất vượt qua vòng loại. Các đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu tranh 8 suất vào tứ kết.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Thời sự - Tào Đạt - Như Tâm - 16:48, 02/10/2025
Chiều 2/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến hành phiên trù bị.
“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:40, 02/10/2025
Lần đầu tiên tổ chức trên đỉnh núi cao, “Đêm trăng Cao Ly” ở xã biên giới Hoành Mô (Quảng Ninh) hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa trăng rực rỡ với nghệ thuật dân gian, chợ đêm, ẩm thực vùng cao và không gian văn hóa đặc sắc.
Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Xã hội - Ngọc Chí - 14:44, 02/10/2025
Với đặc thù địa hình đồi núi và nhiều sông suối nên trên địa bàn các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi có nhiều cầu tràn, ngầm tràn qua các sông, suối. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn, mà còn nguy hiểm cho người dân khi đi qua cầu tràn, ngầm tràn vào mùa mưa.
Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Sức khỏe - PV - 14:41, 02/10/2025
Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Lào Cai tạm ngừng tổ chức Tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Lào Cai tạm ngừng tổ chức Tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Tin tức - Minh Nhật - 14:40, 02/10/2025
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa có văn bản đề nghị các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tạm ngừng tổ chức các Tour, tuyến du lịch đến những khu vực chịu ảnh hưởng của bão cho đến khi có thông báo chính thức về tình hình an toàn sau bão.