Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Mạc Thị Minh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022, đoạt vương miện 1,5 tỷ đồng

Cát Tường - 11:01, 15/07/2022

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 đã chính thức khép lại tối 14/7, tại TP. Đà Nẵng. Ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh Mạc Thị Minh (Hải Dương), hiện là CEO doanh nghiệp Super1 Song Hân. Hoa hậu Doanh nhân sở hữu vương miện trị giá 1,5 tỷ đồng.

Thí sinh Mạc Thị Minh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022
Thí sinh Mạc Thị Minh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022. Ảnh BTC

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 góp phần tôn vinh vẻ đẹp thành đạt của các nữ doanh nhân Việt Nam và lan tỏa nâng tầm giá trị nhân văn về tri thức, tài năng, sự sáng tạo, lòng nhân ái đến với mọi người. Cuộc thi cũng góp phần quảng bá về văn hóa, du lịch, tạo cơ hội để các doanh nhân giao lưu học hỏi, mở rộng kinh doanh hợp tác góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tại đêm thi chung kết, các thí sinh đã trải qua các vòng thi: Trình diễn trang phục áo dài, trang phục công sở và trang phục dạ hội. Ban giám khảo đã chọn ra 7 thí sinh xuất sắc nhất để vào phần thi ứng xử.

Top 7 thí sinh trong vòng thi ứng xử
Top 7 thí sinh trong vòng thi ứng xử. Ảnh BTC

Kết thúc phần thi trình diễn trang phục dạ hội, Ban Giám khảo (BGK) đã chọn ra 7 thí sinh xuất sắc nhất đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 để chính thức bước vào vòng thi ứng xử. Top 7 thí sinh gồm: Lê Thị Nhật Lâm - SBD 225, Phạm Nguyễn Thị Hoàng Hoa - SBD 190, Mạc Thị Minh - SBD 045, Lê Thị Ngọc Châu - SBD 139, Triệu Mai Thanh Thủy - SBD 079, Vũ Thị Lan Anh - SBD 188, Vũ Thị Ngọc - SBD 145.

Ở vòng thi ứng xử này, các thí sinh lần lượt trải qua các câu hỏi đến từ BGK: Hoa hậu Trần Thị Ái Loan - Trưởng BGK, Hoa hậu Vũ Ngọc Anh, Hoa hậu thiện nguyện Trịnh Lan Trinh, Hoa hậu Võ Thị Ngọc Giàu, danh ca Ngọc Sơn, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, Á hậu Lê Xuân Tâm.

Thí sinh Mạc Thị Minh nhận câu hỏi từ Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân: “Có ý kiến cho rằng sắc đẹp là vũ khí của phụ nữ hiện nay, thì theo bạn trong tương lai bạn có nghĩ sắc đẹp sẽ giúp ích được bạn?”

Hoa hậu Mạc Thị Minh. Ảnh: BTC
Hoa hậu Mạc Thị Minh. Ảnh: BTC

Trả lời câu hỏi này, doanh nhân Mạc Thị Minh chia sẻ rằng: “Sắc đẹp chính là món quà mà tạo hóa dành cho người phụ nữ, sắc đẹp giúp tôi tự tin trong cuộc sống hằng ngày, đó là chìa khóa thành công giúp cho người phụ nữ doanh nhân như tôi tự tin và hạnh phúc. Sắc đẹp sẽ luôn đồng hành cùng tôi trong tương lai. Tôi tin rằng mình sẽ luôn thành công”.

Phần ứng xử thông minh giúp nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký và chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022. Ngoài ra, cô còn nhận được danh hiệu Người đẹp ứng xử hay nhất.

Á hậu 1 thuộc về thí sinh Vũ Thị Ngọc. Ảnh: BTC
Á hậu 1 thuộc về thí sinh Vũ Thị Ngọc. Ảnh: BTC

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 còn có danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Vũ Thị Ngọc, Á hậu 2 thuộc về các thí sinh: Lê Thị Ngọc Châu và Triệu Mai Thanh Thủy, Á hậu 3 thuộc về các thí sinh: Vũ Thị Lan Anh, Phạm Nguyễn Thị Hoàng Hoa và Lê Thị Nhật Lâm.

Ngôi vị Hoa hậu thiện nguyện thuộc về thí sinh Phạm Thị Minh Phi - SBD 099, khi cô đã có những đóng góp tích cực cũng như hoàn thành tốt đề án thiện nguyện trong hành trình nhân ái của BTC cuộc thi. Và cô còn được trao thêm danh hiệu Người đẹp công sở.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Nữ doanh nhân người Mường được đề cử Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”

Nữ doanh nhân người Mường được đề cử Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”

Lúng túng với những bước chân khởi nghiệp đầu tiên khi kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh gần như là con số 0 tròn trĩnh, với khát khao quảng bá món ăn truyền thống, chị Nguyễn Thị Thu Hoa đã hiện thực hóa ước mơ mang thịt chua - món ăn truyền thống của dân tộc Mường tại Thanh Sơn, Phú Thọ đến khắp mọi miền Tổ quốc.
Tin nổi bật trang chủ
Thực hiện Chương trình MTQG 1719: Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ (Bài 3)

Thực hiện Chương trình MTQG 1719: Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ (Bài 3)

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Chương trình MTQG 1719 đã mang lại những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung, tiến độ thực hiện các dự án thuộc chương trình còn chậm so với kế hoạch. Nguyên nhân được chỉ ra là do đây là chương trình mới, phạm vi thực hiện rộng, liên quan đến nhiều Bộ ngành, địa phương; việc xây dựng, ban hành hệ thống văn bản hướng dẫn chưa thực sự đồng bộ, kịp thời...
Quy trình kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm

Quy trình kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm

Bạn của nhà nông - Như Ý - 21:29, 30/05/2023
Những năm gần đây, nghề nuôi cá tra đã trở thành một trong những đối tượng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần lớn trong việc cải thiện đời sống cho bà con. Tuy nhiên với môi trường nước ngày càng ô nhiễm, con giống suy thoái về chất lượng… dẫn đến giá thành sản xuất tăng cao, giảm lợi nhuận của người nuôi. Sau đây là quy trình kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao mời bà con tham khảo.
Ninh Thuận sẵn sàng cho Lễ hội Nho - Vang và đón bằng UNESCO

Ninh Thuận sẵn sàng cho Lễ hội Nho - Vang và đón bằng UNESCO

Trang địa phương - PV - 21:25, 30/05/2023
Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật làm gốm của người Chăm và Lễ hội Nho - Vang năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/6 tại Ninh Thuận.
Thái Nguyên: Cơ hội cho trẻ em DTTS sống tại vùng đặc biệt khó khăn được đến nhà trẻ

Thái Nguyên: Cơ hội cho trẻ em DTTS sống tại vùng đặc biệt khó khăn được đến nhà trẻ

Xã hội - Trí Phương - 21:18, 30/05/2023
Ngày 30/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa và học phí đối với trẻ em nhà trẻ (trẻ từ 3 - 36 tháng tuổi) trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên quản lý.
Quảng Ninh: Đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2

Quảng Ninh: Đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2

Giáo dục - Mỹ Dung - 21:16, 30/05/2023
Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) vừa ban hành Quyết định số 1510/QĐ-BGDĐT về việc công nhận tỉnh Quảng Ninh đạt chuẩn xóamù chữ mức độ 2, năm 2022.
Tổ chức Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - năm 2023 tại An Giang

Tổ chức Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - năm 2023 tại An Giang

Giải trí - Anh Trúc - 20:45, 30/05/2023
Hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với tỉnh An Giang tổ chức Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - năm 2023 tại Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Xuất phát từ tín ngưỡng đa thần, Then Kin Pang là lễ hội không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Thái trắng ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được tổ chức vào 10/3 Âm lịch hằng năm. Trong đó nghi lễ cúng then là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, múa và diễn xướng... đã góp phần gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa nghệ thuật cổ truyền của người Thái ở Lai Châu.
Cần cẩn trọng trong việc khai thác chất liệu văn hóa các DTTS

Cần cẩn trọng trong việc khai thác chất liệu văn hóa các DTTS

Sắc màu 54 - Vy Nguyễn Thái Ninh - 20:34, 30/05/2023
Trong những năm gần đây, các giá trị truyền thống, văn hóa của cộng đồng các dân DTTS ở nước ta ngày càng được quan tâm, khai thác và phát huy trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt trong thời kỳ bùng nổ của Internet và mạng xã hội. Tuy nhiên, việc thiếu cẩn trọng trong nghiên cứu các chất liệu thuộc về giá trị truyền thống, văn hóa của cộng đồng các DTTS đã khiến nhiều tổ chức và cá nhân rơi vào những tranh cãi không đáng có.
Tin trong ngày - 30/5/2023

Tin trong ngày - 30/5/2023

Media - BDT - 20:00, 30/05/2023
Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long; Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia; cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Gia Lai: Tặng Bằng khen cho 50 gương tiêu biểu “Tuổi trẻ sáng tạo”

Gia Lai: Tặng Bằng khen cho 50 gương tiêu biểu “Tuổi trẻ sáng tạo”

Gương sáng - Ngọc Thu - 19:25, 30/05/2023
Chiều 30/5, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo”, diễn đàn “Phát huy tài năng trẻ” và hoạt động đồng hành cùng thanh niên công nhân năm 2023 tại Công ty TNHH Một thành viên Cao su Chư Păh (tỉnh Gia Lai).
Kon Tum: Tập huấn quy trình sản xuất Sâm Ngọc Linh cho đồng bào Xơ Đăng

Kon Tum: Tập huấn quy trình sản xuất Sâm Ngọc Linh cho đồng bào Xơ Đăng

Kinh tế - P.Nguyên - T.Nhân - 18:40, 30/05/2023
Ngày 30/5, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum) đã tổ chức lớp tập huấn Quy trình sản xuất Sâm Ngọc Linh cho hơn 40 hộ đồng bào Xơ Đăng ở xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông.
Biên Hòa (Đồng Nai): Nhiều cơ sở y tế bị khám xét do nghi ngờ hành vi trục lợi bảo hiểm

Biên Hòa (Đồng Nai): Nhiều cơ sở y tế bị khám xét do nghi ngờ hành vi trục lợi bảo hiểm

Pháp luật - Lê Vũ - 18:15, 30/05/2023
Ngày 30/5, Công an Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan khám xét khoảng 10 cơ sở y tế tại nhiều phường, xã trên địa bàn, để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội.