Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lễ trao tặng Thư viện 2030 tại Ninh Thuận

PV - 17:24, 03/08/2019

Sáng ngày 03/8/2019, tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân 2030 (Hai mươi ba mươi) đã tiến hành Lễ bàn giao Thư viện 2030 cho trường Tiểu học Ma Nới. Tham dự buổi Lễ có bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; lãnh đạo huyện Ninh Sơn; các đơn vị tài trợ; Ban chấp hành CLB Doanh nhân 2030 - Ban tổ chức Chương trình Caravan Thư viện năm 2019 và đông đảo thầy cô, học sinh các trường tiểu học thuộc huyện Ninh Sơn.

Thư viện 2030 Bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT phát biểu tại buổi Lễ.

Với  tinh thần chăm lo cho các em thiếu nhi và đặc biệt là đối tượng thiếu nhi người dân tộc thiểu số, Chương trình Caravan Thư viện năm 2019 nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Ủy ban Dân tộc. Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao Thư viện 2030, bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đánh giá cao những đóng góp của CLB Doanh nhân 2030 dành cho trẻ em ở những vùng khó khăn, xa xôi, hẻo lánh trong cả nước nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng.

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh cho rằng, những món quà mà CLB Doanh nhân 2030 trao cho trẻ em vùng khó khăn không nằm ở ý nghĩa vật chất mà vượt lên trên là sự động viên, khích lệ tinh thần các em cố gắng vươn lên học tập tốt để sau này giúp đỡ quê hương, bản làng thoát khỏi đói nghèo và đóng góp xây dựng đất nước. Mong rằng ngày càng có nhiều hơn những chương trình ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn như Chương trình trao tặng thư viện để trẻ em vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với “ánh sáng tri thức”.

Ông Nguyễn Thế Lợi, Phó chủ tịch CLB Doanh nhân 2030, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết: Trải qua hành trình 9 năm với 9 điểm đến ý nghĩa, Caravan Thư Viện 2030 - Chương trình được CLB Doanh nhân 2030 tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm, nhân dịp khai giảng đầu năm học mới với mục đích chung tay cùng ngành Giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi, khó khăn.

Ông Lê Văn Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen cho CLB Doanh nhân 2030 và BTC chương trình . Ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen cho CLB Doanh nhân 2030 và BTC Chương trình .

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận trong suốt quá trình triển khai dự án Thư viện 2030 lần thứ 9; đồng thời được sự ủng hộ, đồng hành từ các đơn vị tài trợ, đặc biệt là nhà tài trợ Kim cương - Công ty CP Viking Group, đơn vị tài trợ Bạch kim – Công ty CP Gỗ An Cường; các mạnh thường quân trong và ngoài CLB 2030, dự án đã trao tặng 01 thư viện đạt chuẩn quốc gia gồm máy vi tính, tivi, bàn ghế vi tính, bàn ghế đọc sách, tủ dụng cụ, kệ sách và hơn 5000 đầu sách; 02 thư viện xanh; 55 suất học bổng cùng 1400 phần quà gồm: tập, bút, hộp bút, compa, thước, gôm, kéo, cặp, bình nước, khăn lông, áo mưa, bánh kẹo cho các em học sinh dân tộc Raglay huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Điểm đặc biệt năm nay là Chương trình trao tặng khu vui chơi “Lăn bánh ước mơ” cho các trẻ em tại xã Ma Nới. Ngoài ra, Chương trình cũng trao tặng các phần quà cho giáo viên ở các điểm trường gồm 300 giỏ sách, 300 nón bảo hiểm. Trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận và 01 căn nhà tình nghĩa cho chiến sỹ  Công an tỉnh Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị trao tặng hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài thông điệp nhân văn, mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh vùng khó khăn, Chương trình còn mang lại những khoảnh khắc, những kết nối, giao lưu, tạo ra thêm nhiều giá trị có ý nghĩa trong và sau hành trình. Đó là những cảm xúc còn lưu lại mãi mãi trong lòng mỗi thành viên tham gia Chương trình. Caravan Thư Viện 2030 hứa hẹn tạo ra một dấu ấn riêng khó phai về một chương trình đầy tâm huyết, sẻ chia cùng cộng đồng và chung tay dựng xây đất nước của các doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đông đảo các em học sinh đến dự Buổi Lễ bàn giao thư viện cho Trường Tiểu học Ma Nới. Đông đảo các em học sinh đến dự buổi Lễ bàn giao thư viện cho Trường Tiểu học Ma Nới.
Ký kết bàn giao thư viện cho Trường Tiểu học Ma Nới. Lễký kết bàn giao thư viện cho Trường Tiểu học Ma Nới.
Tặng quà cho Nghệ nhân Cha Ma Lé Âu. BTC tặng quà cho Nghệ nhân Cha Ma Lé Âu.
Tặng quà cho các em học sinh. BTC tặng quà cho các em học sinh.
Tặng quà cho Trường Tiểu học Ma Nới. BTC  tặng quà cho Trường Tiểu học Ma Nới.
Cắt băng khánh thành Thư viện của Trường Tiểu học Ma Nới. Các đại biểu cắt băng khánh thành thư viện của Trường Tiểu học Ma Nới.
Bà Hoàng Thị Hạnh và ông Lê Văn Bình thăm quan Thư viện. Bà Hoàng Thị Hạnh và ông Lê Văn Bình thăm quan thư viện.
Các thành viên trong đoàn tham gia chụp ảnh lưu niện với chủ đề “đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông. Các thành viên trong đoàn tham gia chụp ảnh lưu niện với chủ đề “đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông".

Dịp này, CLB Doanh nhân 2030 và BTC chương trình vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy Ban Dân tộc, UBND tỉnh Ninh Thuận, Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận.

LÊ PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị mở ra cơ hội mới cho “lõi nghèo” của cả nước

Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị mở ra cơ hội mới cho “lõi nghèo” của cả nước

Hội nghị công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 11/NQ-TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ được tổ chức vào ngày 27/8, tại Tp. Lào Cai (tỉnh Lào Cai), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Tin nổi bật trang chủ
Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Đề án 1163: Nguồn lực vẫn là “điểm nghẽn” (Bài 4)

Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Đề án 1163: Nguồn lực vẫn là “điểm nghẽn” (Bài 4)

Đề án 1163 quy định, nguồn lực thực hiện Đề án là từ ngân sách nhà nước. Đối với các địa phương chưa tự cân đối được ngân sách, ngân sách Trung ương hỗ trợ kinh phí để triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án này theo quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, trên thực tế, vốn thực hiện Đề án bố trí không đủ, không kịp thời; thậm chí có địa phương không bố trí được kinh phí riêng để thực hiện Đề án.
Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài cần đóng góp tích cực vào xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài cần đóng góp tích cực vào xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Thời sự - PV - 19:24, 19/08/2022
Chiều 19/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Công thương phối hợp Văn phòng Chính phủ tổ chức, nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai và bàn giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu năm 2022, định hướng giai đoạn 2023 - 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tiếp Chủ tịch Đại học Y tế và phúc lợi Nhật Bản

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tiếp Chủ tịch Đại học Y tế và phúc lợi Nhật Bản

Tin tức - PV - 19:05, 19/08/2022
Chiều 19/8, tại Trụ ở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tiếp ông Takagi Kuninori - Chủ tịch Đại học quốc tế Y tế và phúc lợi (IUHW) của Nhật Bản, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
Phát hiện nhiều vật liệu kiến trúc cổ và di vật tại phế tích tháp Châu Thành

Phát hiện nhiều vật liệu kiến trúc cổ và di vật tại phế tích tháp Châu Thành

Tìm trong di sản - Nguyệt Anh - 19:01, 19/08/2022
Ngày 18/8, Viện Khảo cổ học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ phế tích Châu Thành lần thứ 3, năm 2022. Nhiều vật liệu kiến trúc cổ và di vật đã được phát hiện tại phế tích này.
Ngày 19/8: Việt Nam có 2.983 ca mắc COVID-19 và 6.975 ca khỏi bệnh

Ngày 19/8: Việt Nam có 2.983 ca mắc COVID-19 và 6.975 ca khỏi bệnh

Tin tức - Mộc Nhi - 18:20, 19/08/2022
Ngày 19/8, Việt Nam có 2.983 ca mắc mới COVID-19 và 6.975 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh. Trong ngày, cả nước có 0 ca tử vong và 86 ca COVID-19 nặng đang điều trị.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản

Thời sự - PV - 17:14, 19/08/2022
Chiều nay, 19/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản, ông Sugi Ryotaro.
Trải nghiệm Cao Bằng

Trải nghiệm Cao Bằng

Cao Bằng được ví như “viên ngọc xanh” vùng Đông Bắc bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Đây còn là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử với hệ thống di tích, trong đó phải kể đến di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; công viên Địa chất Cao Bằng. Ngoài ra, Cao Bằng còn ghi dấu trong lòng du khách nhờ các làn điệu dân ca, phong tục tập quán, lễ hội văn hoá của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.
Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông huyện Nậm Pồ được tổ chức vào dịp 2/9

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông huyện Nậm Pồ được tổ chức vào dịp 2/9

Sắc màu 54 - Thúy Hồng - 17:12, 19/08/2022
Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất năm 2022 huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 2 - 4/9.
Đại hội Chi bộ Văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội Chi bộ Văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2025

Tin tức - Lê Vũ - Trần Linh - 17:10, 19/08/2022
Ngày 19/8, Chi bộ Văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội đã bầu Bí thư chi bộ khóa mới và thông qua nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Những bản làng trù phú trên vùng đất Nghĩa Đô: Tự hào về vùng quê cách mạng (Bài 1)

Những bản làng trù phú trên vùng đất Nghĩa Đô: Tự hào về vùng quê cách mạng (Bài 1)

Phóng sự - Trọng Bảo - 17:05, 19/08/2022
Dọc bên dòng Nậm Luông yên bình ở xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, là những bản làng người Tày trù phú với màu xanh của sự ấm no, đủ đầy… Nghĩa Đô là vùng đất cách mạng - nơi quân và dân Nghĩa Đô đã mở cuộc tấn công và bức địch rút sạch quân khỏi đồn Nghĩa Đô vào ngày 23/2/1950, đánh dấu sự kiện huyện Bảo Yên sạch bóng quân thù, góp phần vào thắng lợi giải phóng Lào Cai.
Nghệ sĩ bản Tày sử dụng thuần thục 15 nhạc cụ dân tộc

Nghệ sĩ bản Tày sử dụng thuần thục 15 nhạc cụ dân tộc

Phóng sự - Giang Lam - 16:39, 19/08/2022
Ở cái tuổi thất thập, ông Lương Xuân Dán, thôn Đức Uy, xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang vẫn giữ được nét duyên dáng, say sưa như chàng trai Tày tuổi đôi mươi đánh đàn, hát những bản tình ca tặng nàng sơn nữ. Ông còn khiến chúng tôi từ ngạc nhiên đến cảm phục khi lần lượt chơi thuần thục 15 nhạc cụ dân tộc. Và tài năng của “nghệ sĩ” Xuân Dán không chỉ dừng lại ở lĩnh vực âm nhạc.
Ngày mới ở Tủa Sín Chải

Ngày mới ở Tủa Sín Chải

Trang địa phương - Bùi Chiến - 16:20, 19/08/2022
Những năm gần đây, với sự nỗ lực vào cuộc của cấp uỷ Đảng, chính quyền và đồng bào các DTTS, xã Tủa Sín Chải (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) đã có bước chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Điều này giúp địa phương có thêm động lực vượt khó, vững bước xây dựng nông thôn mới.