Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lãnh đạo các chính đảng, các nước tiếp tục gửi thư, điện chúc mừng nhân Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

PV - 19:11, 02/02/2025

Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2025), Tổng thống Cộng hòa Belarus; Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga; Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp; Chủ tịch Đảng Cộng sản Đức; Chủ tịch Đảng Công nhân Hungary; Chủ tịch Đảng Công nhân Hungary; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Iraq; Chủ tịch Liên minh các Đảng Cánh tả châu Âu; Đảng Cộng sản Hoa Kỳ; Phó Chủ tịch Đảng Azerbaijan mới đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

* Thư chúc mừng của Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, viết:

“Những đảng viên cộng sản Việt Nam luôn là tấm gương của những người yêu nước chân chính, đi đầu trong công cuộc phát triển chính trị, kinh tế-xã hội của Tổ quốc để xây dựng một đất nước có chủ quyền hùng mạnh.

Ngày nay, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, nâng cao vai trò, uy tín của đất nước ở khu vực và trên thế giới.

Cộng hòa Belarus và nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã và đang là những người bạn thủy chung và đối tác có trách nhiệm, có mối quan hệ dựa trên nguyên tắc tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau".

* Thư chúc mừng của Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov, viết:

“Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm, chúng tôi xin chúc những người cộng sản và toàn thể Nhân dân Việt Nam thành công to lớn trong việc thực hiện các kế hoạch đã đặt ra và chúng tôi hy vọng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Nga sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển”.

* Thư chúc mừng của Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel, viết:

“Ngay từ thời điểm ra đời, hai đảng cộng sản của chúng ta đã là các đảng anh em. Lịch sử chung của chúng ta đã đánh dấu phong trào cách mạng thế giới. Lịch sử này là hình mẫu, trải qua các cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc của Nhân dân hai nước và là biểu trưng của tình đoàn kết không ngừng nghỉ.

Gần một thế kỷ qua, Việt Nam đã thực hiện các nhiệm vụ anh hùng để vươn lên nằm trong số các quốc gia được tôn trọng nhất, năng động nhất và phát triển tốt nhất.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tô Lâm thân mến sẽ tiếp tục vượt qua các thử thách của sự phát triển liên tục trong thế giới đương đại hiện nay một cách vinh quang. Đảng Cộng sản Pháp sẽ luôn đồng hành ủng hộ các đồng chí trên con đường này”.

* Thư chúc mừng của Chủ tịch Đảng Cộng sản Đức Patrik Köbele, viết:

“Đoàn kết với Nhân dân Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là một phần quan trọng trong sự nghiệp quốc tế của những người cộng sản Đức.

Ngày nay, đoàn kết với Việt Nam cũng là mối quan tâm quan trọng của Đảng Cộng sản Đức và chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đạt được các mục tiêu mà mình đã đề ra trong những thập kỷ tới để xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa thịnh vượng". 

* Thư chúc mừng của Chủ tịch Đảng Công nhân Hungary Gyula Thurmer, viết:

“Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo Nhân dân Việt Nam trên con đường của chủ nghĩa xã hội. Trong suốt 95 năm tồn tại và phát triển, sự thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam dựa trên nền tảng vững chắc là sự ủng hộ kiên định của Nhân dân Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của phong trào cộng sản quốc tế.

Chúng tôi xin chúc các đồng chí sẽ đạt được những thành công lo lớn trong việc thực hiện nghị quyết của Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam, củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng, duy trì sự đồng thuận xã hội và đạt được mục tiêu chiến lược đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa vào giữa thế kỷ 21”.

* Điện mừng của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Iraq Raid Fahmi, viết:

“Trong suốt 95 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam anh em luôn trung thành đại diện cho lợi ích của dân tộc Việt Nam, lãnh đạo Nhân dân đạt được nhiều thành công lớn. Cuộc đấu tranh anh hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam chống lại chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc và cho độc lập dân tộc, cũng như những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế trở thành một hình mẫu đầy cảm hứng cho các dân tộc trên toàn thế giới đấu tranh cho tự do, hòa bình và chủ nghĩa xã hội". 

* Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên minh các Đảng Cánh tả châu Âu Walter Baier, viết:

“Chúng tôi đánh giá cao tất cả những thành tựu mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trong các cuộc đấu tranh trước đây và trong duy trì sự lãnh đạo hiện nay đối với chính phủ.

Chúc các đồng chí tiếp tục thành công trong hiện tại và tương lai, chúng tôi xin gửi đến các đồng chí những lời chào đoàn kết từ châu Âu”.

* Điện mừng của Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, viết:

“Đảng Cộng sản Hoa Kỳ luôn hướng về và được truyền cảm hứng từ những thành tựu lớn lao Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhân dân Việt Nam đã đạt được. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo đói nhất đã trở thành một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Việt Nam đang tiếp tục phát triển với tốc độ cao và đang khẳng định với thế giới về thành quả mà một nước xã hội chủ nghĩa có thể đạt được.

Chúng tôi vinh dự được cùng chung vui với các bạn trong dịp kỷ niệm quan trọng này và tin tưởng rằng trong những năm sắp tới, Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thành công đạt được các mục tiêu quan trọng đã đề ra vào giữa thế kỷ này, bao gồm mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao vào năm 2035 và thu nhập cao vào năm 2045”.

* Thư chúc mừng của Phó Chủ tịch Đảng Azerbaijan mới Tahir Budagov, viết:

“Dưới sự lãnh đạo thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam, với kinh nghiệm chính trị sâu rộng và vốn di sản phong phú, Việt Nam đã đạt được sự phát triển kinh tế-xã hội nhanh chóng, vị thế quốc tế gia tăng và trở thành một trong những nhân tố quan trọng định hình tương lai của khu vực.

Đảng Azerbaijan mới rất coi trọng hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam cả ở cấp độ song phương và trong các tổ chức quốc tế. Tôi tin tưởng rằng, sự phát triển quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Azerbaijan mới vì lợi ích hai nước, hai dân tộc chúng ta sẽ tạo động lực tăng cường hơn nữa quan hệ truyền thống Việt Nam-Azerbaijan”.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi

Chiều ngày 2/6, tại tỉnh Kon Tum, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi về triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội ở địa phương.
Tin nổi bật trang chủ
Báo chí cùng đồng hành, lan tỏa chính sách dân tộc nơi vùng cao nguyên đá Mèo Vạc

Báo chí cùng đồng hành, lan tỏa chính sách dân tộc nơi vùng cao nguyên đá Mèo Vạc

Những năm qua, báo chí không chỉ là cầu nối truyền tải thông tin mà còn là người bạn đồng hành đắc lực, giúp đưa các chính sách dân tộc đến gần hơn với cuộc sống của đồng bào các DTTS tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đặc biệt, những bài báo chuyên ngành của những ấn phẩm báo chí cấp cho đội ngũ Người có uy tín trong cộng đồng, Người có uy tín đã có thêm được nhiều thông tin, kiến thức cần thiết từ cuộc sống, từ đó truyền đạt và vận động bà con hiểu rõ, đồng thuận thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương.
Thái Nguyên: Đồng bào DTTS vui mừng bên căn nhà mới

Thái Nguyên: Đồng bào DTTS vui mừng bên căn nhà mới

Dân tộc - Tôn giáo - Thảo Khánh - 1 giờ trước
Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: 2021–2025 (Chương trình MTQG 1719) đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng ngàn hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên. Qua đó, giúp hộ dân có nơi ở ổn định với ngôi nhà mới và yên tâm, tạo nền tảng để phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững.
Hà Giang: Giải bài toán thiếu nước ở Mèo Vạc nhờ Chương trình MTQG 1719

Hà Giang: Giải bài toán thiếu nước ở Mèo Vạc nhờ Chương trình MTQG 1719

Dân tộc - Tôn giáo - Vũ Mừng - Minh Giàng - 1 giờ trước
Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là địa bàn có khí hậu khắc nghiệt, mùa khô kéo dài, khiến tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất xảy ra thường xuyên. Trước thực trạng đó, những năm gần đây, từ nguồn lực của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) nhiều công trình cấp nước sinh hoạt tập trung đã được đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp.
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về kinh tế - xã hội

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về kinh tế - xã hội

Thời sự - PV - 21:00, 02/06/2025
Chiều tối ngày 2/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ cho ý kiến về các nội dung chuẩn bị cho Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2025 sắp diễn ra.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi

Thời sự - Ngọc Chí - 19:53, 02/06/2025
Chiều ngày 2/6, tại tỉnh Kon Tum, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi về triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội ở địa phương.
Cận cảnh cầu vòm thép đầu tiên tại Quảng Ngãi: Kết nối giao thông, mở rộng không gian phát triển đô thị

Cận cảnh cầu vòm thép đầu tiên tại Quảng Ngãi: Kết nối giao thông, mở rộng không gian phát triển đô thị

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 17:57, 02/06/2025
Với tổng mức đầu tư lên tới 850 tỷ đồng, cầu Trà Khúc 3 không chỉ là công trình giao thông trọng điểm mà còn là biểu tượng kiến trúc mới bên dòng Trà Khúc, góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng, kinh tế - xã hội cho Quảng Ngãi và các huyện ven đô.
Độc đáo Lễ Đông Sửa của đồng bào Thái huyện Yên Châu

Độc đáo Lễ Đông Sửa của đồng bào Thái huyện Yên Châu

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 31/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Độc đáo Lễ Đông Sửa của đồng bào Thái huyện Yên Châu. Loài sâm quý ở Thanh Hóa. Lão nông và “ốc đảo” bình yên. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
7 ca nhập viện vì nắng nóng

7 ca nhập viện vì nắng nóng

Tin tức - Anh Trúc - 17:53, 02/06/2025
Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) tiếp nhận 7 ca say nắng trong ngày 1/6, trong đó một bệnh nhân 65 tuổi nguy kịch, phải đặt ống nội khí quản và thở máy.
Khả năng xuất hiện bão, áp thấp nhiệt đới trong tháng 6

Khả năng xuất hiện bão, áp thấp nhiệt đới trong tháng 6

Tin tức - Anh Trúc - 17:52, 02/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 6/2025, khả năng xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm như bão, áp thấp nhiệt đới, nắng nóng, mưa lớn...
Phật giáo ở Tây Nguyên đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội

Phật giáo ở Tây Nguyên đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - Ngọc Thu - 17:51, 02/06/2025
Suốt chiều dài lịch sử phát triển với tinh thần từ bi, hòa hợp, hướng thiện, Phật giáo tại các tỉnh Tây Nguyên có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, trong đó nổi bật là các hoạt động thiện nguyện, từ thiện.
Thủ tục làm nhà ở xã hội sẽ giảm được ít nhất 350 ngày

Thủ tục làm nhà ở xã hội sẽ giảm được ít nhất 350 ngày

Thời sự - PV - 16:15, 02/06/2025
Chiều 2/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết 201/2025/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển cho nhà ở xã hội và rà soát đánh giá tình hình phát triển nhà ở xã hội 5 tháng đầu năm, kế hoạch triển khai các tháng cuối năm 2025.
Công suất điện tiêu thụ vượt mức đỉnh cao nhất của năm 2024- EVNNPC kêu gọi khách hàng tiếp tục thực hiện tiết kiệm điện

Công suất điện tiêu thụ vượt mức đỉnh cao nhất của năm 2024- EVNNPC kêu gọi khách hàng tiếp tục thực hiện tiết kiệm điện

Tin tức - PV - 15:59, 02/06/2025
Thông tin Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, vào thời điểm 13h15 trưa nay, ngày 2/6/2025, công suất tiêu thụ điện trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố khu vực miền Bắc do Tổng công ty quản lý (từ Hà Tĩnh trở ra, trừ Hà Nội) đã đạt mức 17.400 MW, vượt mức đỉnh cao nhất của năm 2024 - ghi nhận lúc 22h00 ngày 10/8/2024 là 17.300 MW), tăng 0,1% so với năm trước.