Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hơn 6 nghìn người tử vong do COVID-19 trong ngày qua

PV - 09:57, 10/03/2022

Đến sáng 10/3, thế giới có tổng số 451.062.914 ca nhiễm và 6.042.631 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua, thế giới có thêm 1.520.715 ca nhiễm và 6.281 ca tử vong mới. Với 342.427 ca nhiễm mới, Hàn Quốc là quốc gia ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm nhất thế giới; trong khi Mỹ là quốc gia có số ca mới tử vong do COVID-19 nhiều nhất trên thế giới trong ngày qua với 960 ca.

 Số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng cao. (Ảnh minh họa: AFP)
Số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng cao. (Ảnh minh họa)

Số liệu trên trang web thống kê worldometers.info cũng cho thấy tính đến sáng 10/3, đã có 385.603.831 ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu được công bố khỏi bệnh. Trong số 59.416.452 ca bệnh đang điều trị, có 59.347.515 ca ở thể nhẹ (chiếm 99,9%) và 68.937 ca (chiếm 0,1%) còn lại trong tình trạng nghiêm trọng. Dịch bệnh hiện hoành hành tại 226 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Số liệu mới cập nhật trên trang web thống kê worldometers.info cho thấy trong ngày qua, châu Âu đã ghi nhận thêm 755.576 ca nhiễm và 2.266 ca tử vong mới vì COVID-19, nâng tổng số ca lên mức 162.322.128 ca nhiễm mới và 1.731.937 ca tử vong. Đây là châu lục có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới. Đức, Hà Lan và Pháp có số ca nhiễm mới trong ngày qua nhiều nhất tại châu Âu khi có thêm lần lượt 191.973; 74.236 và 69.190 ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận. Trong khi đó, Nga là nước có số ca mới tử vong vì COVID-19 trong ngày qua cao nhất khu vực với 6451 ca, tiếp sau đó là Ba Lan (234 ca) và Đức (216 ca).

Với 122.674.253 ca nhiễm COVID-19 tính đến sáng 10/3, châu Á là khu vực có nhiều ca nhiễm thứ hai thế giới. Trong một ngày qua, châu lục ghi nhận thêm 579.953 ca nhiễm mới và 1.831 ca đã tử vong do COVID-19. Trong ngày qua, Hàn Quốc (342.427 ca) và Nhật Bản (49.416 ca) và Thổ Nhĩ Kỳ (33.243 ca) là 3 quốc gia có số ca nhiễm mới nhiều nhất châu Á; Trong khi Indonesia (304 ca) ghi nhận số ca mới tử vong do COVID-19 nhiều nhất châu lục trong ngày qua.

Là khu vực có số ca nhiễm nhiều thứ ba thế giới, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Mỹ cũng tiếp tục gia tăng, với 95.506.692 ca, trong đó có 1.420.457 ca tử vong và 68.052.524 ca được điều trị khỏi. Trong 24 giờ qua, với 30.215 ca nhiễm COVID-19 mới, Mỹ vẫn đứng đầu bảng danh sách của khu vực; tiếp sau là Mexico với 8.939 ca và Canada với 6.496 ca nhiễm mới. Cùng với đó, Mỹ cũng ghi nhận nhiều ca tử vong nhất trong ngày qua với 960 ca; sau đó là Mexico với 265 ca, Canada với 50 ca tử vong vì COVID-19.

Trong khi đó, Nam Mỹ ghi nhận thêm 74.864 ca nhiễm và 792 ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại khu vực này lên 54.964.164 ca và 1.265.221 ca tử vong. Trong ngày qua, Brazil là nước có số ca nhiễm nhiều nhất khu vực khi có thêm 49.078 ca nhiễm mới, sau đó là Chile với 16.467 ca, và Argentina với 6.096 ca nhiễm mới. Đồng thời, với 652 ca tử vong ghi nhận trong một ngày qua, Brazil cũng là nước có thêm nhiều ca tử vong nhất khu vực vì COVID-19; tiếp sau là Argentina với 54 ca và Colombia với 35 ca tử vong mới do COVID-19.

Tính đến sáng 10/3, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Phi là 11.593.794 ca, trong đó có 251.328 ca tử vong và 10.754.967 ca bình phục. 3 quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 mới nhiều nhất châu lục trong ngày qua là: Nam Phi (1.867 ca), Ai Cập (884 ca); Zamia (482 ca). Và 3 quốc gia có số ca tử vong nhiều nhất là: Nam Phi (31 ca), Ai Cập (13 ca) và Lybia (7 ca).

Tại châu Đại Dương, con số thống kê được ghi nhận là 4.001.162 ca nhiễm (tăng 57.621 ca) và 8.128 ca tử vong do dịch bệnh COVID-19 (tăng 34 ca). Đứng đầu danh sách thống kê trong khu vực trên trang worldometers.info hiện là Australia với 33.482 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.462.661 ca, trong đó 5.498 ca tử vong (tăng 34 ca).

Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres ngày 9/3 cho biết vào thời điểm đã hai năm sau khi bắt đầu cuộc khủng hoảng sức khỏe chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra, nhờ vào "sự phát triển và triển khai vaccine nhanh chóng một cách phi thường, nhiều khu vực trên thế giới đã kiểm soát được đại dịch, song sẽ là một sai lầm nghiêm trọng khi nghĩ rằng đại dịch này đã kết thúc./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng Ngãi: Công an phường Kon Tum dựng lại hiện trường điều tra vụ việc đốt trụ điện

Quảng Ngãi: Công an phường Kon Tum dựng lại hiện trường điều tra vụ việc đốt trụ điện

Ngày 12/9, Công an phường Kon Tum phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 7 và Đội Quản lý điện Tp. Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành dựng lại hiện trường, lấy lời khai các bên liên quan để phục vụ công tác điều tra vụ việc đốt trụ điện hạ thế 2B thuộc Trạm biến áp Bà Triệu 2.
Tin nổi bật trang chủ
Đắk Lắk xem xét bố trí cán bộ chuyên trách về công tác dân tộc và tôn giáo ở các xã đặc biệt khó khăn

Đắk Lắk xem xét bố trí cán bộ chuyên trách về công tác dân tộc và tôn giáo ở các xã đặc biệt khó khăn

Làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk sáng nay (12/9) về công tác dân tộc và tôn giáo sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo Hồ Văn Niên đề nghị, tỉnh cần quan tâm xem xét, bố trí cán bộ chuyên trách về công tác dân tộc và tôn giáo, đặc biệt là đối với các xã đặc biệt khó khăn.
Gia Lai: Trữ hơn 100 tấn thịt lợn không nguồn gốc, một hộ kinh doanh bị phạt 90 triệu đồng

Gia Lai: Trữ hơn 100 tấn thịt lợn không nguồn gốc, một hộ kinh doanh bị phạt 90 triệu đồng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
UBND tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với hộ kinh doanh ông Lê Văn Hướng (khu phố Gia Chiểu 1, xã Hoài Ân) về hành vi tàng trữ số lượng lớn thịt lợn không rõ nguồn gốc trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại địa phương.
Quảng Ngãi: Công an phường Kon Tum dựng lại hiện trường điều tra vụ việc đốt trụ điện

Quảng Ngãi: Công an phường Kon Tum dựng lại hiện trường điều tra vụ việc đốt trụ điện

Pháp luật - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Ngày 12/9, Công an phường Kon Tum phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 7 và Đội Quản lý điện Tp. Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành dựng lại hiện trường, lấy lời khai các bên liên quan để phục vụ công tác điều tra vụ việc đốt trụ điện hạ thế 2B thuộc Trạm biến áp Bà Triệu 2.
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Gia Lai

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Gia Lai

Sức khỏe - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Ngày 12/9, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em và bệnh tim mắc phải ở người lớn tại khu vực phía Đông tỉnh.
Khánh Hòa đã có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Khánh Hòa đã có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Sức khỏe - T.Nhân-H.Trường - 1 giờ trước
Từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết đã bùng phát tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh ghi nhận 5.901 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 2 trường hợp tử vong (1 trường hợp tại xã Suối Dầu và 1 trường hợp tại xã Phước Hậu).
Những món quà ý nghĩa đến với cô trò mầm non Sá Tổng, tỉnh Điện Biên

Những món quà ý nghĩa đến với cô trò mầm non Sá Tổng, tỉnh Điện Biên

Nhịp cầu nhân ái - Tuấn Ninh - 1 giờ trước
Vượt qua cung đường xa xôi, những món quà chứa đựng tình yêu thương của các mạnh thường quân đã đến tay cô và trò Trường mầm non số 1 Sá Tổng, tỉnh Điện Biên, tiếp thêm động lực cho một năm học mới đầy hứng khởi.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Đăk Tô: Huy động trẻ em dân tộc thiểu số đến lớp

Đăk Tô: Huy động trẻ em dân tộc thiểu số đến lớp

Giáo dục - Xuân Lâm - 2 giờ trước
Ngay từ đầu năm học mới, ngành Giáo dục xã Đăk Tô, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động các giải pháp phương án và nỗ lực vận động trẻ em, học sinh đến lớp, nhất là trẻ em, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), nhằm huy động đủ số lượng trẻ ra lớp.
Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hải Yến giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế

Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hải Yến giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế

Dân tộc - Tôn giáo - Hoàng Quý - 4 giờ trước
Sáng 12/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Y Thông đã chủ trì Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Quốc hội.
Toàn dân sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí từ 2026

Toàn dân sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí từ 2026

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Theo Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân (Nghị quyết 72) do Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành ngày 9/9, từ năm 2026, toàn dân sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất một lần mỗi năm, được lập sổ sức khỏe điện tử để theo dõi suốt vòng đời.
Hội đua bò Bảy Núi năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 20/9

Hội đua bò Bảy Núi năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 20/9

Tin tức - Tào Đạt - 6 giờ trước
Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, Hội Đua bò Bảy Núi năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 20/9 tới đây, tại Khu Liên hợp Thể thao - Du lịch Tà Pạ - Soài Chek, xã Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Nghệ An: Thêm 1 di tích được công nhân là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

Nghệ An: Thêm 1 di tích được công nhân là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

Thời sự - Phạm Tiến - 6 giờ trước
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 1959/QĐ-TTg về việc xếp hạng 4 Di tích Quốcgia đặc biệt (đợt 18, năm 2025). Theo đó, những địa điểm ghi dấu Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930 - 1931) tại tỉnh Nghệ An được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt.