Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hơn 100 triệu đồng học bổng được trao tặng cho học sinh, sinh viên DTTS

Trọng Bảo - 07:28, 29/11/2024

Ngày 28/11, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã trao trên 100 triệu đồng học bổng cho học sinh, sinh viên DTTS của Trường Cao đẳng Lào Cai.

Trên 100 triệu đồng tiền học bổng được Acecook Việt Nam trao cho học sinh, sinh viên DTTS của Trường Cao đẳng Lào Cai
Trên 100 triệu đồng tiền học bổng được Acecook Việt Nam trao cho học sinh, sinh viên DTTS của Trường Cao đẳng Lào Cai

Acecook Happy Scholarship (AHS) là chương trình học bổng thường niên của Acecook Việt Nam; với mục đích hỗ trợ về đời sống và học tập dành cho những tấm gương sinh viên vượt khó và có thành tích tốt trong học tập. Tại buổi lễ trao học bổng, 35 học sinh, sinh viên là con em đồng bào DTTS hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc đang theo học nghề tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã được nhận học bổng của Chương trình. Trong đó, 20 em được nhận học bổng AHS mỗi suất 5 triệu đồng; 15 em được nhận học bổng “Đồng hành”, mỗi suất 3 triệu đồng.

Cũng tại Chương trình, các chuyên gia ẩm thực đã chia sẻ những câu chuyện ẩm thực, kinh nghiệm sư phạm ẩm thực và hướng dẫn nấu ăn với giảng viên và học sinh, sinh viên đang theo học tại Khoa Du lịch của Trường Cao đẳng Lào Cai.

Việc trao học bổng và tổ chức các hoạt đồng bên lề chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề du lịch, ẩm thực của Acecook Việt Nam đã góp phần cổ vũ, động viên, nâng cao trình độ kiến thức đối với các em học sinh, sinh viên nói chung; học sinh, sinh viên DTTS có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Qua đó, góp phần giúp các em tiếp tục cố gắng phấn đấu, vươn lên trong học tập; trang bị những kỹ năng nghề nghiệp để các em có thể tự tin lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hành trình "gieo chữ" của thầy giáo quân hàm xanh được vinh danh năm 2025

Hành trình "gieo chữ" của thầy giáo quân hàm xanh được vinh danh năm 2025

“Đi dân nhớ, ở dân thương” - câu nói giản dị nhưng thấm đẫm tình quân dân, là kim chỉ nam trong suốt hành trình công tác của Đại úy Nguyễn Kim Trọng, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Tam Hợp (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An). Bằng tấm lòng tận tụy và tình yêu với con chữ, anh đã mang tri thức đến với đồng bào vùng biên. Anh là 1 trong 80 cá nhân tiêu biểu toàn quốc được vinh danh trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2025.
Tin nổi bật trang chủ
“Biến chủ trương thành dòng chảy trong cuộc sống”

“Biến chủ trương thành dòng chảy trong cuộc sống”

Sáng 6/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 13 (khóa XIII), Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: “Khí thế cách mạng dâng cao không đến từ lời nói, từ cảm nhận mà phải đến từ kết quả cụ thể, đến từ mâm cơm của mỗi gia đình, đến từ hành động, sữa để em thơ, lụa tặng già. Nhân dân đang nhìn chúng ta bằng niềm tin và kỳ vọng mới. Trách nhiệm của Trung ương là biến kỳ vọng thành hiện thực, biến chủ trương thành dòng chảy trong cuộc sống... ”
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc

Trang địa phương - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Đây là một trong những nhiệm vụ đột phá được đưa ra tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức ngày 1/11.

"Loa Hồ Ba" đưa chính sách dân tộc về với bà con Bru Vân Kiều

Gương sáng - Phạm Tiến - 3 giờ trước
Chiếc loa cũ, chạy bằng bình ắc quy ở bản Hôi Rấy, xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị được dân bản quen gọi là “Loa Hồ Ba”. Mỗi đợt Trưởng bản Hồ Ba cất liếng loa lên, người Bru Vân Kiều ở bản Hôi Rấy lại chăm chú lắng nghe. Để rồi chủ trương, chính sách, công tác dân tộc theo tiếng “Loa Hồ Ba” về nơi bản nhỏ.
Thủ tướng chủ trì hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Thủ tướng chủ trì hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Sáng 01/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Anh, CH Czech, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia.
Thanh Hóa tinh gọn hệ thống đơn vị sự nghiệp ngành Văn hóa, thể thao và du lịch

Thanh Hóa tinh gọn hệ thống đơn vị sự nghiệp ngành Văn hóa, thể thao và du lịch

Tin tức - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Thực hiện chủ trương đổi mới hệ thống tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, tỉnh Thanh Hóa đang triển khai phương án sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành Văn hóa.
“May đo” chính sách trúng khó khăn đặc thù

“May đo” chính sách trúng khó khăn đặc thù

Dân tộc - Tôn giáo - Tùng Nguyên - 6 giờ trước
Để giải quyết triệt để những vấn đề cấp bách ở các nhóm dân tộc yếu thế, chính sách đầu tư, hỗ trợ giai đoạn 2026 - 2030 phải được "may đo” trúng khó khăn đặc thù của từng dân tộc.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Pháp luật - Hoàng Thùy - 18:05, 31/10/2025
Ngày 31/10, Văn phòng cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Tống Minh Hòa (32 tuổi) trú xã Ea Knốp, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cà phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Cà phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Sản phẩm - Thị trường - Minh Nhật - 17:56, 31/10/2025
Nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk chính thức tham gia Triển lãm Thực phẩm lên men Quốc tế Hàn Quốc lần thứ 23 (IFFE 2025), giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đặc trưng cùng sản phẩm OCOP của tỉnh tới người tiêu dùng Hàn Quốc.
Sắc tím ở Vân Hồ

Sắc tím ở Vân Hồ

Photo - Mộc Nhi - 17:40, 31/10/2025
Suối Bon là một bản nhỏ thuộc xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La nằm nép mình bên sườn núi, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và trong lành, xanh mát.
Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Xã hội - Lê Hường - 17:39, 31/10/2025
Trong 2 ngày 30 và 31/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới năm 2025 tại xã Ia R’vê và Ia Lốp.
Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Xã hội - Trọng Bảo - 17:37, 31/10/2025
Ngày 31/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ công bố Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao cho tỉnh Lai Châu” (dự án C4G).