Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Góp ý xây dựng dự thảo Quyết định thành lập Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG

Hồng Minh - 15:03, 21/08/2020

Sáng 21/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã chủ trì cuộc họp góp ý xây dựng dự thảo Quyết định thành lập Văn phòng điều phối (VPĐP) Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS & MN giai đoạn 2021-2030. Tham dự cuộc họp còn có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Phạm Thúc Thủy đã trình bày dự thảo Quyết định thành lập Văn phòng điều phối Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS & MN giai đoạn 2021-2030 (Sau đây gọi tắt là VP Điều phối Chương trình MTQG). Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG được thành lập để thực hiện chức năng, nhiệm vụ giúp Ban Chỉ đạo Trung ương và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương; quản lý, tổ chức thực hiện, đảm bảo tiến độ, hiệu quả của Chương trình MTQG và các nhiệm vụ, giải pháp khác của Đề án Tổng thể Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2030. Theo đó, cơ cấu tổ chức của Văn phòng bao gồm: Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng; 03 phòng chức năng; biên chế và số lượng người làm việc được xác định trên cơ sở vị trí việc làm theo nhiệm vụ của Văn phòng.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng, các vị trí việc làm nên bố trí phù hợp, đảm bảo đáp ứng số lượng công chức, viên chức. Văn phòng Điều phối được thành lập trên nguyên tắc sử dụng biên chế của UBDT, không tăng các tổ chức bên trong của UBDT; công chức, viên chức về làm việc tại Văn phòng phải đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ công tác dân tộc...

Phát biểu cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến ghi nhận, biểu dương Lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ đã có nhiều nỗ lực trong hoàn thiện dự thảo Quyết định thành lập Văn phòng điều phối Chương trình MTQG. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị: Về cơ cấu tổ chức Văn phòng Chương trình MTQG gồm có: 01 Chánh Văn phòng; 03 Phó Chánh Văn phòng; 03 phòng chức năng và 20 chuyên viên. Các vị trí việc làm phải đáp ứng được tất cả các tiêu chí, yêu cầu công việc chuyên môn của các tổ chức trực thuộc Văn phòng. Vụ Tổ chức Cán bộ tổng hợp các ý kiến đóng góp, thống nhất của các đại biểu tại cuộc họp, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết (gồm đề án, tờ trình, dự thảo Quyết định), trình và báo cáo Bộ trưởng, Chủ nhiệm trong thời gian sớm nhất.


Tin nổi bật trang chủ
Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Tin tức - Văn Hoa - 18:48, 23/10/2020
Từ ngày 18 đến 23/10, tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và xây dựng bảo tồn, phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên”.
PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

Tin tức - PV - 18:03, 23/10/2020
Ngay từ sáng 20/10/2020, sau khi lượng mưa giảm, nước có chiều hướng rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương, huy động toàn bộ lực lượng CBCNV, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, áo phao, phao cứu sinh, xuồng… tiến hành kiểm tra các TBA, đường dây, sa thải các phụ tải đang ngập nước đồng thời xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân sau khi nước rút.
Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Giáo dục - PV - 17:33, 23/10/2020
Do ảnh hưởng của bão, lũ, một số địa phương của Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, HS phải nghỉ học từ 1 - 2 tuần. Các trường học đã linh hoạt trong tổ chức phương án dạy bù với phương châm không để GV và HS quá tải.
Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

Cùng trao đổi - Việt Thắng - 15:41, 23/10/2020
Thế là không có phép màu nào cho các anh, 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3. Không thể nói nên lời trước những đau thương, mất mát quá lớn này. Các anh đã anh dũng hy sinh!
Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Tin tức - Lê Vũ - 14:42, 23/10/2020
Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện cũng đang có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học tại trường là con em đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa bão, lũ lụt.
Bão số 8 giật cấp 15

Bão số 8 giật cấp 15

Tin tức - PV - 11:15, 23/10/2020
Dự báo, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10 km. Đến 4h ngày 24/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 100 km về phía Bắc Đông Bắc.
Đô thị thông minh ASEAN 2020: Kết nối hướng tới mục tiêu nhân văn

Đô thị thông minh ASEAN 2020: Kết nối hướng tới mục tiêu nhân văn

Tin tức - PV - 11:09, 23/10/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn” trong đó cần có những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”, hướng tới mục tiêu nhân văn là cuộc sống hạnh phúc, sự phát triển toàn diện của con người, bảo vệ môi trường và thiết lập hệ sinh thái đô thị phát triển bền vững.
Sáng 23/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Sáng 23/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 10:56, 23/10/2020
Bản tin sáng ngày 23/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 51 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng và đã chữa khỏi 1.049 bệnh nhân.
Nhiều tuyến đường tại miền Trung chưa thể lưu thông do mưa lũ

Nhiều tuyến đường tại miền Trung chưa thể lưu thông do mưa lũ

Tin tức - PV - 10:53, 23/10/2020
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đã phá hỏng, gây thiệt hại nghiêm trọng nhiều công trình cầu đường trên địa bàn miền Trung khiến nhiều đoạn đường tại đây chưa thể lưu thông bình thường.
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV: Tán thành với việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV: Tán thành với việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính

Tin tức - H.Thanh- Thanh Huyền - 17:36, 22/10/2020
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ngày 22/10, Quốc hội họp trực tuyến, nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, điều hành phiên thảo luận.