Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gia Lai: Tổ chức triển lãm ảnh kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Thùy Dung - 14:49, 09/12/2022

Sáng 9/12, tại Tp. Pleiku, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Triển lãm ảnh Kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Buổi triển lãm thu hút nhiều em học sinh đến tham quan
Buổi triển lãm thu hút nhiều em học sinh đến tham quan

Buổi triển lãm diễn ra từ ngày 9 - 12/12. Triển lãm có 51 ảnh tư liệu về quá trình hình thành và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia qua các thời kỳ và các hoạt động hữu nghị giữa tỉnh Gia Lai và các tỉnh Đông Bắc Campuchia (Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear).

Diễn văn tại Lễ khai mạc nêu rõ, cách đây 55 năm, hai nước Việt Nam và Campuchia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu một mốc son lịch sử trong quan hệ giữa hai nước. 55 năm qua, tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Campuchia đã không ngừng được củng cố, phát triển và đạt được những thành tựu to lớn.

Ở cấp địa phương, trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Gia Lai và 3 tỉnh biên giới Đông bắc Campuchia ngày càng bền chặt, các hoạt động phối hợp, hợp tác được tăng cường và đạt kết quả cao. Các địa phương đều duy trì tổ chức tốt các hoạt động trao đổi đoàn, triển khai các chương trình hợp tác, học tập kinh nghiệm, thăm hỏi nhân các dịp lễ, Tết. Công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia nhận được nhiều hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và Nhân dân các tỉnh bạn. Các hoạt động hợp tác kinh tế - xã hội giữa các bên được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả…

Triển lãm kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia là một trong những hoạt động rất thiết thực, mang ý nghĩa về lịch sử, về giáo dục chính trị, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ và giáo dục trách nhiệm của mỗi con người hiện nay để tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Du lịch cộng đồng “đánh thức” Hải Sơn

Du lịch cộng đồng “đánh thức” Hải Sơn

Từng là xã biên giới còn nhiều khó khăn, vùng đất Hải Sơn, tỉnh Quảng Ninh nay đang chuyển mình mạnh mẽ khi khai thác du lịch cộng đồng gắn với bản sắc văn hóa. Hướng đi mới giúp địa phương định hình sản phẩm đặc trưng, tạo sức hút cho vùng biên viễn Đông Bắc.
Liên kết kinh tế đa tầng, tạo không gian rộng mở hơn cho thương mại và đầu tư ASEAN-Australia

Liên kết kinh tế đa tầng, tạo không gian rộng mở hơn cho thương mại và đầu tư ASEAN-Australia

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Chiều 28/10, tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước ASEAN và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia lần thứ 5.
Thái Lan điều chỉnh Lễ khai mạc và Bế mạc SEA Games 33 phù hợp với quốc tang

Thái Lan điều chỉnh Lễ khai mạc và Bế mạc SEA Games 33 phù hợp với quốc tang

Thể thao - Hoàng Minh - 1 giờ trước
SEA Games 33 tại Thái Lan vẫn diễn ra đúng kế hoạch. Lễ khai mạc và bế mạc được điều chỉnh phù hợp với quốc tang, thể hiện tinh thần đoàn kết khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Vào lúc 7 giờ 5 phút sáng 28/10 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh tại sân bay London Stansted, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland theo lời mời của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer.
Thủ tướng đề nghị Singapore hỗ trợ phát triển một số ngành công nghiệp chiến lược

Thủ tướng đề nghị Singapore hỗ trợ phát triển một số ngành công nghiệp chiến lược

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Sáng 28/10, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã có cuộc họp thường niên lần thứ 2.
Quảng Ngãi: Xã Ngọc Linh huy động lực lượng mở đường mòn qua núi để tiếp cận 5 thôn bị cô lập

Quảng Ngãi: Xã Ngọc Linh huy động lực lượng mở đường mòn qua núi để tiếp cận 5 thôn bị cô lập

Thời sự - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Chiều 28/10, ông A Phương - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, các lực lượng của xã đang nỗ lực mở đường mòn đi qua các đồi núi và đến 15 giờ 30 phút đã tiếp cận được 5 thôn bị cô lập.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Chương trình MTQG 1719 ở Nghệ An: Rút ngắn khoảng cách phát triển vùng miền

Chương trình MTQG 1719 ở Nghệ An: Rút ngắn khoảng cách phát triển vùng miền

Dân tộc - Tôn giáo - An Yên - 1 giờ trước
Trong thời gian qua, từ nguồn lực đầu tư, hỗ trợ của Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), đời sống kinh tế - xã hội ở vùng miền núi xứ Nghệ đã có sự đổi thay rõ rệt, đặc biệt là góp phần rút ngắn khoảng cách về phát triển giữa các vùng miền
Tuyên Quang vững vàng thực hiện mục tiêu giảm nghèo

Tuyên Quang vững vàng thực hiện mục tiêu giảm nghèo

Xã hội - Thu Khánh - 2 giờ trước
Thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, quyết tâm biến các chính sách, nguồn lực thành năng lực thực tế, tập trung vào việc giúp người dân có nhà ở kiên cố, tiếp cận y tế, giáo dục và việc làm ổn định để không bị tái nghèo, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tuyên Quang đã triển khai đồng bộ các giải pháp vừa trước mắt, vừa lâu dài và đặt người nghèo vào trung tâm để triển khai các quyết sách.
Quảng Ninh tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Quảng Ninh tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Sản phẩm - Thị trường - Mỹ Dung - 2 giờ trước
Ngày 28/10, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2025. Nhiều sản phẩm OCOP 4 - 5 sao được vinh danh, khẳng định chất lượng và uy tín nông sản Quảng Ninh.
Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào vùng cao

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào vùng cao

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho đồng bào vùng cao, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Tư pháp và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025 tại xã Hồi Xuân (huyện Quan Hóa cũ).
Đà Nẵng: 8 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu do ngạt khí máy nổ

Đà Nẵng: 8 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu do ngạt khí máy nổ

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 2 giờ trước
Ngày 28/10, ông Võ Như Phong - Chủ tịch UBND xã Điện Bàn Tây, TP. Đà Nẵng, cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngạt khí khiến 8 người trong cùng một gia đình phải nhập viện cấp cứu.